Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè

Kinh nghiệm lái xe | 28/04/2019

Nhiệt độ cao có thể là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề trên xe ô tô vào ngày hè. Do vậy, hãy lường trước mọi tình huống bằng cách trang bị những món đồ sau trên xe ô tô của bạn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nước

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - nước

Uống đủ nước là chìa khóa giúp cơ thể khỏe mạnh trong suốt các tháng hè oi bức; do đó, hãy chắc chắn luôn mang theo nước trên xe. Nếu dự định một chuyến chơi xa dài ngày, nước là một trong nhu yếu phẩm không thể thiếu của lái xe.

Chăn

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - chăn

Vào mùa hè, không cần chăn để giữ ấm, nhưng có thể dùng để tạo bóng mát. Nếu không có chăn phản quang, thì chăn bình thường mùa đông cũng có thể phát huy tác dụng để ngăn cản ánh nắng mặt trời.

Bộ dụng cụ sửa chữa nhỏ

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - bộ sửa chữa

Bộ dụng cụ sửa chữa nhỏ là một trong những lưu ý hàng đầu, gồm một cờ-lê, tua vít, băng kéo và kìm... Lái xe chắc chắn sẽ nhận ra sự hữu ích của bộ dụng cụ đơn giản khi xảy ra trục trặc nhỏ trên đường.

Hộp sơ cứu

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - bộ sơ cứu

Hộp sơ cứu cũng là trang bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe hơi, gồm thuốc mỡ, gạc, băng, băng dính và nhíp. Với các tài xế và hành khách thường bị dị ứng thời tiết, thì EpiPen hoặc sản phẩm chống dị ứng cũng rất cần thiết.

Kem chống nắng

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - kem chống nắng

Lái xe nên tậu một vài tuýp kem chống nắng tại hộp đựng đồ hoặc bộ sơ cứu trong trường hợp “mắc kẹt” dưới ánh mặt trời. Nếu chưa sử dụng đến, lái xe có thể coi đây là hình thức tiết kiệm tiền mặt bởi vật dụng này không mất đi đâu được.

Đèn pin

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - đèn pin

Sẽ thật thông minh khi “thủ” sẵn một chiếc đèn pin flash trên xe trong trường hợp cần thiết. Đặc biệt, đèn flash LED là tùy chọn tốt nhất bởi pin và độ bền cũng lâu hơn.

Sạc điện thoại

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - sạc dự phòng

Điều đáng sợ nhất trên mọi cung đường là điện thoại sập nguồn. Do vậy, hãy luôn giữ sạc điện thọại, đặc biệt là sạc dự phòng trên xe, nhưng không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc.

Máy đo áp suất và miếng vá lốp

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - máy đo áp suất

Lái xe có thể ngăn chặn lốp xì hơi nếu kịp thời sử dụng miếng vá lốp có thể dán ở kích thước 6 mm. Do vậy, hãy chắc chắn liệt kệ vật dụng này vào bộ dụng cụ cần thiết cho xe hơi trong mùa hè. Ngoài ra, sử dụng máy đo áp suất để chắc chắn lốp được bơm đúng cách.

Cáp khởi động ngoài

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - cáp khởi động

Cáp khởi động ngoài phát huy tác dụng trong cả năm, từ mùa đông sang mùa hè, nên là một trong những dụng cụ không thể thiếu cho xe hơi. Trước khi sử dụng, lái xe nên chắc chắn biết cách sử dụng cáp một cách an toàn.

Đồ ăn vặt

Những món đồ nên để trên xe ô tô vào ngày hè - đồ ăn vặt

Luôn mang theo một chút đồ ăn vặt có thời hạn sử dụng lâu, như trái cây khô và các loại hạt. Và đừng quên sử dụng túi đựng có thể tái chế để cất giữ.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading