Những lý do cơ bản khiến việc chuyển số cứng từ số 1 sang số 2 trên xe số tự động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc chuyển số gặp khó khăn từ việc chuyển từ số 1 sang số 2, nhưng nguyên nhân chính là quá trình bảo dưỡng của tài xế chưa tốt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cơ chế truyền động của hộp số tự động rất phức tạp và cần rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu rõ nguyên gốc của vấn đề. Một trong những vấn đề phức tạp nhất là việc khó khăn khi chuyển số từ số 1 lên số 2 trên xe số tự động.  Nguyên nhân chính là do quá trình chăm sóc và bảo dưỡng ô tô chưa đúng cách dẫn đến hiện tượng khô, kẹt khi chuyển số.

Sử dụng dầu bẩn

Sử dụng dầu bẩn là nguyên nhân hàng đầu tàn phá hệ thống động cơ trên xe ô tô của bạn. Dầu càng sử dụng lâu sẽ càng bẩn do bám nhiều bụi, nếu dầu có màu nâu tối màu hoặc bị cháy, đó chính là dấu hiệu để cho bạn thấy rằng cần thiết để thay đổi dầu máy. 

Dầu máy bẩn cũng có thể là nguyên nhân gây khó khăn trong việc chuyển số.

Dầu máy bẩn cũng là nguyên nhân gây khó khăn trong việc chuyển số.

Bạn cũng nên thay dầu định kỳ để bảo trì động cơ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu việc thay đổi dầu động cơ thường xuyên mà không có chuyển màu thì có thể nguyên nhân là do ổ trục hoặc ly hợp hoạt động không tốt.

Mức dầu và nhiên liệu thấp

Nếu chất lỏng xuống thấp hơn mức bình thường có thể là nguyên nhân do bị rò rỉ ở đâu đó trong miếng đệm hoặc đầu ra, đầu vào của trục phốt. Việc thay thế các bộ phận này có thể rất tốn kém, bởi vì những bộ phận này nằm bên trong bộ truyền động. Tốt hơn nên sử dụng một bộ truyền động mới để sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm:

Một số bộ phận bị hỏng bên trong

Có một số lý do khác gây nên việc khó chuyển số từ số 1 sang số 2 là một số bộ phận bên trong bị hư hỏng. Nó có thể là một vòng chữ O bị nứt hoặc một lò xo bị hỏng trên pít-tông. Nếu phát hiện các lỗi trên bạn nên thay thế chúng. 

Để thay thế chúng bạn nên tháo chảo và vòng đệm. Có một nắp phía bên phải của truyền, tháo nắp bằng cách tháo bu-lông của nó. Tiếp theo, bạn nên tháo thân van, nếu con dấu đen của truyền đã bị hỏng hoặc bị hỏng, bạn phải thay thế nó.

Vòng chữ O bị hư hỏng cũng gây ra hiện tượng khó chuyển số.

Vòng chữ O bị hư hỏng cũng gây ra hiện tượng khó chuyển số.

Phía nắp có một pít-tông và  một lò xo, kiểm tra tình trạng của chúng và phốt pít-tông xem có bị hỏng hóc không. Nếu có, thay thế chúng. Nếu chúng ổn, tiếp tục và kiểm tra lò xo thứ hai trong van. Làm sạch hoặc thay đổi lò xo này và đặt tất cả các thành phần lại với nhau để lắp lại bộ truyền.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading