Đánh giá xe Nissan Murano 2017

Các chuyên gia đánh giá xe Nissan Murano 2017 nhận định Murano là một mẫu crossover 5 chỗ ngồi không tuân theo truyền thống. Thay vì đi theo các đối thủ bằng cách cố gắng thu hút các khách hàng gia đình hoặc những người mong muốn kiếm tìm một mẫu xe có khả năng off-road, Nissan Murano lại tập trung hướng đến sự sang trọng và thoải mái.
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Chiếc crossover không tuân theo truyền thống.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Chiếc crossover không tuân theo truyền thống

Nissan Murano 2017 thích hợp với những người ưa chuộng thiết kế bóng bẩy, vị trí ngồi cao và hệ dẫn động 4 bánh. Bước sang phiên bản đời 2017, Murano về cơ bản vẫn không thay đổi nhiều. Mẫu ô tô mới có 4 biến thể là S, SV, SL và Platinum. Chỉ có Apple CarPlay và một số gói tùy chọn là những điểm khác biệt so với mẫu xe đời 2016. Được biết, Nissan Murano 2017 hiện có giá từ 30.640 USD tại Mỹ.

Ngoại thất
Ngoại thất

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thiết kế đầu xe

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình chữ V.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình chữ V a1 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình chữ V a2 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đèn pha phong cách boomerang.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình chữ V 

Nissan Murano được thiết kế đi ngược lại diện mạo nặng nề, lùn và mập của hầu hết các mẫu xe SUV và crossover thông thường. Ở phía trước, lưới tản nhiệt hình chữ V của Murano có các đường chéo giương ra từ mép của cản xe. Đi kèm với thiết kế này là đèn pha phong cách boomerang.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thiết kế thân xe

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thân xe sở hữu những đường uốn lượn và nét chạm trổ rất đẹp.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ. Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bộ la-zăng với thiết kế độc đáo. Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Tay nắm cửa

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thân xe sở hữu những đường uốn lượn và nét chạm trổ rất đẹp

Dễ nhận thấy Murano 2017 có thiết kế "mui nổi" đặc trưng giống với mẫu xe sedan “anh em” Nissan Maxima. Tất nhiên đây không phải là thiết kế độc quyền của Nissan bởi lẽ Mini và Kia cũng đã sử dụng phong cách này. Tuy nhiên, điểm độc đáo của Murano chính là mui xe có đường cong mượt mà để tô điểm cho hình dáng “lơ lửng”. Hơn nữa, những đường uốn lượn và nét chạm trổ trên thân xe cũng rất đẹp.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thiết kế đuôi xe

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đuôi xe ấn tượng với vòm trên cửa sổ khum xuống về phía đèn hậu.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đuôi xe ấn tượng với vòm trên cửa sổ khum xuống về phía đèn hậu a1 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đuôi xe ấn tượng với vòm trên cửa sổ khum xuống về phía đèn hậu a2

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Đuôi xe ấn tượng với vòm trên cửa sổ khum xuống về phía đèn hậu

Phía sau Murano 2017 gây ấn tượng với vòm trên cửa sổ khum xuống về phía đèn hậu.

Nội thất
Nội thất

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thiết kế nội thất sang trọng, tiện nghi và yên tĩnh.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thiết kế nội thất sang trọng, tiện nghi và yên tĩnh

Bên trong xe, bảng điều khiển được bố trí khá thấp và có hình chữ V giống như lưới tản nhiệt. Kết nối bảng điều khiển và cửa xe là một đường cong mượt mà bao quanh và không ảnh hưởng tới không gian nội thất. Các quan chức của Nissan đã ví thiết kế này như là một "không gian toàn cảnh". Ngoài những chi tiết trang trí khá nổi bật, Nissan Murano 2017 còn nhấn nhá màu bạc thường thấy ở xung quanh vô lăng, bảng điều khiển trung tâm và cụm đồng hồ. Trong khi đó, giao diện điều khiển của Murano được đánh giá là đơn giản, rõ ràng với các nút bấm dễ sử dụng. Có một điểm đáng chú ý là Murano không có trang trí gỗ. Điều này khá lạ lẫm đối với một mẫu xe cao cấp.

Bảng điều khiển trung tâm:

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bảng điều khiển trung tâm.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bảng điều khiển trung tâm a1 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bảng điều khiển trung tâm a2
Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bảng điều khiển trung tâm a3 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bảng điều khiển trung tâm a4

Bảng đồng hồ lái

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bảng đồng hồ lái. Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Bảng đồng hồ lái...

Vô-lăng

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thiết kế vô-lăng 4 chấu thể thao tích hợp các nút điều khiển chức năng. Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Thiết kế vô-lăng 4 chấu thể thao tích hợp các nút điều khiển chức năng..

Cửa xe

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Cửa xe với thiết kế chắc chắn A1

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Cửa xe với thiết kế chắc chắn A2 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Cửa xe với thiết kế chắc chắn a3

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về không gian ghế ngồi

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Không gian ghế ngồi rộng rãi và thoải mái.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Không gian ghế ngồi rộng rãi và thoải mái a1 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Không gian ghế ngồi rộng rãi và thoải mái a2

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Không gian ghế ngồi rộng rãi và thoải mái

Vị trí của ghế người lái được bố trí vừa phải. Theo các chuyên gia đánh giá xe Nissan Murano 2017, bảng điều khiển được lắp đặt khá thấp cũng khiến các lái xe có chiều cao hạn chế cảm thấy thoải mái. Khoảng không phía trên đầu cũng thoáng ngay cả đối với người cao với cửa sổ trời khả dụng. Bên cạnh đó, thiết kế ghế “Không trọng lực” của Nissan lấy cảm hứng từ công nghệ NASA cũng cho cảm giác thoải mái trên những chuyến đi dài.

Tiện nghi
Tiện nghi

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về hệ thống thông tin giải trí

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về hệ thống thông tin giải trí a1

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về hệ thống thông tin giải trí a2 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Màn hình cảm ứng 8 inch. Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Hệ thống điều hòa 02 vùng độc lập.

Nissan Murano 2017 phiên bản S là được trang bị hệ thống điều hóa khí hậu hai vùng tự động, hệ thống gọi điện Bluetooth rảnh tay và phát audio trực tuyến. Một gói tùy chọn riêng lẻ sẽ bổ sung thêm hệ thống định vị với tương thích Apple CarPlay. Đối với biến thể SV, gói Premium Package tùy chọn sẽ trang bị thêm hệ thống âm thanh Bose.

Tất cả các biến thể ngoại trừ Murano S sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí nâng cấp với màn hình cảm ứng 8 inch lớn hơn, nhận dạng giọng nói và dịch vụ SiriusXM Travel Link để tham khảo giá nhiên liệu, thời tiết, danh sách phim, thông tin chứng khoán cũng như kết quả thể thao.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về tính năng an toàn

Nissan Murano 2017 nhận được đánh giá an toàn Top Safety Pick+ từ IIHS.

Nissan Murano 2017 nhận được đánh giá an toàn Top Safety Pick+ từ IIHS

Nissan Murano đạt được đánh giá an toàn tổng thể 4 sao với điểm số cao nhất là 6/10 từ NHTSA. Trong khi đó, IIHS trao cho Murano 2017 đánh giá an toàn Top Safety Pick+. Đánh giá này bao gồm xếp hạng "Tốt" trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ và "Xuất sắc" trong khả năng phòng ngừa tai nạn phía trước. Đối với phiên bản đời 2017, Nissan Murano SV đã có sẵn màn hình điểm mù và hệ thống cảnh báo giao thông phía sau như là một phần của gói Driver Assistance với thêm chi phí.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải lựa chọn biến thể SL hoặc Platinum để sở hữu phanh khẩn cấp tự động và điều khiển hành trình. Tất cả các biến thể Nissan Murano đều được trang bị tiêu chuẩn với túi khí phía trước, túi khí bên gắn trên ghế trước, túi khí rèm bên gắn trên mui xe, cảm biến lật xe, đệm đầu gối và túi khí đầu gối lái xe bổ sung. Những trang bị an tiêu chuẩn khác bao gồm bộ phận bảo vệ đầu chủ động phía trước, kiểm soát ổn định điện tử , hỗ trợ leo dốc và phanh ABS. Ngoài ra xe còn có ba móc ghế trẻ em.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về khoang hành lý

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Khoang chứa đồ vừa phải a1

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Khoang chứa đồ vừa phải a2 Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Khoang chứa đồ vừa phải a3

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Khoang chứa đồ vừa phải

Các chuyên gia đánh giá xe Nissan Murano 2017 cho biết tuy crossover 5 chỗ đến từ Nhật Bản không có khoang hành lý lớn nhất nhưng cũng không phải dạng nhỏ nhất trong phân khúc. Tương tự như các đối thủ chính, Murano có sàn phía sau phẳng và rộng để có thể chứa một lượng đồ đạc đáng kể mà không ảnh hưởng đến hàng ghế thứ hai. Tuy nhiên, việc thiếu không gian lưu trữ cho những đồ kích thước nhỏ ở phía trước là một nhược điểm lớn của Murano 2017.

Vận hành
Vận hành

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về động cơ

Nissan Murano 2017 sở hữu động cơ V6 công suất 260 mã lực và mô-men xoắn 325Nm.

Nissan Murano 2017 sở hữu động cơ V6 công suất 260 mã lực và mô-men xoắn 325Nm

Cả hai cấu hình dẫn động cầu trước và dẫn động 4 bánh đều có sẵn trên tất cả các biến thể. Động cơ V6 của Murano là phiên bản động cơ quen thuộc của Nissan với công suất 260 mã lực và mô-men xoắn 325Nm. Động cơ này sẽ đi kèm với phiên bản mới nhất của hộp số CVT của hãng xe Nhật.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về cảm giác lái

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về trải nghiệm lái: Dễ lái, thoải mái, yên tĩnh.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về trải nghiệm lái: Dễ lái, thoải mái, yên tĩnh

Mặc dù thực chất không phải là xe thể thao, Murano vẫn là mẫu xe thoải mái và yên tĩnh. Nissan cho biết những khách hàng mục tiêu của hãng quan tâm đến sự sang trọng và khả năng dễ lái và hãng xe Nhật đã thành công trong việc đáp ứng điều này. Do sử dụng thanh chống phía trước và thiết lập đa liên kết phía sau, Murano có thể dễ dàng băng qua những đoạn đường tệ nhất. Bên cạnh đó, vô lăng điện thủy lực mang lại cảm giác thoải mái ở phần trung tâm. Cơ cấu hệ thống treo cũng khiến người dùng có cảm giác xử lý chắc chắn. Tuy nhiên, cảm giác lái sẽ trở nên kém đi nếu khách hàng lựa chọn biến thể Platinum với lazăng 20 inch.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Một điều không thường thấy đó là mức tiết kiệm nhiên liệu của Murano không có sự khác biệt giữa các mẫu xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước hay 4 bánh. Tất cả các phiên bản đều có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở mức 11,2 lít/100km trong thành phố, 8,4 lít/100km trên đường cao tốc và 9,8 lít/100km khi chạy kết hợp. Đây là con số vào loại cạnh tranh trong phân khúc.

Tổng quát
Tổng quát

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Ngoại thất ấn tượng, nội thất sang trọng, cảm giác lái tuyệt vời.

Đánh giá xe Nissan Murano 2017: Ngoại thất ấn tượng, nội thất sang trọng, cảm giác lái tuyệt vời

Ưu điểm: Phong cách ngoại thất ấn tượng, thiết kế nội thất sang trọng, cảm giác lái tuyệt vời.

Nhược điểm: Công nghệ an toàn tiên tiến chưa có sẵn trên các biến thể S, SV; ghế hành khách thiếu chức năng điều chỉnh độ cao; cảm giác lái không tốt với lazăng 20 inch.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch
Bạn có thể tham khảo giá xe ô tô Nissan mới nhất tại đây

Các xe cùng phân khúc

Đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2019
995 triệu
Động cơ: 2.2L - Diesel
Hộp số: Số tự động
video

Video trải nghiệm nhanh xe Hyundai Santa Fe 2019

Đánh giá xe Chevrolet Traverse 2019
722 triệu (31,125 USD)
Động cơ: V6 3.0L
Hộp số: Số tự động
Đánh giá xe Nissan Terra 2019 phiên bản V cao cấp tại Việt Nam
Chưa xác định
Động cơ: 4 xi-lanh thẳng hàng
Hộp số: Số tự động
Tin bài liên quan
691 triệu
Hộp số: Số tự động
Dáng xe: SUV

Ước tính chi phí lăn bánh

» Xem chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe