Cấu tạo, công dụng và mức giá tấm che nắng ô tô trên thị trường

Tìm hiểu cấu tạo và giá một số dòng tấm che nắng ô tô phổ biến trên thị trường để chuẩn bị cho mùa hè nóng nực sắp đến.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong tình hình thời tiết ngày một sang hè như hiện nay, các thành phố tại nước ta đang phải chịu nhiệt độ vô cùng lớn, cao điểm lên đến 38-39 độ, cho cảm giác vô cùng khổ sở. Đối với những tài xế, kể cả khi đậu xe trong bóng râm thì sự oi bức cũng không thể biến mất. Đặc biệt, mức nhiệt độ cao cùng ánh nắng gay gắt khiến cho nhiệt độ trong chiếc xe ô tô của bạn đạt mức kỉ lục, ảnh hưởng đến chất lượng của nội thất, khiến kính dễ nứt hơn và thậm chí gây ra tình trạng nổ vật dụng chứa nước/bình cứu hỏa trong xe. Để ngăn chặn điều này, các chủ xe đã tìm đến rất nhiều giải pháp, như dán cách nhiệt, phủ bạt và sử dụng thêm tấm che nắng ô tô - một trong những phụ kiện khá quen thuộc.

Tác dụng của tấm che nắng ô tô

Cấu tạo, công dụng và mức giá tấm che nắng ô tô trên thị trường.

Trong mùa hè, tấm chắn nắng dành cho kính lái ô tô gần như là vật bất ly thân với những chiếc xe, đặc biệt là trong thời tiết có thể lên tới 40 độ C như hiện tại. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thì chiếc xe của bạn cần dùng tấm che nắng vì những lẽ như sau:

- Thời tiết nóng nực khiến không khí trong xe bị nung nóng, các vị trí như táp-lô làm bằng nhựa rất dễ bị giòn, nứt nếu phơi nắng lâu và rõ ràng chi phí sửa chữa khu vực này không hề rẻ. Nếu che chắn phần kính lái, ánh nắng sẽ không chiếu trực tiếp vào táp-lô, giúp tăng tuổi thọ cho bộ phận này. Không chỉ táp-lô mà các vật dụng bằng da trong xe hơi cũng chịu ảnh hưởng rất lớn và dễ hư hại khi bị nắng chiếu trực tiếp, vậy nên cần đảm bảo không gian trong xe phải hạn chế nắng chiếu trực tiếp nhất có thể bằng cách dùng các tấm che nắng dán trên kính xe.

- Hầu hết các xe hơi đều có dán phim cách nhiệt tối màu để giúp xe chống nắng, tuy nhiên vì đảm bảo lái xe có tầm nhìn tốt mà kính lái thường dán phim sáng màu, đồng nghĩa với việc ánh nắng rọi qua kính lại nhiều hơn và ảnh hưởng đến nội thất cũng sâu sắc hơn. Điều này khiến cho chủ xe phải suy nghĩ đến việc có thêm những lớp che chắn khác để ngăn việc xe bị nung nóng dưới nắng.

- Đỗ xe ở các nơi công cộng rất dễ bị các thành phần trộm cắp dòm ngó hay người xung quanh nhìn vào. Việc sử dụng tấm che nắng sẽ giúp không gian xe được kín, riêng tư, giúp bạn có thể ngồi trong xe ngủ hoặc để đồ trong xe mà không gặp vấn đề gì.

- So với các tấm bạt phủ xe thì các tấm che nắng nhỏ gọn hơn, có thể gập lại được nên tính linh động trong sử dụng cao hơn. Đặc biệt, tấm che nắng có thể dùng để che nắng cho kính xe ở ghế bên cạnh người lái, điều mà các tấm bạt phủ không thể làm được.

Cấu tạo của tấm che nắng ô tô:

Tấm che nắng ô tô.

Cấu tạo 1 miếng tấm che nắng cơ bản.

Một tấm chắn nắng được làm chủ yếu bằng vải che có tráng bạc 1 mặt giúp phản sáng với viền là 1 vòng hợp kim thép và carbon có độ dẻo cao, có thể uốn gập cùng với vải khi chủ xe muốn gấp lại để vào túi. Với một số tấm che nắng giá rẻ thì vòng ngoài này có thể làm bằng nhựa.

Tấm chắn nắng thường làm từ các vật liệu chịu nhiệt, cũng có nhiều trường hợp tấm chắn sẽ không tráng bạc mà làm từ polime với tác dụng giảm bớt ánh sáng chiếu vào, có dạng như một lưới mờ có thể ngăn sáng rất tốt. 

Đi kèm với các tấm chắn nắng này thường là các bộ nút hư không dùng để dính lên kính hoặc dòng chắn kính vào sang hơn sẽ làm dưới dạng cuộn, có các thanh thép cô định chắn nắng. 

Thông thường, một bộ tấm chắn nắng thường gồm 6 miếng, 2 miếng dành cho kính chắn gió và kính sau, 4 miếng để che 4 kính cửa sổ. Các miếng chắn nắng thường có kích thước khá đa dạng, thông thường là 37 x 51 cm đối với dòng che cửa bên phía sau, 65 x 37 cm với che kính cửa trước, 70 x 150 cm cho dòng che cửa kính chắn gió, còn kính phía sau là 49 x 100 cm, nhỏ hơn 1 chút so với tấm che ở kính trước.

Đối với các tấm chắn nắng gắn bên trong xe thì có kích thước khác hơn, khoảng 140 x 70 cm. Đối với một số dòng chắn nắng có phủ cả lên 2 tai che gương thì kích thước rất lớn, có thể lên tới 70 x 220 cm. 

Tấm che nắng ô tô - Ảnh 1.

Hướng dẫn sử dụng tấm che nắng ô tô.

Xem thêm: Những điều cần biết để lái xe an toàn trong nắng hè

Giá bán tấm chắn nắng trên thị trường

Ở Việt Nam, tấm chắn nắng ô tô được bày bán khá phổ biến tại các cửa hàng đồ chơi thông thường, một số đại lí và gara ô tô cũng có bán. Tuy nhiên, hầu hết các dòng tấm che chắn đang bày bán ở nước ta đều xuất xứ Trung Quốc nên tác dụng chống nóng chỉ ở mức chấp nhận được, các chủ xe nếu thực sự muốn giảm nhiệt cho xe thì nên kết hợp che chắn với chống nóng trần, dán V-Kool...

Các dòng tấm chắn nắng phổ biến ở Việt Nam:

- Dòng tấm che nắng 6 mảnh cỡ nhỏ từ Trung Quốc: Loại tấm chắn nắng phổ biến nhất tại nước ta hiện giờ là bộ 6 miếng tấm chắn nắng được nhập từ Trung Quốc. Đây là bộ chắn nắng khá cơ bản với vải tráng bạc, bọc viền đen, gồm 2-6 miếng/bộ (4 miếng cho 4 cửa sổ, 2 miếng cho kính chắn gió, kính sau). Đi kèm với bộ chắn nắng này là các nút cài chân không cao su khá đơn giản. Thông thường, 1 bộ tấm chắn nắng có giá từ 50.000-100.000 đồng/bộ.

Cấu tạo tấm che nắng ô tô, công dụng và mức giá trên thị trườn.

- Dòng tấm che nắng nhập khẩu từ Đông Nam Á: Tấm chắn nắng nhập khẩu từ các quốc gia ngoài Trung Quốc thường có giá khá cao, thường chỉ bán riêng 1 tấm cho kính chắn gió với giá thành từ 200.000-300.000 đồng. Loại tấm chắn nắng này thường là vải dày tráng bạc, viền vải có dạng như bạt phủ nhưng tiện dụng hơn là có thiết kế ôm vào kính nên ít khi bị xô lệch và cho cảm giác vừa vặn hơn với kính của xe. 

- Tấm tấm che nắng polime: thông thường tấm chắn polime thường có giá cao hơn tấm chắn vải tráng bạc thông thường. Các tấm chắn polime có giá trung bình từ 80.000-100.000 đồng/tấm, với thiết kế 1 thanh cuộn nên có thể tự động kéo thả, hoặc cuộn lại thay vì bỏ vào túi như miếng dán bạc. Được biết, 2 thanh kim loại này có thể giúp tấm chắn móc và dính vào kính.

Cấu tạo tấm che nắng ô tô, công dụng và mức giá trên thị trường - Ảnh 1.

Nếu thích, bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước của tấm chắn bằng cách kéo tấm polime ra và dùng nút hít cố định lại. Khi nào không cần sử dụng nữa có thể tháo các nút nhựa ra và buông đầu màn là thanh tấm chắn sẽ tự động cuộn lại 

Cấu tạo tấm che nắng ô tô, công dụng và mức giá trên thị trường - Ảnh 2.

- Một số dòng tấm che nắng tráng bạc in hình: Loại tấm chắn nắng này có cấu tạo không khác gì các tấm chắn nắng tráng bạc và polime thông thường nhưng trông đẹp mắt hơn nhờ in hình. Tuy nhiên theo thời gian thì các hình ảnh in trên tấm chắn này sẽ mờ đi và cho cảm giác khá nhem nhuốc. Thông thường, dòng tấm che nắng này có giá từ 100.000 - 140.000 đồng.

Xem thêm: Một số lưu ý khi lựa chọn tấm che nắng ô tô

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading