Tìm hiểu về công nghệ đỗ xe tự động

Công nghệ mới | 28/11/2016

Hệ thống đỗ xe tự động (hay hỗ trợ đỗ xe) sử dụng các cảm biến và/hoặc camera để quét không gian đỗ xe phù hợp và tự đỗ xe. Hệ thống điều khiển vô-lăng, trong khi người lái điều khiển bàn đạp.

Cách thức hoạt động?

Hệ thống đỗ xe tự động khác nhau đôi chút giữa các nhà sản xuất xe nhưng chúng thường quét không gian đỗ xe phù hợp (đỗ xe song song trên đường phố hay đỗ vuông góc) tại vận tốc nhất định, sau khi nhấn nút hỗ trợ đỗ xe. Các trang tạp chí xe hơi cho biết trên một số chiếc xe, bạn sẽ cần lựa chọn bên phía nào của xe bạn muốn đỗ. Khi phát hiện không gian phù hợp với kích cỡ xe, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn làm điều tiếp theo.

Tìm hiểu về công nghệ đỗ xe tự động

Tìm hiểu về công nghệ đỗ xe tự động

Bằng cách làm theo hướng dẫn hiển thị trên bảng điều khiển, chiếc xe sẽ tự đánh lái vào chỗ đỗ, trong khi người lái điều khiển bàn đạp ga và phanh. Khi xe đã vào chỗ đỗ, xe sẽ chỉ dẫn bạn cách lấy lại quyền điều khiển xe và dừng hẳn xe lại. Trong một số trường hợp, ở vị trí đỗ xe song song, chiếc xe cũng có thể đưa xe ra khỏi chỗ đỗ, mặc dù bạn sẽ cần giành quyền kiểm soát xe ngay sau đó.

Nếu bạn muốn sở hữu các hệ thống đỗ xe tối tân, hãy cân nhắc chiếc BMW 7-Series mà có thể đỗ xe qua chìa khóa hiển thị kỹ thuật số của xe (bạn không cần ngồi trên xe).

Đỗ xe tự động có cần thiết?

Đó còn tùy thuộc vào khả năng lái xe của bạn. Nếu không tự tin đỗ xe song song, công nghệ đỗ xe tự động có thể là điều bạn cần. Đó không phải là hệ thống vận hành nhanh nhất nhưng chính xác hơn cũng như giúp bạn thoải mái khi đỗ xe vào những chỗ chật hẹp. Công nghệ ô tô mới này đặc biệt hữu ích, nếu nơi bạn ở có những chỗ đỗ xe trên đường chật hẹp.

Nếu tay nghề lái của bạn tốt, bạn không nên sở hữu chúng. Việc sử dụng hệ thống có thể mất thời gian, đặc biệt là khi đoạn đường đang bị tắc nghẽn. Trong một số trường hợp, tự đỗ xe sẽ nhanh hơn. Công nghệ này hầu hết là trang bị tùy chọn trên nhiều mẫu xe.

Tìm thấy trên

Bạn có thể sở hữu chức năng tự động đỗ xe trên hàng loạt các mẫu xe, từ Vauxhall Corsa và Ford Focus đến Mercedes E-Class và Volkswagen Tiguan.

Tương tự như

Cảm biến đỗ xe, Park Assist (Tập đoàn Volkswagen), Active Park (Ford), Parking Assistant (BMW).

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading