6 điều quan trọng giúp 1 chiếc xe ô tô có thể giữ giá tốt nhất

Làm thế nào để chiếc xe ô tô đã qua sử dụng của bạn có giá trị thanh khoản cao khi bán lại cho người khác? Để giữ giá xế yêu tốt nhất bạn hãy lưu ý đến 6 điều quan trọng sau đây.

1. Tính thương hiệu

6 điều quan trọng giúp 1 chiếc xe ô tô có thể giữ giá tốt nhất 1.

Nếu muốn xe ô tô cũ bán được giá hời, theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về xe hơi chia sẻ, người mua sẽ chú trọng đến nguồn gốc, tính thương hiệu của chiếc xe. Chính vì vậy, nếu đang sở hữu chiếc xe thuộc các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường về sự bền bỉ, vận hành ổn định và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt thì có nhiều khả năng xế yêu của bạn sẽ có giá trị thanh khoản cao. Thông thường những mẫu xe có nguồn gốc từ các hãng sản xuất ô tô Nhật được đánh giá cao về sự bền bỉ và giữ giá cao hơn. 

2. Xe sang không đồng nghĩa với giữ giá tốt

Tâm lý người mua xe ô tô đã qua sử dụng là muốn tậu được chiếc xe vẫn mới, đảm bảo hoạt động ổn định và giá bán hợp lý. Trong khi đó, xe sang ngoài việc giá bán cao thì chi phí nuôi xe cũng không hề rẻ. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phân khúc xe sang có giá tầm trên chục tỷ đồng giảm giá trị sử dụng tới 10% chỉ sau 1 năm sử dụng và đa phần rất khó bán lại.

3. Lộ trình di chuyển

6 điều quan trọng giúp 1 chiếc xe ô tô có thể giữ giá tốt nhất 2.

Quãng đường di chuyển trong 1 năm cũng là yếu tố mà khi mua xe ô tô cũ người mua đặc biệt chú trọng. Các bác tài nhiều kinh nghiệm lái xe ô tô cho biết trung bình 1 năm xe chạy được quãng đường khoảng 15.000 km - 20.000 km sẽ bán được giá hơn.

4. Lớp sơn xe còn mới

Khi có nhu cầu bán lại xe, chủ xe thường hay 'mông má' bằng cách sơn lại ô tô. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu chủ xe có ý thức giữ gìn thì vẫn hoàn toàn có thể giữ được lớp vỏ sơn xe bền đẹp như mới. Tích lũy kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô như hạn chế đỗ xe quá lâu dưới trời nắng hay vệ sinh xe ngay sau khi đi mưa... sẽ tăng độ bền của lớp sơn xe. Ngoài ra chủ xe cũng có thể quan tâm đến các dịch vụ bảo vệ sơn xe đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Đồng thời nên rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như giữ độ bền cho xế yêu.

6 điều quan trọng giúp 1 chiếc xe ô tô có thể giữ giá tốt nhất 3.

5. Vệ sinh xe thường xuyên

Việc vệ sinh xe sẽ giúp cho xế yêu luôn bền đẹp cũng như tạo ra được môi trường bên trong khoang xe thoáng đãng, tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Việc vệ sinh và chăm sóc xe cũng sẽ hạn chế mức độ khấu hao giá trị sử dụng của nội thất ô tô. 

6. Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô

6 điều quan trọng giúp 1 chiếc xe ô tô có thể giữ giá tốt nhất 4.

Một chiếc xe được chăm sóc và bảo dưỡng kỹ càng, cẩn thận luôn giữ được giá tốt nhất. Người mua sẽ cảm thấy bị chinh phục với 1 chiếc xe có thương hiệu, hoạt động bền bỉ, lộ trình di chuyển còn mới, sơn xe và nội thất chất lượng sử dụng còn tốt. Chính vì thế, việc chủ xe luôn có ý thức kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ động cơ và toàn bộ các bộ phận của ô tô không chỉ giúp xe vận hành tốt, an toàn cho người dùng mà còn rất được giá khi bán lại.

(Ảnh: cartimes.vn)

  • 10 thương hiệu xe hơi cũ tốt nhất: Bộ tứ Toyota, Honda, Ford, Mazda có mặt!
  • Quy trình mua xe ô tô cũ an toàn nhất
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading