Bí kíp chăm sóc giúp ô tô vận hành suôn sẻ, bền bỉ trong kỳ nghỉ Lễ 30/4

Trước mỗi kỳ nghỉ Lễ, chiếc xe cần được chăm sóc cẩn thận để tăng thêm năng lượng phục vụ cho những chuyến vi vu dài ngày. Bạn có thể bắt đầu công việc chăm sóc bằng cách kiểm tra, xử lý "lỗi" tại những hạng mục quan trọng trên xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thời điểm nghỉ Lễ cũng là lúc các cửa hàng chăm sóc xe, garage ô tô thường đóng cửa hoặc giảm tần suất đón khách để nghỉ ngơi. Do đó, nếu có kế hoạch du lịch, vãn cảnh hoặc đưa gia đình thăm quê bằng ô tô, bạn cần lên kế hoạch tân trang ô tô trước khi kỳ nghỉ dài ngày bắt đầu.

Bí kíp chăm sóc giúp ô tô vận hành suôn sẻ, bền bỉ trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 1

Bí kíp chăm sóc giúp ô tô vận hành suôn sẻ, bền bỉ trong kỳ nghỉ Lễ 30/4.

Việc chăm sóc ô tô không quá khó khăn, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tự tay chăm sóc, vệ sinh ô tô không chỉ giúp chiếc xe "lột xác" với ngoại hình bóng bẩy mà còn giúp bạn sớm phát hiện những lỗi cần khắc phục, kịp thời đưa ra garage sửa chữa và hạn chế tối đa sự cố bất ngờ trong chuyến đi chơi dài ngày sắp tới.

Dưới đây là những hạng mục mà bạn cần quan tâm:

1. Vệ sinh nội/ngoại thất

Dù kế hoạch của bạn và các thành viên trong gia đình là gì thì cũng cần một phương tiện sạch sẽ, thoáng và trông tươm tất. Vì thế, việc cần làm lúc này là vệ sinh nội thất và dành thời gian rửa xe.

Xem thêm: Nguyên nhân gây cháy nổ ô tô điện và biện pháp phòng tránh hiệu quả

Đối với những chiếc xe hoạt động trong môi trường bụi bẩn tì việc rửa xe là điều cần thiết. Càng gần ngày nghỉ Lễ thì việc tự tay rửa xe càng có nhiều lợi ích. Điều này không chỉ giúp chiếc xe thêm bóng sạch, tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc bởi thời gian này, nhu cầu tân trang, làm đẹp ô tô tăng lên, các garage gần như quá tải, chủ xe phải chờ đợi khá lẫu mới được nhân viên phục vụ.

vệ sinh ô tô rất đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đúng cách 1

Vệ sinh ô tô rất đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đúng cách.

Dù việc vệ sinh ô tô rất đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đúng cách, sử dụng đúng loại khăn, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để tránh làm tổn hại đến lớp sơn của xe. Nên xử lý sớm những vị trí xuất hiện lớp xước, vết ố bên ngoài, đồng thời làm khô xe đúng cách.

Riêng với khoang nội thất, cần chú ý làm sạch bảng táp-lô, tay lái, sàn xe, trần xe,... Sử dụng máy hút bụi để hút hết những bụi bẩn, rác bên trong xe. Mang thêm những chất tạo hương thơm tự nhiên cho khoang lái như lá dứa, thơm,.... để có một không gian dễ chịu, sẵn sàng cho mọi chuyến đi.

2. Bổ sung dầu, nước làm mát

Một việc không nên bỏ qua nếu muốn có một hành trình trọn vẹn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 là kiểm tra tình trạng dầu, nước làm mát và bơm xăng đầy bình. Xe hoạt động nhiều sẽ cần tiêu hao lượng lớn nhiêu liệu. Do vậy, bạn cần kiểm tra và bổ sung các loạt dung dịch trên để yên tâm vận hành.

3. Kiểm tra phanh và khoang động cơ

Khoang động cơ cũng là nơi cần bạn kiểm tra và vệ sinh trước khi bước vào kỳ nghỉ Lễ kéo dài. Làm sạch bụi bẩn sẽ giúp động cơ hoạt động bền bỉ, giảm thiểu tình trạng hỏng hóc và hạn chế tối đa những sự cố bất ngờ.
Khoang động cơ cũng là nơi cần bạn kiểm tra và vệ sinh trước khi bước vào kỳ nghỉ Lễ kéo dài. 1

Khoang động cơ cũng là nơi cần bạn kiểm tra và vệ sinh trước khi bước vào kỳ nghỉ Lễ kéo dài.

Bên cạnh đó, hệ thống phanh thường bị mòn và giảm hiệu quả nếu hoạt động lâu ngày mà không có sự chăm sóc. Nếu thường xuyên lái xe trong môi trường nhiều khói bụi, mạt vụn dễ bám vào phanh, làm hạn chế khả năng phanh xe. Do vậy, bạn cần vệ sinh sạch sẽ những bụi bẩn bám trên xe. Nên sử dụng dung dịch vệ sinh phanh chuyên dụng để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh.

Trên đây là những bước chăm sóc, bảo dưỡng ô tô cơ bản nhằm giúp xe vận hành bền bỉ, tránh gặp những sự cố bất ngờ trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Chúc bạn có những hành trình đáng nhớ trong kỳ nghỉ thú vị này!

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading