Dấu hiệu phổ biến nhất cho biết ô tô cần được điều chỉnh

Cho dù bạn mua một chiếc xe mới hay xe cũ, thì chúng cần phải chăm sóc bảo dưỡng đúng cách. Điều chỉnh và khắc phục những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy rằng ô tô của bạn cần được điều chỉnh

Dưới đây là 5 dấu hiệu để nhận biết: 

1. Khởi động và tăng tốc chậm

Khởi động ì ạch và tăng tốc chậm là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu rằng ô tô của bạn cần phải điều chỉnh lại. Khi xe ô tô không cung cấp đủ nhiên liệu, oxy hoặc buồng đốt không có tia lửa sẽ dẫn đến tình trạng xe khó khởi động hoặc không thể nổ máy. Điều đó cho thấy xe của bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến động cơ hoặc hệ thống điện.

Ô tô khó khởi động hoặc tăng tốc chậm là dấu hiệu dễ nhận ra..

Ô tô khó khởi động hoặc tăng tốc chậm là dấu hiệu cho biết cần phải điều chỉnh một số bộ phận để cải thiện hiệu suất

Ắc-quy yếu hoặc hệ thống nhiên liệu bị lỗi có thể là nguyên nhân trong trường hợp này. Sự cố với bộ đánh lửa, cụ thể là bugi cũng có thể là nguyên nhân gốc rễ cần khắc phục bằng cách điều chỉnh đơn giản. Bạn có thể nhờ thợ máy để kiểm tra nguyên nhân gốc rễ. Giảm tốc độ một cách đột ngột cũng là một triệu chứng khác không nên bỏ qua. 

Mẹo: Sau khi bật chìa khóa, nếu ô tô không thể khởi động được thì bạn cũng nên nghĩ đến trường hợp phải thay ắc-quy. 

Có thể bạn quan tâm: 8 chi tiết trên ô tô tự động bị hỏng nếu để xe lâu ngày không sử dụng  

2. Thường xuyên chết máy

Việc chết máy thường xảy ra đối với xe số sàn, đây không phải là dấu hiệu tốt, đặc biệt khi nó xảy ra trên xe số tự động. Việc xe bị chết máy thường xuyên là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng bên trong. 

Bất kỳ bộ phận nào dưới đây đều dẫn đến hiện tượng chết máy, chẳng hạn như ắc-quy chết, bugi bị lỗi, đánh lửa bị lỗi, sử dụng chân côn không đúng cách, bơm nhiên liệu bị hỏng,... Do đó, bạn phải điều chỉnh và khắc phục hầu hết các vấn đề nhỏ này và ngăn chặn vấn đề lớn hơn xảy ra.

3.  Âm thanh và rung động bất thường 

Khi lái xe trên một số đoạn đường gồ ghề, cảm giác rung lắc ở vô lăng và khung xe là điều bình thường. Nó xảy ra do bánh xe tiếp xúc với bề mặt gồ ghề. Tuy nhiên, hãy chú ý đến hiện tượng này khi nó xảy ra trên đường bằng phẳng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể dấu hiệu của các hư hỏng bên trong như từ động cơ hoặc hệ thống treo.

Động cơ ô tô kém hiệu quả có thể khiến xe bị hụt hơi khi tăng tốc hoặc khi leo dốc. Nguyên nhân có thể do bị bugi hỏng, bên cạnh đó có thể còn kèm theo tiếng kêu lạ khi tăng tốc hoặc chạy ở chế độ không tải. 

4. Cùng một lượng xăng nhưng số km đi được ít hơn

Nếu bạn phát hiện xe của bạn đổ cùng một lượng xăng nhưng đi được ít hơn so với số km dự kiến thì điều đó có nghĩa là động cơ không đốt cháy được hoàn toàn nhiên liệu. Vấn đề có thể bắt nguồn từ bugi, kim phun nhiên liệu. Trong cả 2 trường hợp, điều chỉnh lại các bộ phận sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của xe.

Hệ thống phun nhiên liệu, lỗi bugi cũng làm cho động cơ hoạt động không hiệu quả.

Hệ thống phun nhiên liệu, lỗi bugi cũng làm cho động cơ hoạt động không hiệu quả.

Mẹo: Theo dõi quãng đường đi được của xe mỗi lần bạn đổ đầy bình. Điều này sẽ giúp xác định hiệu quả của hệ thống động cơ. 

Xem thêm: 5 bộ phận trên xe ô tô dễ bị hư hại khi đi vào đường xóc

5. Dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được tần suất bạn nên điều chỉnh. Mỗi nhà sản xuất xe hơi đều đưa ra hướng dẫn chăm sóc bảo dưỡng ô tô định kỳ. Theo đó, bạn có thể theo dõi lịch trình này, và ngay cả khi không có dấu hiệu bất thường thì bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng. 

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading