Áp suất lốp thấp ảnh hưởng như thế nào đến xe của bạn?

Lốp xe là một phần quan trọng của chiếc xe vì toàn bộ trọng lượng của xe được đặt trên bộ phận này. Tuy nhiên, ngay cả nhiệt độ bên ngoài lốp xe cũng ảnh hưởng đến áp suất bên trong.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Áp suất lốp xe ô tô là một phép đo áp suất không khí trong lốp xe. Đây là một khía cạnh quan trọng của việc bảo trì xe, vì áp suất không phù hợp có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, hiệu suất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như tuổi thọ của lốp.

Điều quan trọng là phải kiểm tra nhiệt độ lốp xe vì ảnh hưởng áp suất lốp thấp sẽ gây ra nhiều rắc rối cho chiếc xe của bạn. Nếu bạn liên tục chạy trên lốp xe với áp suất không khí thấp hơn mức cần thiết, nó có thể không chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn bình thường mà còn gây nguy hiểm cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tránh nổ lốp mùa nóng cao điểm với những kỹ năng đơn giản

Áp suất thấp của lốp xe gây ra 5 ảnh hưởng chính như sau: 

Dưới đây là những ảnh hưởng chính nếu xe của bạn ở trạng thái áp suất lốp thấp.

1. Giảm tốc độ

Lốp xe thiếu hơi làm giảm tốc độ của xe.

Lốp xe thiếu hơi làm giảm tốc độ của xe.

Một điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các tài xế chỉ giữ lại khoảng 80% áp suất của lốp xe. Và họ sẽ phải ngạc nhiên hơn vì chính điều này làm xe giảm tốc độ. Ví dụ, khi áp suất trong lốp xe của bạn thấp hơn 6 PSI so với quy định của xe thì vận tốc xe của bạn có thể giảm tới 5%. 

Áp suất lốp đủ sẽ có tác động tích cực đến hiệu suất, khả năng xử lý cũng như quãng đường mà xe đi được.

2. Tăng phát thải khí

Đây là kết quả của việc để áp suất lốp xe thấp. Áp suất lốp xe thấp cũng làm xe xả lượng khí thải nhiều hơn, do xe cần sử dụng nhiều năng lượng hơn để giúp xe lăn bánh mượt mà.

Rõ ràng là khi xe có áp suất lốp thấp thì xe ô tô cần nhiều năng lượng hơn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải đổ nhiên liệu nhiều hơn. Do vậy gây ra hiệu ứng xấu tới môi trường. 

3. Tuổi thọ lốp xe giảm

Lốp xe thiếu hơi làm giảm tuổi thọ của lốp.

Lốp xe thiếu hơi làm giảm tuổi thọ của lốp.

Tuổi thọ lốp ngắn hơn có thể do áp suất lốp thấp. Điều này sẽ dẫn đến giảm 25% tuổi thọ của lốp. Bạn sẽ phải thay thế chúng thường xuyên hơn do bề mặt lốp xe không đủ độ dày tối thiểu dẫn tới mất an toàn.

Xem thêm: Cách xử lý "bài bản" khi xe bị nổ lốp trên đường cao tốc và hướng dẫn tự thay lốp ô tô

4. Tăng nguy cơ tai nạn

Áp suất lốp quá thấp là mối nguy hiểm lớn khi tham gia giao thông. Khi bề mặt của lốp tiếp xúc với đường nhiều hơn mức cần thiết, ma sát sẽ tăng lên. Lúc này, ma sát gây ra nhiệt bổ sung, có thể khiến lốp xe nổ tung hoặc lốp bị tách ra. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

5. Tăng thời gian dừng xe

Tăng thời gian dừng xe cũng là hiệu ứng của áp suất lốp thấp. Điều này có thể làm xe mất nhiều thời gian hơn để dừng xe. Theo các chuyên gia về chăm sóc bảo dưỡng cho biết, lốp xe thiếu hơi là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng lật xe trên các mẫu xe SUV. 

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading