Cách làm sạch ghế ô tô bằng vải, da và da lộn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sạch bọc ghế từ các chất liệu vải, da và da lộn trong ô tô của bạn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng ô tô, dưới đây là tất cả các dụng cụ cần thiết để làm sạch các vết bẩn, bụi bẩn hay ẩm mốc trên ghế xe. Theo nguyên tắc chung, đây là những vật dụng cơ bản mà bạn cần để làm sạch ghế xe. 

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Với tất cả các chỗ ngồi: 

 • Máy hút bụi 
 • 2 khăn tắm sợi nhỏ 
 • Nước ấm 
 • Bàn chải/Bàn chải đánh răng 

Những vật dụng khác mà bạn có thể cần để xử lý các vết bẩn cứng đầu hơn bao gồm những thứ sau: 

Đối với chất liệu vải

 • Chất tẩy rửa thảm hoặc vải 
 • Baking soda  
 • Giấm 
 • Xà bông, rửa chén
 • Bột giặt

Đối với da thuộc 

 • Chất tẩy da 
 • Tẩy sơn móng tay
 • Cồn 
 • Giấm

Đối với da lộn

Chất tẩy rửa thảm hoặc vải 

Quy trình làm sạch chung

Các dụng cụ vệ sinh.

Việc đầu tiên trước khi xử lý tất cả các vết bẩn là hút hết đồ ăn, bụi bẩn, kẽ ở những khe, ngóc ngách. Sau đó, nhúng miếng vải sợi vào nước ấm và lau sạch ghế. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch ghế và nội thất một cách tổng quát. Sau bước này sẽ đến việc làm sạch chi tiết trên ghế da. 

Cách làm sạch đồ vải

Vải thường khó giặt và giữ sạch. Nội thất màu tối sẽ che giấu vết bẩn dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn có vải bọc màu sáng, việc làm sạch sẽ khó khăn hơn. Để làm sạch ghế của bạn, bạn có thể dùng một ít chất tẩy rửa thảm hoặc vải.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng baking soda để tẩy vết ố trên ghế. Chỉ cần trộn 1/3 banking soda với 3/4 cốc nước ấm. Sau đó, thoa một lớp mỏng dung dịch rồi dùng bàn chải chà lên vùng da bị ố vàng. Nếu vết bẩn cứng đầu, hãy để dung dịch trong 30 phút. Sau đó, sử dụng vải sợi nhỏ của bạn để làm khô bề mặt. 

Ghế vải.

Nếu có giấm, bạn cũng có thể dùng dấm để lau ghế vải. Tiến hành pha 1/4 cốc giấm với khoảng 1 lít nước ấm. Sau đó bạn có thể pha thêm một chút dung dịch dầu rửa bát vào hỗn hợp. Lấy vải sợi nhỏ thấm hỗn hợp lên vết bẩn, sau đó dùng vải khô lau sạch.

Bạn cũng có thể sử dụng bột giặt pha vào nước ấm. Trộn dung dịch, sau đó thấm lên các vùng bị bẩn, tiếp theo dùng bản chải chà sạch. Cuối cùng là dùng vải mềm để lau khô. 

Cách làm sạch đồ da

Nhìn chung, việc làm sạch đồ da sẽ dễ hơn đồ bằng vải, đặc biệt là các loại da tối màu vì chúng khá là cứng, ít thấm nước hơn so với vải. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể dùng nước tẩy chuyên dụng cho da. Bôi chất làm sạch lên bàn chải, rồi tiến hành chà lên vết bẩn. Để nước tẩy da tạo bọt, sau đó dùng vải khô lau sạch. 

Ghế da ô tô.

Nếu không có nước tẩy chuyên dụng trên da, bạn có thể dùng cồn hoặc dùng thuốc tẩy sơn móng tay. Bôi cồn hoặc thuốc tẩy sơn móng tay lên vải, rồi tiến hành lau sạch. Sau đó, lấy khăn sạch lau khô trên bề mặt.

Một giải pháp khác là sử dụng kem đánh răng khô. Làm ướt bàn chải trong nước, thoa kem đánh răng lên bàn chải và chà sạch vết bẩn. Sau đó, lấy khăn sạch lau khô khu vực này. 

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đi bọc ghế da để tránh phí tiền cho các bác tài

Cách làm sạch đồ da lộn

Da lộn khó làm sạch hơn một chút vì nó hơi giống vải, nhưng tương tự như da về độ bền. Vấn đề duy nhất là da lộn có xu hướng thấm hút tốt hơn so với da thuộc, nhưng ít hơn một chút so với vải.

Ghế da lộn.

Sau đó lấy bản chải để loại bỏ các loại bụi bẩn. Nếu có vết bẩn, hãy thoa một lớp mỏng chất tẩy rửa lên bề mặt da lộn, đồng thời thoa lên bàn chải. Chà nhẹ nhàng khu vực này để lưu ý loại bỏ lớp trên cùng của da lộn. Sau đó, sử dụng khăn sợi mềm để lau khô.

Xem thêm: Ô tô bọc ghế nỉ có nên nâng cấp lên ghế da?

(Nguồn ảnh: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading