5 nguyên tắc người lớn cần nhớ khi chở trẻ em trên xe

Kinh nghiệm lái xe | 06/08/2019

Chở trẻ nhỏ trên ô tô là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự tập trung của người lớn. Chỉ một bất cẩn nhỏ cũng có thể gây ra nguy hiểm cho thế hệ tương lai của chúng ta.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

5 nguyên tắc người lớn cần nhớ khi chở trẻ em trên xe z

5 nguyên tắc người lớn cần nhớ khi chở trẻ em trên xe

Sau đây là một nguyên tắc cần tuân thủ khi có trẻ em trên xe.

Luôn thắt dây an toàn

Luôn thắt dây an toàn

Thắt dây an toàn cho trẻ em là một việc làm đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Nhiều bậc cha mẹ thường quên thắt dây cho con hoặc quên nhắc con thắt dây an toàn. Đây là một sự bất cẩn có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Cho trẻ ngồi đúng chỗ

Trẻ em dưới 12 tuổi hoặc có trọng lượng hoặc chiều cao dưới mức trung bình của trẻ em dưới 12 tuổi bắt buộc phải ngồi ghế sau. Tương tự, trẻ em dưới 4 tuổi nên ngồi ở hàng ghế sau ở vị trí có thể lắp ghế trẻ em.

Cố định hành lý

Bạn không nên để hành lý cồng kềnh ở trên kệ sau hàng ghế thứ 2, nơi trẻ em thường ngồi. Nếu để hành lý nặng ở đây, chúng sẽ đổ ập xuống trẻ nhỏ khi xe phanh gấp. Nếu bắt buộc phải để đồ đạc ở đó, bạn phải gia cố chúng thật chắc chắn bằng dây, móc.

Không dùng điện thoại khi lái xe

Không dùng điện thoại khi lái xe

Đây là một trong những nguyên nhân gây xao nhãng hàng đầu khi lái xe. Khi chở thêm trẻ em, việc này càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Vì sự an toàn của chính bạn và trẻ nhỏ, hãy nghe điện thoại đúng lúc và đúng chỗ.

Không để trẻ một mình

Để trẻ chơi trong xe hoặc xung quanh ô tô là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Trẻ em sẽ gặp nguy hiểm nếu có chiếc xe khác lao vào xe bạn. Ngoài ra, đã có nhiều trường hợp trẻ bị sốc nhiệt khi bị bỏ trong xe kín.

Không để trẻ một mình

Để cho trẻ lang thang xung quanh xe của bạn hoặc xe người khác cũng nguy hiểm không kém. Chúng có thể bị bỏng do chạm vào nắp ca-pô hoặc ống xả. Chưa kể đến việc các xe khác sẽ đụng trúng trẻ nhỏ khi lùi xe.

Kết

Hi vọng với những nguyên tắc trên, bạn sẽ luôn giữ cho trẻ nhỏ an toàn khi chúng ở trên ô tô.

Xem thêm: Những sai lầm phổ biến khi bảo dưỡng ô tô tại nhà

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading