Các bộ phận gây ảnh hưởng đến công suất của xe mà tài xế nên chú ý

Ngoài động cơ thì bu-gi, ắc quy và tấm lọc gió là những bộ phận có ảnh hưởng lớn đến việc vận hành của ô tô.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các bộ phận gây ảnh hưởng đến công suất của xe mà tài xế nên chú ý 1a

Các bộ phận gây ảnh hưởng đến công suất của xe mà tài xế nên chú ý

Khi bảo trì, bảo dưỡng động cơ ô tô thì 3 bộ phận là ắc quy, bugi, tấm lọc gió cần được dành nhiều sự chú ý hơn cả. Nếu được chăm sóc đúng cách thì chiếc xe của bạn có thể nâng cao hiệu năng, vận hành mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.

Các bộ phận gây ảnh hưởng đến công suất của xe mà tài xế nên chú ý 2a

Chi tiết đầu tiên bạn cần chú ý đến là chiếc bu-gi. Lời khuyên từ các tài xế có nhiều kinh nghiệm là bạn cần thay bu-gi thường xuyên để ô tô hoạt động ổn định. Lưu ý là mỗi loại động cơ lại tương thích với một loại bu-gi khác nhau. Bạn cần tham khảo kỹ sách hướng dẫn hoặc nhà sản xuất để lựa chọn loại bu-gi phù hợp.

Các bộ phận gây ảnh hưởng đến công suất của xe mà tài xế nên chú ý 3a

Chi tiết thứ 2 bạn cần chú ý là ắc quy của xe. Một chiếc ô tô có bình ắc quy khỏe sẽ giúp tăng công suất và tăng tuổi đời của xe. Ngoài ra, ắc quy chất lượng tốt còn giảm thiểu khả năng chết máy khi đối mặt với thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt. Cần chú ý rằng nếu ắc-quy có dẫu hiệu lão hóa thì cần thay ắc quy để đảm bảo khả năng hoạt động của xe.

Các bộ phận gây ảnh hưởng đến công suất của xe mà tài xế nên chú ý 4a

Cuối cùng, bộ phận mà bạn cần để ý là bộ lọc gió của xe. Nhiệm vụ chính của bộ lọc gió làm sạch không khí và giúp nâng cao khả năng vận hành của xe. Các nhà sản xuất ô tô thường khuyến cáo khách hàng cần thay thế lọc gió thường xuyên để xe luôn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ và đảm bảo công suất.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading