Thay đèn hậu xe ô tô tại nhà, tự bảo dưỡng xe mùa Covid-19

Cách thay thế đèn hậu xe ô tô tại nhà mà người dùng có thể dễ dàng bỏ túi sẽ là kỹ năng tiện dụng, góp phần đảm bảo an toàn cho tay lái, phòng tránh vi phạm luật pháp và cũng là 1 phương thức giết thời gian có ích.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thay đèn hậu xe ô tô tại nhà, tự bảo dưỡng xe mùa Covid-19.

Thay đèn hậu xe ô tô tại nhà, tự bảo dưỡng xe mùa Covid-19.

Theo kinh nghiệm ô tô, người dùng nên nắm cách thay thế đèn hậu xe ô tô tại nhà bởi vì khi tham gia giao thông mà chiếc xe có đèn hậu dù là bị vỡ, nứt hay đèn bị mờ thì đều có nguy cơ đối mặt với tai nạn giao thông hoặc là vi phạm luật pháp.

Chúng ta đã từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra với nguyên nhân là do xe không có đèn hậu. Con số này khó mà đếm xuể. Thật không may là nhiều tài xế chủ quan bỏ qua bộ phận này hoặc không biết rằng chúng bị hỏng.

Đó là lý do tại sao học cách thay thế đèn hậu cho xe là một bài học cực kỳ cần thiết cho mọi chủ sở hữu xe. Hãy cùng hiểu qua quá trình thay thế đèn hậu bị hỏng, điều này sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn khi tham gia giao thông và tránh được các khoản tiền phạt.

Cách thay thế đèn hậu xe ô tô

Tháo rời các miếng đệm, lót che ốc vít để tiếp cận đèn hậu xe ô tô.

Tháo rời các miếng đệm, lót che ốc vít để tiếp cận đèn hậu xe ô tô.

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, đèn hậu là bộ phận được che đậy khép kín, bên trong có bóng đèn hoặc đèn LED, chúng giúp người lái xe rẽ trái hoặc phải một cách dễ dàng hơn.

Khi nói đến vấn đề “thay đèn hậu xe ô tô”, nhiều chủ xe thường bỏ qua và cho rằng đây là vấn đề mà chỉ có chuyên gia hoặc thợ máy mới có thể xử lý được, tuy nhiên, tất cả quá trình thay thế chỉ cần chút cố gắng, sự kiên nhẫn và thời gian - thứ mà các tay lái hẳn có nhiều trong lúc giản cách, hạn chế giao tiếp xã hội chống dịch Covid-19.

Chúng tôi gợi ý rằng thay vì tìm kiếm thông tin trên mạng về các mẹo bảo trì giúp đèn hậu có được kiểu dáng tốt nhất, thì thay vào đó chúng ta ngay bây giờ hãy xem làm thế nào có thể thay thế đèn hậu cũ với một chiếc mới mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Tháo các bộ phận của đèn hậu khỏi xe

Nới lỏng chốt cố định đèn hậu xe ô tô.

Nới lỏng chốt cố định đèn hậu xe ô tô.

Đèn hậu xe thường có các màu là đỏ, trắng hoặc vàng và thường nằm sau các tấm kính bảo vệ. Mặc dù những thứ này nằm ở phần vị trí giống nhau ở hầu hết các phương tiện, một số xe khác có thể sử dụng tấm bảo vệ khác.

Bây giờ, việc đầu tiên là cần tháo một vài ốc vít giúp cố định và giữ phần vỏ kính, để tháo lớp vỏ kính này ra. Sau khi tháo ốc, cần để ốc vít ở những nơi an toàn vì chúng ta không muốn gặp thêm các vấn đề khác. Đây là bước đầu tiên để thay đèn hậu cho xe ô tô.

Tháo vỏ bóng đèn hậu xe ô tô

Tháo rời bộ đèn hậu xe ô tô.

Tháo rời bộ đèn hậu xe ô tô.

Sau khi đã hoàn thành việc tháo các ốc vít, việc tiếp theo bạn cần làm là tháo toàn bộ cụm đèn hậu khỏi vị trí cũ của chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể cứ thế mà kéo tất cả ra được vì các phần này có dây giữ cố định, do vậy mà chúng tôi khuyên bạn không nên kéo quá mạnh tay.

Phần lớn các bộ phận của vỏ bóng đèn sẽ được tháo ra, nhưng một số phần khác có thể có lớp vỏ ngoài có thể tháo rời được. Đây là bước quan trọng thứ hai trong quá trình thay đèn hậu ô tô.

Tháo chuôi bóng đèn

Tháo chuôi đèn hậu xe ô tô.

Các bóng đèn trong cụm đèn hậu được nối với các phích cắm, các phích cắm này đồng thời cũng giúp bóng đèn được cố định ở một vị trí. Bạn cần tìm điểm kết nối giữa dây và bóng đèn, điểm này hay còn gọi là chuôi đèn, và tháo ốc chốt ra. 

Lấy đèn cũ ra

Thay bóng đèn hậu xe ô tô mới.

Cuối cùng, bạn sẽ nhìn thấy bóng đèn. Bây giờ, bạn sẽ kéo thẳng đèn ra hoặc xoay nó ra. Tháo đèn cũ/hỏng ra và thay bằng cái mới.

Chú thích

Thay thế đèn hậu bị hỏng hay bị vỡ là điều cần thiết không chỉ giúp tránh được các khoản tiền phạt do vi phạm luật giao thông, mà quan trọng hơn là giữ an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Như đã nói, chúng tôi tin rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu được quá trình thay thế đèn hậu xe ô tô một cách dễ dàng.

(Nguồn ảnh: Internet)
 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading