Những tư thế cầm vô lăng lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe | 01/10/2018

Cách cầm vô lăng khi lái xe ô tô tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu không đúng cách có thể dẫn đến nguy hiểm khi gặp phải tình huống xử lý gấp trong quá trình điều khiển xe tham gia giao thông.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chỉnh tư thế lái

Để lái xe an toàn trong quá trình tham gia giao thông, điều đầu tiên bạn nên làm đó là điều chỉnh ví trí ghế ngồi và vô lăng sao cho phù hợp nhất với vóc dáng, thân hình của bạn. Tư thế ngồi đánh lái phải thoải mái, tầm nhìn không bị hạn chế, chân đạp phanh, côn, ga không bị với, đủ khả năng đạp hết hành trình trong tư thế thoải mái. Hãy nhớ đeo dây an toàn trước khi vận hành xe. 

Những tư thế cầm vô lăng lái xe an toàn 1...

Tư thế ngồi ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn khi điều khiển xe ô tô

Vị trí đặt tay trên vô lăng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia cũng như các "tài già" có nhiều kinh nghiệm lái xe, vị trí đặt tay trên vô lăng an toàn và dễ kiểm soát nhất là 9 giờ - 3 giờ. 

Những tư thế cầm vô lăng lái xe an toàn 2...

Đặt tay vị trí 9 giờ - 3 giờ an toàn và dễ kiểm soát nhất

Khi cua nhẹ

Trong trường hợp đánh lái một góc nhỏ, chỉ cần giữ tư thế lái như lúc đi thẳng và hơi đánh nhẹ vô lăng sang trái hoặc phải sau đó trả thẳng một cách nhẹ nhàng. 

Những tư thế cầm vô lăng lái xe an toàn 2...

Giữ nguyên tư thế tay trên vô lăng và đánh lái nhẹ nhàng một góc nhỏ

Khi cua gắt

Trong trường hợp cua gắt với góc lớn, nhiều tài xế vẫn bắt chéo tay theo thói quen và cho rằng cách này rất nhanh. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên vần vô lăng để đảm bảo an toàn thay vì bắt chéo tay. Bởi nếu không may xảy ra tai nạn, túi khí trên vô lăng sẽ bung ra và gây nguy hiểm cho chính tài xế nếu bắt chéo tay trên vô lăng.

Những tư thế cầm vô lăng lái xe an toàn 3...

Nên vần vô lăng thay vì bắt chéo tay để đánh lái

Qua ngã ba

Tài xế cần căn cứ vào độ rộng, hẹp và xoay vô lăng cho phù hợp nhất. Duy trì ở tốc độ vừa phải và giữ đúng làn đường của mình. Nên chủ động đánh trả lái về vị trí thẳng thay vì chờ vô lăng tự trả lái. 

Qua vòng xuyến

Tài xế cần làm chủ tốc độ và quan sát kỹ xung quanh, đồng thời đánh lái phù hợp. Chủ động nhường đường và di chuyển theo đúng luật định. 

Những tư thế cầm vô lăng lái xe an toàn 4...

Làm chủ tốc độ và quan sát kỹ khi qua vòng xuyến

Xem thêm: 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading