Mẹo nhỏ giúp vượt qua cơn tức giận khi lái xe

Kinh nghiệm lái xe | 09/07/2021

Việc lái xe đôi khi có thể gây căng thẳng, đặc biệt khi gặp một người tài xế thiếu kĩ năng, việc đối phó đòi hỏi sự bình tĩnh cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lái xe để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với nhiều người, việc lái xe là để giảm stress trong cuộc sống hàng ngày, họ tìm đến chiếc xe để giải tỏa cảm giác bức bối khó chịu. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng có thể bình tĩnh khi lái xe, đặc biệt là gặp trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu.

Bạn sẽ không muốn phá hỏng một ngày đẹp trời chỉ vì một người lái xe thiếu trách nhiệm, bên cạnh đó việc tranh cãi nhau khi tham gia giao thông cũng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Điều đó nói lên rằng, sự bình tĩnh khi lái xe sẽ mang lại một chuyến đi vui vẻ, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua được cơn tức giận khi lái xe. 

Đừng bao giờ mong đợi người lái xe hành động lịch sự

Đừng quá hi vọng vào sự tử tế của người khác.

Hầu hết tất cả những người lái xe đều nắm được các quy tắc đường bộ được quy định trong nước. Tuy nhiên, bất chấp nhận thức của họ, một số bộ phận vẫn phớt lờ các quy định này vì những lý do rất cá nhân.

Ngược lại, một số tài xế mới bắt đầu cầm vô lăng, sẽ cần tới hàng tuần, hàng tháng thậm chi hàng năm để trau dồi kỹ năng lái xe của mình. Có thể nói, không phải tất cả những người lái xe đều hoàn hảo, do đó bạn nên hạ thấp kỳ vọng của mình khi đi đường vì không phải tài xế nào cũng hành động lịch sự.

Đừng biến nó thành cá nhân

Lái xe trong tình trạng mất bình tĩnh thường rất nguy hiểm.

Giận dữ khi lái xe cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của tài xế, vì nó có thể khiến họ mất tập trung và mất tập trung vào con đường. Điều đó nói lên rằng, đừng để hành vi liều lĩnh và thiếu trách nhiệm của tài xế khác phá hủy sự kiên nhẫn của mình, hãy giữ bình tĩnh khi cầm lái.

Không đáp trả lại những tài xế đang giận dữ

Bạo lực không bao giờ là phương án tối ưu để giải quyết vấn đề. Nếu một tài xế cố tình gây sự, thậm chí văng tục thì bạn nên bỏ qua và không nên đáp trả lại. Nếu không nó sẽ có thể là một hành vi nguy hiểm dẫn đến các tình huống tồi tệ gây hại cho chính bạn và những người trên xe.

Đừng biến mình thành kẻ bất lịch sự như những tài xế khác.

Cứ để nó đi

Bạn không nên lãng phí năng lượng của mình trong những tình huống giao thông gay gắt như trên. Nên nhớ bạn đang là người nắm giữ mạng sống của những người trên xe. Vì thế, để an toàn hãy cứ để nó trôi qua một cách nhẹ nhàng và tận hưởng những gì tốt đẹp nhất trong yên bình và hạnh phúc.

Thực hiện lái xe an toàn

Có nhiều cách giúp bạn đối phó với những tài xế liều lĩnh và thiếu trách nhiệm, tất nhiên không phải là cách lái xe bất chấp mà là lái xe an toàn. Các kỹ thuật sau đây sẽ giảm thiểu nguy hiểm cho bạn và hành khách trên xe khỏi mọi va chạm và sự cố có thể xảy ra. An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu mỗi khi ngồi sau vô lăng.

Thực hiện lái xe an toàn.

Giữ bình tĩnh mọi lúc mọi nơi sẽ giúp cho tài xế có thể duy trì sự tỉnh táo khi lái xe. Bất kể tình trạng hỗn loạn trên đường như thế nào, hãy luôn tỉnh táo và lái xe an toàn.

Đừng vội vàng

Giao thông đông đúc thường xảy ra vào giờ cao điểm, vì thế chọn được tuyến đường chính xác để tránh tắc đường không phải điều đơn giản. Nếu như bạn đang vội đi làm hoặc đến một cuộc hẹn quan trọng, hãy điều chỉnh thời gian rời khỏi nhà và tìm hiểu kĩ con đường sắp đi tới.

Tận hưởng chuyến đi

Hãy giữ cho tâm trạng của mình luôn được thoải mái, nên nhớ bạn lái xe để giảm bớt căng thẳng chứ không phải gia tăng nó. Một giai điệu quen thuộc, một chút nước giải khát và đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn tận hưởng chuyến đi tuyệt vời.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading