10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng, thong dong chở đồ

Danh sách 10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng sau đây có thể giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc chọn ra được 1 mẫu xe phù hợp nhu cầu chuyên chở của mình. Theo đó, tuy rằng các mẫu SUV trên thị trường hiện nay đều có khả năng khuân vác đáng kể nhưng các dòng sở hữu ghế gập phẳng có khả năng mở rộng không gian để chứa các gói hàng cồng kềnh nhất.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng, thong dong chở đồ.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng, thong dong chở đồ.

Theo kinh nghiệm ô tô, người dùng đam mê xe SUV và có nhu cầu lớn về tiềm năng chuyên chở hàng hóa thì thường bị cuốn hút bởi các mẫu SUV ghế gập phẳng hoàn toàn (tiêu chuẩn hoặc tùy chọn).

Từ đó, danh sách top 10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng sau đây có thể là công cụ hữu ích để tay lái thu hẹp các lựa chọn phù hợp cho mình.

Kia Telluride 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Kia Telluride 2020 đa dụng.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Kia Telluride 2020 đa dụng.

Ghế sau của Kia Telluride rất dễ dàng kéo lên gập xuống. Người dùng chỉ cần kéo mạnh dây chốt phía sau của hàng ghế thứ ba là ghế sẽ hạ xuống.

Sau đó nhấn nút một chạm tiêu chuẩn ở vị trí khoang hành lý phía sau để hạ hàng ghế thứ hai xuống. Chỉ trong vài giây, dung tích khoang hành lý của Telluride đã tăng lên từ 595L lên 2.463L khi hàng ghế sau được hạ xuống.

Subaru Outback 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Subaru Outback 2020 bát ngát không gian.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Subaru Outback 2020 bát ngát không gian.

Chiếc SUV được ưu chuộng của Subaru được thiết kế cho những hành trình khám phá đầy thử thách. Ghế sau có thể kéo xuống là một phần của thiết kế đó.

Những cấp độ của dung tích khoang hành lý nhanh chóng được mở ra sau khi gập hàng ghế thứ hai xuống, mở rộng dung tích khoang hành lý từ 920L lên 2.143L.

Đối với thế hệ mới thì Subaru đã bỏ nhiều nỗ lực trong việc mở rộng không gian phía sau để người dùng có thể chứa được nhiều đồ hơn.

BMW X7 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - BMW X7 2020 bấy nhiêu cũng chứa.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - BMW X7 2020 bấy nhiêu cũng chứa.

Mẫu SUV bảy chỗ này của BMW được trang bị nhiều tính năng tiện dụng, bao gồm khả năng gập ghế sau xuống. Chỉ với một nút bấm, người dùng có thể tối đa hóa dung tích khoang hành lý nhờ việc kích hoạt tính năng gập hàng ghế thứ hai và thứ ba xuống chỉ với nút một chạm duy nhất.

Khi muốn kéo ghế lên thì người dùng chỉ cần nhấn nút thêm một lần nữa là tất cả ghế sẽ tự động dựng lên. Người dùng cũng cần biết là để hạ hàng ghế thứ hai của X7 xuống thì cũng cần một khoảng thời gian ngắn, và hàng ghế này cũng không thể gập xuống  hoàn toàn.

Tuy nhiên, dung tích khoang hành lý tăng lên 2.559L cũng đủ để người dùng chứa được rất nhiều đồ trên chiếc SUV hạng sang này.

Mazda CX-5 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Mazda CX-5 2020 đa dụng tầm cao.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Mazda CX-5 2020 đa dụng tầm cao.

Mẫu CX-5 này rất được yêu thích nhờ vào ngoại hình tròn trịa và cảm giác lái thú vị. Tính năng có thể gập hàng ghế sau xuống cũng làm cho CX-5 trở nên thuận tiện hơn rất nhiều với hàng ghế thứ hai có khả năng gập xuống theo tỷ lệ 40:20:40.

Ghế bên trái, bên phải hoặc ở giữa có thể gập xuống một cách độc lập hoặc cả hàng ghế có thể gập xuống hoàn toàn. Nhờ vậy mà dung tích khoang hành lý của chiếc ô tô CX-5 tăng từ 874L lên 1687L.

Honda CR-V 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Honda CR-V 2020 mân mê hàng ghế.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Honda CR-V 2020 mân mê hàng ghế.

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, Honda CR-V là một kẻ tiên phong trong phân khúc SUV cỡ vừa này và đang ngày càng được cải tiến hơn trước.

Ghế sau kéo xuống mở ra một khoang hành lý rộng đến 2.146L. Trên mẫu Honda CR-V Hybrid 2020 sắp ra mắt, dung tích khoang hành lý cũng không thay đổi dù cho có thêm khối pin để vận hành động cơ điện.

Chevrolet Suburban 2021

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Chevrolet Suburban 2021 bao la khoảng trống.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Chevrolet Suburban 2021 bao la khoảng trống.

Khi nhắc đến những mẫu SUV với khoang hành lý rộng rãi thì không có nhiều mẫu xe có thể vượt qua được Chevrolet Suburban. Suburban có thể gập hàng ghế thứ hai và thứ ba xuống hoàn toàn, tạo ra một không gian cực lớn để chứa đồ dùng dụng cụ.

Khi tất cả hàng ghế nâng lên thì Chevrolet Suburban thế hệ mới có 1.163L dung tích khoang hành lý. Khi kéo cả hàng ghế thứ hai và thứ ba xuống thì sẽ mở ra một khoang hành lý rộng đến 4.097L, rộng hơn mẫu tiền nhiệm đến 651L và có thể sánh với không gian của những căn hộ nhỏ trong những thành phố lớn.

Toyota Sequoia 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Toyota Sequoia 2020.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Toyota Sequoia 2020.

Toyota Sequoia là một trong số những mẫu SUV sở hữu khoang hành lý rộng rãi. Hàng ghế thứ hai và thứ ba có thể gập xuống hoàn toàn tạo ra một khoang hành lý rộng đến 3.597L, rộng hơn cả của Dodge Durango, Ford Expedition, Nissan Armada hoặc Chevrolet Tahoe. Khoang hành lý này đủ rộng để người dùng thoải mái chứa đồ đạc và hành lý. Toyota cho biết Sequoia có thể chứa được những vật dụng dài đến 3,3m.

Ford Explorer 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Ford Explorer 2020 sức chứa như mơ.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Ford Explorer 2020 sức chứa như mơ.

Đối với Explorer thế hệ mới nhất này, Ford đã nâng cấp ghế lên thành ghế có thể dựng lên gập xuống.

Mẫu xe này có một tùy chọn đó là hàng ghế thứ hai và thứ ba có thể gập xuống hoàn toàn với chỉ một nút bấm trong khoang hành lý, một tính năng thường chỉ thấy ở trên những mẫu SUV cao cấp đắt tiền hơn.

Khi tất cả các ghế đều dựng lên thì Explorer có 515L dung tích khoang hành lý và khi hai hàng ghế phía sau gập xuống hoàn toàn thì dung tích tăng lên thành 2.486L.

GMC Terrain 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - GMC Terrain 2020.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - GMC Terrain 2020.

Những chiếc SUV có hàng ghế thứ hai và thứ ba có thể gập xuống giờ đã không còn là điều gì xa lạ nhưng chiếc GMC Terrain này lại có một tính năng đặc biệt đó là ghế hành khách cạnh ghế lái cũng có thể gập xuống được.

Điều này cho phép lái xe có thêm chỗ để chứa những vật dụng dài hơn trên chiếc SUV cỡ vừa này dù cho sẽ rất khó để chở thêm một người bạn đồng hành. Tuy nhiên nhờ vậy mà dung tích khoang hành lý đã tăng lên thành 1.792L nhờ có ghế sau cũng có thể gập xuống hoàn toàn.

Jeep Renegade 2020

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Jeep Renegade 2020.

10 mẫu SUV ghế gập siêu rộng - Jeep Renegade 2020.

Chiếc Renegade nhỏ nhắn nhưng cứng cáp của Jeep nằm trong số những mẫu SUV nhỏ nhất đang được bán trên thị trường nhưng vẫn sở hữu ghế sau với khả năng gập xuống hoàn toàn. Khi ghế dựng lên thì dung tích khoang hành lý chỉ là 523L nhưng khi gập ghế xuống thì dung tích tăng lên thành 1.438L, tạo thêm không gian chứa đồ đạc.

(Nguồn ảnh: Motortrend)

Chương Lệ - Theo Nhà quản lý
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading