4 kiểu đỗ xe “dễ ghét” nhất

Kinh nghiệm lái xe | 14/08/2021

Với số lượng ô tô được sử dụng ngày một gia tăng, nhu cầu chỗ đỗ xe cũng vì thế mà tăng lên. Và từ đó, những kiểu đỗ xe “dễ ghét” cũng xuất hiện.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

bãi đỗ xe

Đỗ xe đúng quy định là một kỹ năng bắt buộc phải có của người lái xe.

Trong kỳ thi sát hạch lấy bằng lái ô tô, hai trong số những nội dung của bài thi sa hình bị thí sinh "ghét bỏ" nhất là: lùi chuồng dọc và lùi chuồng ngang. Hai nội dung này chủ yếu là để phục vụ cho mục đích đỗ xe. Kỹ năng lùi xe vào chuồng còn được các tài xế tích lũy qua quá trình lái xe thực tế. 

Với số lượng ô tô ngày một tăng, các bãi đỗ xe vì thế cũng thường xuyên không được rộng rãi, thoải mái. Khi đó, đòi hỏi các tài xế phải vận dụng hết các kỹ năng đã được học trong quá trình ôn thi lấy bằng lái và cả các kỹ năng thực tế để đỗ xe sao cho đúng quy định 

Đáng buồn thay, một số lái xe không chịu vận dụng các kỹ năng đó mà đỗ xe một cách cẩu thả, bừa bãi, gây ức chế, khó chịu cho người khác. Hãy cùng tìm hiểu những những kiểu đỗ xe “dễ ghét” nhất trong bài viết dưới đây và tránh đừng mắc phải những lỗi như vậy nhé.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đỗ xe không đúng chuồng

Trong khu đỗ xe có sẵn các vạch trắng phân chia rõ khu vực đỗ xe dành cho từng chiếc ô tô. Mỗi chuồng đã được tính toán sao cho có kích thước rộng hơn chiếc ô tô để người lái có thể mở và đóng cửa xe, lên, xuống xe dễ dàng.

Mặc dù vậy, một số tài xế lại không làm theo chỉ dẫn này, đỗ xe quá gần xe khác, gây khó khăn cho chính mình và người khác trong việc lên xuống xe. Không những vậy, thậm chí, một số người lái còn đỗ xe lấn sang cả chuồng bên cạnh, thể hiện sự thiếu tôn trọng và vi phạm quy định của bãi đỗ xe.

đỗ xe không đúng chuồng

Đỗ xe không đúng chuồng gây khó khăn trong việc lên xuống xe cho chính mình và những người khác.

Nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để xí chỗ

Trong một bãi đỗ xe đông đúc, có những lái xe đã nghĩ ra cách đỗ xe rất thủ công: nhờ người khác đứng sẵn trong chuồng đỗ để xí chỗ. Người này có vai trò sẽ ngăn cản các xe khác không cho đỗ vào chuồng đó.

Hành động này không những thể hiện tính thiếu kiên nhẫn và kỹ năng lái xe không tốt của người lái mà còn tiềm tàng những nguy hiểm cho người xí chỗ.

lùi xe vào chuồng

Hành vi xí chỗ trước không những thể hiện kỹ năng lái xe yếu kém mà còn gây nguy hiểm.

Bạn đọc có thể quan tâm: Những lỗi dừng, đỗ xe tài xế thường mắc phải

Ngồi trong xe và bật động cơ

Trong một hầm đỗ xe rất bí không khí, có những tài xế, vì một lý do nào đó, ở lại trong xe và bật điều hòa. Tất nhiên, khói và khí thải sẽ xả ra, và gây khó chịu cho những người ở trong bãi đỗ xe ở thời điểm đó.

Thậm chí có những tài xế còn làm điều này cả ở trước cửa các cửa hàng, gây khó chịu cho rất nhiều khách hàng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cửa hàng.

ống xả ô tô

Ngồi trong xe và bật động cơ ở bãi đỗ xe làm tốn nhiên liệu và gây khó chịu cho những người xung quanh.

Chưa tháo rơ-móc mặc dù chẳng kéo theo vật gì

Trường hợp này thường xảy ra nhất đối với những người lái SUV, xe tải. Có những người đỗ xe mà chả thèm tháo rơ-móc ra khỏi xe mặc dù không kéo theo bất kỳ vật gì ở đằng sau cả. 

Điều này có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác, đặc biệt là những xe đỗ ngay sau. Những người lái xe SUV hoặc xe tải cần chú ý tháo rơ-móc ra khỏi xe trước khi đỗ xe và xem xét về khoảng cách giữa đuôi xe mình và xe khác. 

xe vẫn còn rơ móc mặc dù chẳng kéo theo vật gì

Các lái xe nên nhớ kiểm tra và tháo rơ móc khi không cần thiết trước mỗi chuyến đi.

Trên đây là 4 kiểu đỗ xe gây khó chịu nhất. Hy vọng rằng sau khi đọc bài này, các bạn có thể chủ động tránh những lỗi trên để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác khi đỗ xe.

Để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm lái xe từ các chuyên gia hàng đầu, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY.

(Ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading