Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi học bằng lái xe ô tô 

Kinh nghiệm lái xe | 06/10/2022

Nếu đã sẵn sàng sở hữu ô tô hoặc có nhu cầu thuê/mượn thì việc học bằng lái xe là điều vô cùng cần thiết. Song, không phải ai cũng dễ dàng chọn được loại bằng lái ô tô sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tham khảo 5 lưu ý quan trọng được tổng hợp trong bài viết chắc chắn sẽ hữu ích trong trường hợp này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi học bằng lái xe ô tô

Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi học bằng lái xe ô tô.

Nhu cầu học bằng lái xe hơi ngày càng trở nên phố biến, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng suôn sẻ trong việc học bằng lái xe ô tô, thậm chí có những người thi 3-4 lần vẫn trượt.

Ghi nhớ một vài lưu ý trước khi học bằng lái xe ô tô ngay dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích, giúp bạn đọc có được quyết định tốt nhất.

Hiểu rõ về các loại bằng lái xe ô tô

Hiện bằng lái ô tô trên 4 chỗ đang được phân theo các cấp độ khác nhau. Bao gồm hạng từ B1, B2, C, D, E, F. Mỗi hạng bằng sẽ tương ứng với những yêu cầu, điều kiện và sẽ phù hợp với những dòng xe ô tô khác nhau. 

Hiện bằng lái ô tô đang được phân theo các cấp độ khác nhau

Hiện bằng lái ô tô đang được phân theo các cấp độ khác nhau.

Theo đó, trước khi quyết định học bằng lái xe ô tô, người dùng cần tìm hiểu và nắm rõ về các loại bằng lái ô tô nói trên để từ đó xác định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. 

Ví dụ như bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ dành cho người điều khiển ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi, không hành nghề lái xe. Trong khi hạng B2 dành cho cả ô tô số tự động và số sàn, có thể hành nghề lái xe. Hạng bằng C dành cho người lái xe ô tô tải, ô tô chuyên dụng trong phạm vi trọng tải trên 3.500kg, hay hạng bằng D là cho xe ô tô chở người từ 10 - 30 chỗ ngồi,…

Xác định nhu cầu học bằng lái ô tô

Để quyết định học bằng lái ô tô hạng nào, người dùng nên xác định rõ mục đích và hạng bằng mình cần học. Ví dụ như nếu chỉ dùng ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, sử dụng xe số tự động thì học bằng B1 là hợp lý. Còn nếu muốn hành nghề lái xe taxi, dùng cả xe số sàn và số tự động thì có thể học bằng B2. 

Xác định nhu cầu để chọn loại bằng lái phù hợp

Xác định nhu cầu để chọn loại bằng lái phù hợp.

Đối với trường hợp muốn lái xe tải hoặc xe khách thì có thể học bằng C, bằng D,…Nhìn chung, việc xác định rõ nhu cầu, mục đích sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn được loại bằng nào phù hợp nhất. Tránh việc xác định sai nhu cầu, chọn loại bằng không phù hợp với khả năng gây lãng phí và mất thời gian.

Chuẩn bị kinh phí học bằng lái xe

Học bằng lái xe ô tô sẽ cần phải đóng 1 khoản chi phí học lái cũng như hồ sơ, thủ tục dự thi. Theo đó, tuỳ vào từng hạng bằng lựa chọn mà người dùng sẽ phải cần chuẩn bị một khoản tiền từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. 

Ngoài ra, tuỳ vào từng trung tâm, địa chỉ chọn học mà chi phí có thể sẽ chênh lệch đôi chút. Song, hạng bằng càng cao thì chi phí sẽ càng lớn. Do đó, người có ý định học bằng lái xe cần tham khảo kỹ lưỡng chi phí.

Lựa chọn địa chỉ học bằng lái uy tín

Địa chỉ học bằng lái cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định học bằng lái xe ô tô. Do đó, cần lưu ý xác định rõ địa chỉ mình có ý định đăng ký học có uy tín không? Có đảm bảo chất lượng hay không? Hồ sơ có nhanh gọn không ?. 

Địa chỉ học bằng lái cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng

Địa chỉ học bằng lái cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Tránh việc đăng ký ở những trung tâm không rõ địa chỉ, chọn nơi quảng cáo giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung,…để tránh những rủi ro không mong muốn.

Chuẩn bị sức khoẻ thật tốt

Trước khi đăng ký học bằng lái xe ô tô, người có nhu cầu sẽ cần phải làm thủ tục thăm khám sức khoẻ tổng quát để xem có đủ điều kiện hay không. Đáng chú ý, các hạng bằng càng cao thì yêu cầu về sức khoẻ cũng sẽ càng gắt gao hơn.

hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt để đảm bảo thông qua bài kiểm tra về tiêu chuẩn sức khoẻ.

Hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt để đảm bảo thông qua bài kiểm tra về tiêu chuẩn sức khoẻ. 

Do đó, hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt để đảm bảo thông qua bài kiểm tra về tiêu chuẩn sức khoẻ. Trên đây chính là những lưu ý quan trọng trước khi xác định học bằng lái ô tô mà người dùng nên lưu ý. 

Sau khi chọn được địa chỉ học bằng lái xe cũng như loại bằng phù hợp, các bạn sẽ cần hoàn tất thủ tục đăng ký và thực hiện các bước chỉ dẫn tiếp theo từ trung tâm. 

Xem thêm: Học bằng lái xe B1, B2 năm 2022 - Chi phí tăng cao, tỷ lệ đậu thấp

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading