Khắc phục nhược điểm ô tô bằng loạt mẹo nhỏ đơn giản, cực hiệu quả

Trong quá trình sử dụng ô tô nhiều người không thể nhớ được đã gặp bao nhiêu rắc rối. Hãy bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây để tự khắc phục sự cố trong các tình huống cần thiết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Tạo đèn vàng khi lái xe trong sương mù

Hầu hết các xe tải đều có ít nhất 2 đèn sương mù (đèn gần), chiếu ánh sáng vàng với nhiệt độ màu là 3.000K. Màu đèn này cho phép người điều khiển ô tô quan sát tốt hơn trong điều kiện thời tiết sương mù.

Khắc phục nhược điểm ô tô bằng loạt mẹo nhỏ cực hữu ích 1

Khắc phục nhược điểm ô tô bằng loạt mẹo nhỏ cực hữu ích.

Đèn pha của xe bạn không phải đèn cho ánh sáng vàng thì bạn hãy lấy một miếng nhựa trong hoặc giấy kính màu vàng dán đè lên đèn pha. Chúng có vai trò như một tấm lọc, giúp loại bỏ các màu sắc khác trong đèn, chỉ cho ánh sáng màu vàng xuyên qua. Như thế, bạn đã có một bộ đèn sương mù tự chế để tăng thêm an toàn khi lái xe trong sương mù.

2. Khử hơi nước đọng trên kính

Buổi đêm, nhiệt độ thường xuống thấp tạo ra hiện tượng hơi nước đọng trên kính. Đặc biệt, nếu bạn hướng cửa gió máy lạnh thổi thẳng lên kính thì lớp sương tạo thành rất nhanh.

Khử hơi nước đọng trên kính 2

Buổi đêm, nhiệt độ thường xuống thấp tạo ra hiện tượng hơi nước đọng trên kính.

Khắc phục tình trạng này bằng cách hạ cửa kính, tạo điều kiện cho luồng không khí bên trong và bên ngoài lưu thông làm sương bay hết. Nếu không khí bên ngoài ô nhiễm hoặc u ám vì mưa gió, bạn nên để điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài nhằm giúp hệ thống máy lạnh cân bằng độ ẩm không khí trong khoang xe.

Các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc bảo dưỡng ô tô khuyên bạn không nên để nhiệt độ quá lạnh. Bật chế độ sưởi kính. Những hành động này góp phần ngăn cản tình trạng đọng hơi nước.

3. Mẹo chống trầy xước sơn

Chắc chắn nhiều người không ngờ khăn lau là thứ dễ làm xước bề mặt sơn xe. Vì thế nên phải dùng loại khăn chuyên dụng, chọn đúng loại khăn. Khăn lau xe là loại được làm từ vải sợi nhân tạo microfiber.

Xem thêm: Gắn đồ trang trí táp-lô, vô lăng, gương chiếu hậu gây nguy hiểm như thế nào?

Loại vải này có đặc tính siêu thấm, nhanh khô, không xơ cứng, không trầy bề mặt, không bị mục và lau sạch gấp 4 lần vải sợi khác. Loại vải sợi chuyên dụng này thường được bán trong các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ chăm sóc ô tô.

Khăn chuyên dụng có đặc tính siêu thấm, nhanh khô, không xơ cứng. 1

Khăn chuyên dụng có đặc tính siêu thấm, nhanh khô, không xơ cứng.

Do đó, bạn nên dự trữ 4 - 5 khăn microfiber và yêu cầu thợ rửa xe hơi sử dụng chúng bởi nếu để họ dùng vải sợi thường lau xe 1 - 2 lần là lớp sơn bị xước.

4. Làm sạch khoang nội thất bằng dầu ô liu

Nếu muốn giữ khoang nội thất bền, đẹp hãy nghĩ đến việc sử dụng dầu ô liu 1

Nếu muốn giữ khoang nội thất bền, đẹp hãy nghĩ đến việc sử dụng dầu ô liu.

Nếu muốn giữ khoang nội thất bền, đẹp hãy nghĩ đến việc sử dụng dầu ô liu. Đây chắc chắn là một giải pháp hữu hiệu nhất đối với bạn. Chỉ cần thấm dầu ô liu vào khăn, sau đó lau lên mặt da bọc ghế, bảng táp lô và các mảng ốp nhựa. Chúng sẽ sáng bóng, lớp dầu ô liu sẽ bảo vệ những chi tiết này khỏi tác nhân khiến chúng nhanh "lão hóa".

Xem thêm: Lựa chọn xe bán tải, đâu chỉ dành cho phái mạnh

5. Tăng khả năng phát sóng của chìa khóa

Nếu bạn muốn khóa hoặc mở xe khi xe đang ở khoảng cách xa, ngoài tầm của chìa khóa hay là pin của chìa đã gần hết thì bạn chỉ cần thực hiện thêm một thao tác đơn giản là đặt chìa khóa, áp vào cổ họng rồi bấm nút sẽ nhanh chóng nhận được tín hiệu từ remote.

đặt chìa khóa, áp vào cổ họng rồi bấm nút sẽ nhanh chóng nhận được tín hiệu từ remote. 1

Đặt chìa khóa, áp vào cổ họng rồi bấm nút sẽ nhanh chóng nhận được tín hiệu từ remote.

Kết quả nhiều cuộc nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, não bộ hay các dung dịch trong cơ thể có vai trò như một chiếc ăng-ten, có thể tăng cường độ sóng điện từ do đó bạn có thể sử dụng phần đầu như một cột phát sóng cho điều khiển từ xa.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading