Đỗ xe song song là thao tác khiến tài xế sợ nhất

Kinh nghiệm lái xe | 22/04/2017

Một nghiên cứu mới tại Anh cho thấy nhiều người lái xe cảm thấy không tự tin khi đỗ xe song song hơn các tác vụ khác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Có rất nhiều người lái xe chịu mất thêm thời gian lái xe vòng vòng để tìm kiếm một điểm đậu xe không cần phải đỗ xe song song. Đó là bởi vì theo một nghiên cứu mới tại Anh, có khoảng 1/3 người lái xe đang phải vật lộn với thao tác này. Nghiên cứu từ hãng Kwik-Fit nhận ra rằng 30% người lái xe sẽ hoàn toàn tránh đỗ xe song song hoặc rất lo lắng về việc phải hoàn thành thao tác này. Có vẻ như nỗi sợ hãi bị ai đó trông thấy trong khi đang đỗ xe thậm chí còn phổ biến hơn.

Đỗ xe song song là thao tác khiến tài xế sợ nhất.

Đỗ xe song song là thao tác khiến tài xế sợ nhất

65% thừa nhận đã tỏ ra sợ hãi về viễn cảnh phải thể hiện các kỹ năng thao tác trong bài kiểm tra. Trong số này, kỹ năng đỗ xe song song khiến nhiều người e ngại nhất (28%). Tiếp đến là thao tác đỗ xe lùi (22%) và lên dốc (15%). Trong tỷ lệ phần trăm về thao tác người lái xe muốn tránh, đỗ xe song song và đỗ xe lùi chiếm tỉ lệ cao nhất lần lượt là 30% và 15%. Tài xế cũng sẽ chủ động tránh các thao tác dừng khẩn cấp (11%), lên dốc (8%) và quay đầu 3 bước (4%).

Xem thêm: Kỹ thuật đỗ xe song song.

Chuyên gia Roger Griggs của hãng Kwik Fit cho biết ngay cả khi người lái xe trở nên giàu kinh nghiệm hơn, nhiều người trong số này cũng không bao giờ thực sự cảm thấy thoải mái với một số động tác. "Rất ít người lái xe thích cảm giác phải cố gắng để chen vào một khoảng cách giữa hai chiếc xe khi mà những tài xế khác đang chờ đợi một cách không kiên nhẫn ở phía sau. Hơn nữa, thao tác sai có thể dẫn đến lazăng và lốp bị hư hỏng nặng".

Video hướng dẫn đỗ xe song song:

video

(Ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading