Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017

Các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Volt 2017 là mẫu plug-in hybrid độc đáo với kiểu dáng đẹp và công nghệ cao.
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Mẫu plug-in hybrid độc đáo.

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Mẫu plug-in hybrid độc đáo 

Phiên bản năm 2017 của Chevrolet Volt là một mẫu xe hatchback bốn cửa năm chỗ ngồi có hai cấp độ thiết kế là LT và Premier. Đây là mẫu xe đánh dấu năm thứ hai đi vào sản xuất của phiên bản tái thiết kế. Các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Volt 2017 có cấu trúc phần thân mới cùng với phong cách truyền thống hơn từ trong ra ngoài. Trong khi hầu hết các mẫu xe plug-in hybrid khác có phạm vi hoạt động của động cơ điện từ 16-32km, mẫu xe Chevrolet này có đủ pin các khách hàng không phải đến các trạm xăng trong hàng tuần. Mặt khác, các động cơ xăng luôn sẵn sàng chạy hơn 640km một lần đổ.

Ngoại thất
Ngoại thất

Các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Volt 2017 có ngoại thất sắc nét và thon gọn.

Đầu xe

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Đầu xe tạo cảm giác góc cạnh.

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Đèn pha vuốt ngược ra phía sau. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Lưới tản nhiệt 2 phần đặc trưng.

Chevrolet Volt 2017 có đèn và chắn bùn hất ra phía sau từ mũi xe có hình dáng nhọn

Ở phía trước, Chevrolet Volt 2017 có đèn và chắn bùn hất ra phía sau từ mũi xe có hình dáng nhọn. Xe vẫn có thiết kế lưới tản nhiệt hai phần đặc trưng của Chevrolet có nhân tố bằng bạc đặc biệt.

Thân xe

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Thân xe kéo dài.

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Gương chiếu hậu. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Tay nắm cửa xe. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Lazăng hợp kim tiêu chuẩn.

Mẫu xe Volt LT tiêu chuẩn đi kèm với lazăng hợp kim 17 inch

Theo tin tức ô tô, mẫu xe Volt LT tiêu chuẩn đi kèm với lazăng hợp kim 17 inch. Trong khi đó, Volt Premier cũng được trang bị lazăng có kích thước 17 inch nhưng thuộc loại khác so với mẫu xe cơ bản.

Đuôi xe

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Đuôi xe đã bằng phẳng hơn thế hệ trước.

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Cốp sau chỉ còn một tấm chắn kính. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Đèn hậu thiết kế đẹp mắt.

Đuôi xe vẫn còn cao nhưng đã bằng phẳng và đơn giản hơn so với mẫu xe thế hệ trước

Đuôi xe vẫn còn cao nhưng đã bằng phẳng và đơn giản hơn so với mẫu xe thế hệ trước. Bên cạnh đó, cốp sau của xe giờ đây chỉ có một tấm kính duy nhất.

Nội thất
Nội thất

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Nội thất xe tương đối quen thuộc.

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Cụm đồng hồ trên xe. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Cần gạt số trên xe. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Vô lăng bọc da.

Nội thất xe tương đối quen thuộc nhưng phong cách

Thiết kế ngoại thất tương đối phổ thông của Chevrolet Volt 2017 sẽ được kết hợp với nội thất tương đối quen thuộc nhưng phong cách. Bảng điều khiển có trang trí màu trắng giống như Apple trước đây đã được thay thế bằng một bố cục đơn giản tương tự như như mẫu xe “anh em” Chevrolet Cruze. Bên cạnh đó, sức hấp dẫn của Chevrolet Volt mới còn đến từ thiết kế nội thất hai tông màu tùy chọn và phiên bản mới nhất của giao diện thông tin giải trí trực quan 8 inch MyLink của Chevrolet. Tuy nhiên, nhược điểm bên trong xe là vẫn còn một số chất liệu nhựa cứng không hợp lý.

Không gian ghế ngồi

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Ghế trước xe. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Hàng ghế sau xe không quá thoải mái.

Ghế trước của Chevrolet Volt 2017 được đánh giá là khá dễ chịu

Ghế trước của Chevrolet Volt 2017 được đánh giá là khá dễ chịu. Tuy nhiên, có một nhược điểm là ghế trước thiếu chức năng điều chỉnh tự động và đáy ghế có thể là quá ngắn đối với một số người. Trong khi đó, hàng ghế sau của xe không được đánh giá cao do có không gian phía trên đầu và chỗ duỗi chân ít ỏi. Bên cạnh đó, do là một mẫu xe plug-in hybrid, gói pin vẫn chiếm một không gian nhất định phía bên dưới ghế.

Tiện nghi
Tiện nghi

Các tiện ích tích hợp

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: hệ thống bản đồ tích hợp trên xe. Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: hệ thống thông tin giải trí Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: xe được trang bị nhiều tiện ích.

Mẫu xe Chevrolet Volt 2017 cơ bản được trang bị nhiều tiện ích tích hợp

Mẫu xe Chevrolet Volt 2017 cơ bản được trang bị Bluetooth, OnStar (với 4G LTE và kết nối WiFi), màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch với giao diện MyLink của Chevrolet, tích hợp smartphone Apple CarPlay cho người dùng iPhone. Bên cạnh đó là hệ thống âm thanh sáu loa với radio vệ tinh, hai cổng USB và một giắc cắm âm thanh phụ trợ. Ngoài ra, một hệ thống âm thanh Bose tám loa sẽ là có sẵn như là một tùy chọn độc lập.

Tính năng an toàn

Những tính năng an toàn tiêu chuẩn trên Volt 2017 bao gồm hệ thống phanh chống bó cứng, kiểm soát độ bám đường và độ ổn định, túi khí đầu gối phía trước, túi khí bên ghế trước và sau cùng túi khí rèm bên phía trước và phía sau. Ngoài ra, hệ thống thông tin liên lạc khẩn cấp OnStar, trong đó bao gồm thông báo va chạm tự động, nút hỗ trợ khẩn cấp, mở khóa cửa từ xa, hỗ trợ xe bị mất cắp và cảnh báo người đi bộ cũng sẽ là tính năng tiêu chuẩn.

Trong khi đó, phiên bản Premier sẽ có những tính năng tùy chọn gồm cảnh báo làn đường khởi hành, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo va chạm phía trước và giám sát hành trình thích ứng.

>> Khám phá những điều thú vị về Chevrolet Volt 2016.

Khoang hành lý

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Khoang hành lý giúp người sử dụng dễ dàng bốc dỡ đồ.

Khoang hành lý xe có không gian 0,3m3 khi hàng ghế sau chưa gập

Với đặc trưng là một mẫu hatchback, Chevrolet Volt 2017 có thể giúp người sử dụng dễ dàng bốc và dỡ hàng. Khoang hành lý có không gian 0,3m3 khi hàng ghế sau chưa gập. Con số này nhiều hơn so với Ford Fusion Energi nhưng lại ít hơn Ford C-Max Energi. Trong khi đó, khi hàng ghế phía sau gập xuống, Chevrolet Volt có không gian khoang hành lý rộng hơn đáng kể so với bất kỳ mẫu sedan nào.

Vận hành
Vận hành

Động cơ

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Xe được trang bị động cơ plug-in hybrid.

Hệ thống plug-in hybrid của Chevrolet Volt 2017 gồm có bộ đôi động cơ điện

Hệ thống plug-in hybrid của Chevrolet Volt 2017 gồm có bộ đôi động cơ điện (công suất 149 mã lực) và một động cơ xăng 1,5 lít. Động cơ điện được hỗ trợ bởi một bộ pin lithium-ion 18,4 kWh. Động cơ xăng sẽ được kích hoạt khi bộ pin cạn kiệt và hoạt động chủ yếu như một máy phát điện. Trong một số trường hợp cần tăng tốc ví dụ như khi leo đồi dốc, động cơ xăng cũng sẽ hỗ trợ động cơ điện để tăng hiệu suất cho xe. Bên cạnh chế độ lái Normal, Sport, Hold và Mountain, Volt 2017 cũng có lẫy chuyển số "Regen on Demand" trên vô lăng. Tính năng này cho phép người lái điều chỉnh quá trình giảm tốc độ và mức độ năng lượng của hệ thống phanh tái tạo (regenerated braking). Được biết, GM sẵn sàng bán hệ truyền động hybrid của Chevrolet Volt.

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Hệ thống truyền động của xe.

Mô tả hệ truyền động của xe​

Để sạc pin, xe cần sử dụng ổ cắm 120V tiêu chuẩn hoặc trạm sạc 240V chuyên dụng. Hệ thống phanh tái tạo và năng lượng dư từ động cơ xăng cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình sạc pin khi Volt đang chuyển động. Sẽ mất khoảng 4,5 giờ để sạc đầy đủ khi pin hết hoàn toàn từ nguồn điện 240V và 13 giờ từ nguồn 120V.

Cảm giác lái

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Xe có phản ứng nhanh chóng khi chạy trong thành phố.

Chevrolet Volt 2017 cho cảm giác lái khá thể thao xung quanh các khúc cua

Theo Chevrolet, Volt 2017 với hệ thống truyền động hybrid có khả năng tăng tốc 0-97km/h nhanh hơn nửa giây so với phiên bản trước đây, ở mức 8 giây. Đây là con số khá tốt đối với một mẫu xe plug-in hybrid. Khi chạy trong thành phố, xe có phản ứng nhanh chóng. Xe cũng có thể băng qua các đoạn đường ghồ ghề một cách mượt mà. Cabin của xe cũng yên tĩnh khi gió, tiếng ồn đường và tiếng động cơ ít xâm nhập hơn trước đây. Khi chạy ở tốc độ vừa phải, các chuyên gia đánh giá xe Chevrolet Volt 2017 cho cảm giác lái khá thể thao xung quanh các khúc cua. Tuy nhiên, có một thực tế không hay là cánh gió phía trước có vị trí thấp khiến Volt 2017 thường xuyên bị quệt vào xe khác khi vào bãi đỗ xe.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Trong thử nghiệm của Edmunds đối với mẫu ô tô mới Volt 2016, xe có thể chạy được 100km khi chỉ sử dụng động cơ điện trên một tuyến đường khá bằng phẳng. Con số này dễ dàng vượt qua ước tính của EPA là 85km. Khi sử dụng cả động cơ xăng, EPA đánh giá xe tiết kiệm nhiên liệu ở mức 5,6 lít/100km khi chạy kết hợp (5,5 lít/100km trong thành phố và 5,6 lít/100km trên đường cao tốc). Được biết, Chevrolet Volt 2016 đã giành giải xe xanh của năm.

Tổng quát
Tổng quát

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Mẫu plug-in hybrid độc đáo/

Đánh giá xe Chevrolet Volt 2017: Xe sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm: Chi phí dành cho nhiên liệu thấp; phạm vị hoạt động lớn khi chạy hoàn toàn bằng động cơ điện; nhiều tính năng công nghệ và an toàn tiên tiến.

Nhược điểm: Ghế sau chật; không có chức năng điều chỉnh tự động cho ghế.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch
Bạn có thể tham khảo giá xe ô tô Chevrolet mới nhất tại đây

Các xe cùng phân khúc

Đánh giá xe Honda Jazz 2018
505 triệu
Động cơ: 1,5L - I4
Hộp số: Số hỗn hợp
Đánh giá xe Mitsubishi Mirage 2019 CVT tại Việt Nam
495 triệu
Động cơ: 1.2L MIVEC
Hộp số: Số tự động
Đánh giá xe Hyundai Santro 2019 bản Ấn Độ
126 triệu (389,000 INR)
Động cơ: I4 1.1L
Hộp số: Số tay
Tin bài liên quan
2 tỷ 200 tr
Hộp số: Số tự động
Động cơ: plug-in hybrid
Dáng xe: Hatchback

Ước tính chi phí lăn bánh

» Xem chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe