10 bí kíp giúp phòng tránh nạn trộm cắp xe hơi dịp Tết

Kinh nghiệm lái xe | 16/01/2020

Nếu bạn biết rằng: Một tên trộm có thể dễ dàng đột nhập và khoắng sạch mọi thứ chỉ trong vòng 20 giây trong ô tô của bạn. Đặc biệt những ngày cận Tết, tình hình tội phạm trộm cắp càng hoạt động mạnh. Dưới đây là những típ phòng tránh nạn trộm cắp xe hơi mà bạn cần biết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Đặt những thứ có giá trị nhất vào trong cốp xe

Kẻ trộm có quá ít thời gian để lục tung hết mọi thứ, chúng thường chỉ tập trung vào khoang buồng lái mà sẽ không bao giờ mở cốp xe. Đó là lý do tại sao bạn nên lưu trữ bất kỳ vật phẩm có giá trị như vali, áo khoác hay thậm chí là túi cá nhân trong cabin. 

12 bí kíp phòng tránh nạn trộm cắp dịp Tếta

2.  Luôn đỗ xe ô tô ở nơi có ánh đèn 

12 bí kíp phòng tránh nạn trộm cắp xe hơi dịp cận Tếta

Chúng ta có thể thấy khá rõ ràng là tại sao không nên đỗ xe trong bóng tối, rất nhiều tên trộm e ngại những xe đậu nơi có ánh đèn sáng. Bạn nên luôn luôn chọn một vị trí có ánh sáng xung quanh để đảm bảo rằng bất kỳ loại hành vi phạm tội nào đều có thể dễ phát hiện.

3.  Giấu đồ có giá trị dưới ghế xe của bạn 

Nếu bạn không muốn để những thứ có giá trị của mình ở những nơi dễ nhìn thấy, thì bạn chỉ cần đặt nó dưới ghế. Hầu hết những tên trộm trước khi đột nhập sẽ nhìn vào xe của bạn trước, nếu không thấy có gì giá trị chúng sẽ bỏ đi tìm kiếm xe khác. 

11 bí kíp phòng tránh nạn trộm cắp xe hơi dịp cận Tếta

4. Dán màu cửa sổ

11 bí kíp phòng tránh nạn trộm cắp xe hơi dịp cận Tết

 Việc dán màu cửa sổ xe không những giúp xe của bạn trông sành điệu hơn mà còn có thể giúp bạn phòng tránh được nạn trộm cắp. Dán màu sẽ giúp những tên trộm không thể nhìn thấy thứ gì bên trong. Do vậy, chúng sẽ không đánh liều để cố gắng mở. 

5. Không để các thông tin và tài liệu trong xe hơi

11 bí kíp giúp phòng tránh tai nạn xe hơi dịp cận Tếts

Nếu một tên trộm thấy giấy tờ và thông tin cá nhân của bạn trên xe ô tô, chúng có thể lần theo và tìm cách đột nhập vào nhà của bạn. Ngay cả đối với những người sống trong cùng nhà của bạn thì bạn cũng không nên để lộ thông tin.

6. Dùng nhãn dán để cảnh báo 

Hầu hết những tên trộm sẽ bỏ đi nếu chúng nhìn thấy một nhãn dán có báo động trên ô tô của bạn sử dụng hoặc đèn nhấp nháy trên bảng điều khiển của xe bạn. Ngay cả khi xe bạn không có hệ thống cảnh báo thì bạn cũng nên dán nhãn dán vào xe. Tuy nhiên, những tên trộm có thể vô hiệu hóa hệ thống để có thể đột nhập vào xe của bạn. 

12 bí kíp giúp phòng tránh tai nạn dịp cận Tếta

7. Một số thương hiệu xe được kẻ trộm ưa thích 

11 bí kíp phòng tránh tai nạn dịp cận Tếta

Một số thương hiệu được kẻ trộm ưa thích và cũng có những thương hiệu chúng không thèm quan tâm. Chẳng hạn, năm 2016, 16.732 mẫu xe của Toyota Camry đã bị đánh cắp chỉ riêng ở Mỹ. Thông tin này rất quan trọng và sẽ khiến bạn nhìn vào những chiếc xe mà những tên trộm mong muốn nhất mỗi năm.

8. Không bao giờ giữ chìa khóa dự phòng bên trong xe của bạn

10 bí kíp giúp bạn phòng tránh trộm cắp xe hơi dịp Tếts

Một số người thích giữ một bộ chìa khóa dự phòng của xe hơi hoặc chìa khóa nhà của họ. Một tên trộm trước đây nói rằng anh ta đã tìm thấy chìa khóa dự phòng trong ngăn đựng găng tay, bảng điều khiển trung tâm, cửa và khay đựng đồ, và đã lái xe đi. 

Bây giờ bạn đã biết một hành động vậy nguy hiểm như thế nào, bạn nên giữ chìa khóa nhà ở một nơi rất an toàn mà ngay cả những kẻ trộm nhà cũng không thể xác định được.

9. Lắp đặt cảm biến bên ngoài ngôi nhà của bạn

10 bí kíp giúp bạn phòng tránh nạn trộm cắp xe hơi dịp Tếtá

Hầu hết những tên trộm sẽ bỏ đi nếu nhìn thấy đèn cảm biến chuyển động theo người. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đặt đèn cao hơn khả năng tiếp cận của chúng. Vì khi đặt gần chúng có thể tháo bóng đèn và thực hiện hành vi phạm tội. 

10. Đừng để tiền trong xe của bạn

10 bí kíp giúp phòng tránh nạn trộm cắp xe hơi dịp cận tếts

Nhiều người có thói quen để tiền trong xe của mình, đây là điều dại dột khiến những tên trộm nảy sinh lòng tham. Nếu bạn muốn cất nó thì có thể đặt bên trên gương chiếu hậu hoặc gạt tàn. 

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading