Hướng dẫn cách lái xe an toàn trong khu dân cư

09/04/2018

Người lái xe cần cảnh giác với môi trường xung quanh, tuân thủ giới hạn tốc độ và không mất tập trung trong khi lái xe qua khu vực đông dân cư.

Lái xe qua khu dân cư là một thử thách đối với 1 số tài xế 2

Lái xe qua khu dân cư là một thử thách đối với 1 số tài xế

Lái xe an toàn là điều quan trọng bất cứ khi nào bạn ngồi sau vô lăng và bất cứ xe chạy qua địa điểm nào. Khu dân cư thậm chí đòi hỏi bạn phải cẩn thận hơn bởi vì thường có trẻ em, người cao tuổi trong khu phố đi bộ và người đi xe đạp, xe máy. Nhiều người bị thương hoặc tử vong mỗi năm do hậu quả từ việc lái xe thiếu cẩn thận qua khu dân cư. Người lái xe cần cảnh giác với môi trường xung quanh, tuân thủ giới hạn tốc độ và không bị phân tâm trong khi lái xe qua khu vực này.

I. Chuẩn bị trước khi lái xe

1. Làm quen với luật giao thông trong khu dân cư

Sau một thời gian, luật giao thông dân cư có thể thay đổi. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn cập nhập được thông tin chính xác. Bạn có thể tra cứu trên mạng, đặc biệt là vào trang web của bộ Giao thông Vận tải.

1. Làm quen với luật giao thông trong khu dân cư 1a

2. Kiểm tra xe trước khi lái

Xem xét các vấn đề về an toàn như lốp xe có bị mòn không, dầu có rò rỉ không hoặc gương có bị lỗi không. Kiểm tra dây an toàn và đảm bảo rằng bất kỳ người nào trong xe cũng thắt dây an toàn khi xe chạy. Cho trẻ ngồi vào ghế có móc an toàn.

2. Kiểm tra xe trước khi láiz

3. Đặt tay vào vô lăng ở vị trí an toàn

Vị trí đặt tay được coi là an toàn nhất có thể khác nhau theo từng quốc gia. Có ba vị trí tay thường được xem là an toàn: 10 và 2, 9 và 3, và 8 và 4. Giữ tay ở vị trí thích hợp trên vô lăng sẽ giúp bạn có được phản ứng nhanh và an toàn nhất để xử lý trước tình huống bất ngờ phát sinh.

3. Đặt tay vào vô lăng ở vị trí an toànaa

4. Kết nối tai nghe bluetooth hoặc thiết bị điện thoại rảnh tay

Trong hầu hết các quốc gia, việc sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe là điều bất hợp pháp. Nếu có nhu cầu thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại trong khi lái xe, hãy đảm bảo rằng bạn có công nghệ hỗ trợ để giữ sự tập trung trên đường. Việc đeo tai nghe ở cả 2 tai trong khi lái xe cũng thường là điều bất hợp pháp. Nếu thiết bị hỗ trợ của bạn liên quan đến việc đeo tai nghe, hãy đảm bảo bạn chỉ đeo một bên tai.

4. Kết nối tai nghe bluetooth hoặc thiết bị điện thoại rảnh tayz

II. Tuân thủ các quy định trong khu dân cư 

1. Chú ý đến tốc độ lái xe

Việc tăng tốc khi lái xe trong các khu dân cư (cho dù vừa phải hay quá mức) có thể đẩy chúng ta đến ranh giới giữa sự sống và cái chết. Hãy kiểm tra các biển báo về giới hạn tốc độ tối đa trong khu dân cư. Hãy chú ý lái xe chậm sao cho bạn đủ thời gian để phản ứng trước các vật cản đột ngột trên đường. Người lái nên giữ tốc độ từ 32-40 km/h nếu không thấy bất kỳ biển báo tốc độ nào.

1. Chú ý đến tốc độ lái xezzzs

2. Đi đúng phần đường

Đường phố trong các khu dân cư thường là hẹp hơn các đường phố chính và đường cao tốc. Do đó, hãy đảm bảo xe của bạn không choán toàn bộ con đường, đặc biệt là khi có xe ngược chiều.

2. Đi đúng phần đường 3

3. Dừng xe hoàn toàn ở tất cả các biển báo dừng

Một số người có xu hướng phớt lờ ký hiệu dừng, đặc biệt là ở các khu dân cư yên tĩnh nơi họ nghĩ rằng sẽ không có ai để ý. Chú ý những người có thể băng qua đường và chờ đợi họ. Nhiều khu dân cư không có vạch kẻ đường, vì vậy bạn cần phải chú ý đến bất cứ ai cần sang ngang. Nhìn theo mọi hướng trước khi bạn di chuyển xe trở lại.

3. Dừng xe hoàn toàn ở tất cả các biển báo dừng zzx

4. Tránh lái xe khi say hoặc buồn ngủ

Không lái xe nếu bạn đã uống rượu, các chất bất hợp pháp hoặc đang dùng thuốc có thể gây buồn ngủ. Tránh lái xe nếu khả năng phán đoán và phản ứng của bạn bị suy giảm. Thay vào đó, hãy cố gắng lên kế hoạch trước nếu bạn dự đoán sẽ uống rượu hoặc dùng thuốc. Hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân để đưa bạn về nhà hoặc đến nơi cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi taxi hay các dịch vụ Lyft, Grab hay Uber thay vì tự lái xe.

4. Tránh lái xe khi say hoặc buồn ngủ 1

III. Lái xe thận trọng

1. Cẩn thận với tình huống xung quanh

Cần đảm bảo việc thường xuyên kiểm tra gương để xem những gì ở bên cạnh hoặc phía sau xe. Hãy tỉnh táo vì môi trường xung quanh xe có thể thay đổi nhanh chóng trong các khu dân cư. Người lái nên sử dụng còi nếu nghĩ rằng những người khác gần đó không biết về sự hiện diện của mình. Xem xét xem có trẻ em đang chơi gần đó hay không. Chú ý những vật nuôi đang chạy gần đó và những người đi bộ có thể băng ngang đường.

1. Cẩn thận với tình huống xung quanhxff

2. Tuân theo tất cả các quy định đường phố

Ngoài các quy định về giới hạn tốc độ và ký hiệu dừng xe, hãy chú ý đến các quy định giao thông khác. Hãy để ý xem các biển báo cấm quay đầu, xác định đường một chiều ... Sử dụng tín hiệu xi-nhan khi bạn cần rẽ và đảm bảo rằng đèn xe hoạt động vào buổi tối hoặc trong khi mưa, tuyết hoặc sương mù.

2. Tuân theo tất cả các quy định đường phố 1

3. Chú ý điều kiện đường sá

Nếu nhận thấy có ổ gà hoặc điều kiện thời tiết khiến đường trong khu dân cư trơn trượt hoặc khó nhìn, hãy lái xe đặc biệt chậm. Mưa, sương mù, và tuyết đều làm giảm tầm nhìn và có khả năng gây ra những điều kiện nguy hiểm khác. Một số khu dân cư có đường không được lát đá mà chỉ là đường đất hoặc sỏi. Đường đất và đường sỏi có thể rất khó khăn để di chuyển, vì vậy hãy chắc chắn rằng xe đang chạy chậm hơn bình thường. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên nhớ kiểm tra dự báo thời tiết nếu có kế hoạch lái xe đường dài.

3. Chú ý điều kiện đường sá 1

4. Cố gắng không sử dụng khu dân cư làm đường tắt

Tăng lượng xe chạy qua khu dân cư sẽ góp phần gây ra nguy cơ tai nạn cao hơn và làm cho nơi này trở nên nguy hiểm hơn. Hãy chỉ lái xe qua các khu dân cư nếu bạn đang dừng lại tại một địa điểm cụ thể trong khu vực đó.

4. Cố gắng không sử dụng khu dân cư làm đường tắt z

5. Nhường đường cho các loại xe khác

Ngoài xe cảnh sát, xe cứu hỏa, xe dọn rác …, việc nhường xe khác trong đường hẹp sẽ góp phần giữ cho khu phố an toàn nhất có thể. Để ý quan sát xe đạp, xe máy và các loại xe nhỏ hơn khác có thể chạy trên đường. Các xe này có thể khó nhận ra hơn vào ban đêm.

5. Nhường đường cho các loại xe khácxzc

6. Hãy thận trọng khi vượt xe

Các luật lệ đều giống nhau ở khu dân cư và nơi không phải khu dân cư. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng hơn khi vượt các xe khác trong khu dân cư đông đúc. Luật cho phép vượt xe đang dừng hoặc chạy chậm. Dù vậy, việc vượt xe đang báo hiệu rẽ hoặc lái ở tốc độ giới hạn đều bị cấm. Hãy chắc chắn kiểm tra tất cả xe phía trước, bên cạnh và phía sau bạn vượt hoặc bị xe khác vượt.

6. Hãy thận trọng khi vượt xe 1

7. Chú ý các quy định đỗ xe

Không đỗ xe ở bên đường hoặc trước nhà người khác trừ khi được phép. Hãy chắc chắn rằng có đủ chỗ trên đường để người tham gia giao thông khác có thể đi một cách an toàn khi xe bạn đỗ. Ngoài ra, cần để ý những xe ô tô đang đậu trong khi bạn lái xe bởi vì những người trong xe có thể đang mở cửa để ra khỏi xe.

7. Chú ý các quy định đỗ xe ss

CR - Theo TBDNA

DMCA.com Protection Status

Xe liên quan

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe