10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Toyota Corolla tạo ấn tượng

Danh sách 10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020 sẽ thuyết phục người đam mê ô tô thấy rằng không phải chỉ có những mẫu xe cỡ lớn, kích thước khổng lồ thì mới có độ bảo hộ cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Toyota Corolla tạo ấn tượng.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Toyota Corolla tạo ấn tượng.

Từ kết quả các bài đánh giá an toàn được thực hiện bởi IIHS (Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ) và NHTSA (Quản lý An tòa Giao thông Quốc lộ) đã góp phần tạo ra danh sách tổng hợp 10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020.

Được biết, hai cơ quan này đã thực hiện những bài thử nghiệm va chạm từ phía trước, từ bên hông hoặc thử nghiệm lật xe để đánh giá độ an toàn khi đi trên đường.

Điểm đánh giá của NHTSA dao động từ 0 đến 5 sao trong khi IIHS đánh dấu những mẫu xe an toàn nhất với ký hiệu Top Safety Pick +. Từ đó rút ra kết luận rằng không nhất thiết là phải mua một chiếc SUV cỡ lớn hoặc một chiếc xe sang đắt tiền thì mới có thể đi lại an toàn trên đường.

Trên thực tế, những mẫu xe nhỏ có giá cả phải chăng lại đạt được điểm số rất cao trong những bài đánh giá độ an toàn. Dưới đây là những mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020, theo IIHS và NHTSA.

HONDA INSIGHT 2020: Top Safety Pick + của IIHS và 5 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Honda Insight 2020 hiệu năng cao.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Honda Insight 2020 hiệu năng cao.

Honda Insight là một chiếc sedan hybrid cỡ nhỡ tuyệt vời, cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu trong khi mang đến trải nghiệm lái hay ngoại hình không hề tệ. Trong quá trình sử dụng người dùng sẽ rất ít khi phải đổ xăng và tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn của Insight cũng rất tốt.

Honda Insight mạnh mẽ khi đi trong thành phố đồng thời mang đến sự thoải mái khi đi đường dài. Ngoài ra Insight cũng là một trong những mẫu xe nhỏ nhanh nhất năm 2020, đạt điểm số cao nhất trong bài đánh giá của IIHS và NHTSA.

SUBARU IMPREZA 2020: Top Safety Pick + của IIHS và 5 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Subaru Impreza 2020 đa dạng nhu cầu.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Subaru Impreza 2020 đa dạng nhu cầu.

Subaru cung cấp nhiều biến thể của Impreza và tất cả các biến thể đều đạt điểm số cao trong bài đánh giá của IIHS và NHTSA. Phiên bản Subaru Impreza tiêu chuẩn mang đến trải nghiệm thoải mái và tinh tế dù cho có hơi chậm.

Đương nhiên phiên bản hatchback tốt hơn rất nhiều. Impreza 2020 có sự tương quan với Crosstreck về khả năng đi off road đáng ngạc nhiên, thậm chí là với biến thể hybrid tiết kiệm nhiên liệu.

Nếu những lựa chọn này vẫn chưa làm hài lòng thì WRX – một chiếc sedan thể thao AWD động cơ tăng áp với công suất 269 mã lực sẽ rất phù hợp với những yêu thích lái xe. WRX cũng có một vài phiên bản giới hạn khá ngầu khác.

Theo kinh nghiệm ô tô, việc được trang bị hệ thống hỗ trợ lái Eyesight giúp cho chiếc xe nhỏ nhắn này thậm chí còn an toàn hơn nhưng đây không phải là trang bị tiêu chuẩn và không có sẵn trên WRX.

HYUNDAI ELANTRA SEDAN 2020: Top Safety Pick + của IIHS và 4 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Hyundai Elantra 2020 sedan quyến rũ.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Hyundai Elantra 2020 sedan quyến rũ.

Độ hoàn thiện xuất sắc có thể nhận thấy rõ ràng trên những mẫu Hyundai mới và góp phần tăng điểm số an toàn của mẫu sedan cỡ nhỡ Elantra 2020. Elantra đáng giá từng đến từng đồng với những trang bị an toàn chủ động tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản. Nội thất bên trong không có nhiều điểm nổi bật nhưng ghế sau lại rất rộng rãi.

Những ai yêu thích lái xe thì nên chọn phiên bản Elantra Sport với động cơ I4 tăng áp 201 mã lực và hộp số ly hợp kép bảy cấp. Elantra đạt điểm số cao trong bài đánh giá của IIHS dù cho phần đèn pha chưa thực sự tốt.

Bên cạnh đó, NHTSA đã nhận thấy mức độ hư hại đáng kể trong bài thử nghiệm va chạm phía sau. Mẫu hatchback của Hyundai Elantra cũng thể hiện rất tốt và được chọn là Top Safety Pick của IIHS mặc dù vẫn thiếu đi dấu ‘+’. Dù thế nào đi nữa Hyundai Elantra vẫn là một mẫu xe cỡ nhỡ an toàn của năm 2020.

KIA FORTE 2020: Top Safety Pick + của IIHS và 4 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Kia Forte 2020 thể thao.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Kia Forte 2020 thể thao.

Kia Forte 2020 có phong cách thể thao và cao cấp nhưng cảm giác lại không quá thể thao do hộp số CVT đã làm giảm đi hiệu năng. Tuy nhiên Kia Forte mang đến trải nghiệm thú vị khi lái xe với cách bố trí khoang xe đầy thu hút và khả năng vận hành thoải mái và yên tĩnh.

Về mặt an toàn thì gói hỗ trợ người lái được trang bị tiêu chuẩn và Forte sở hữu khả năng giảm tốc độ từ 100km về 0km đầy ấn tượng. Có được điều này là nhờ vào việc Kia chia sẻ nền tảng với Hyundai Elantra.

Dĩ nhiên, không có gì ngạc nhiên khi những gì Forte thể hiện trong bài đánh giá của IIHS và NHTSA giống với Elantra, ví dụ như đèn pha yếu và hư hại bên hông quá mức là những vấn đề cơ bản. Tuy nhiên Forte vẫn là một chiếc xe cỡ nhỡ an toàn, đạt được điểm cao về mọi mặt.

HYUNDAI KONA 2020: Top Safety Pick + của IIHS và 5 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Hyundai Kona 2020 nhạy bén.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Hyundai Kona 2020 nhạy bén.

Không chỉ là một chiếc hatchback, cũng không phải là một chiếc SUV hoàn toàn tẻ nhạt mà chiếc Hyundai Kona nhỏ nhắn này là một trong số những mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020.

Xét đến khả năng xử lý nhanh nhẹn và với động cơ tăng áp tùy chọn và AWD, thì Kona có khả năng tăng tốc nhanh đến đáng kinh ngạc.

Kona xem ra đang sống với khẩu hiệu “Big on Adventure, Smart on Space” khi vận hành trên những đoạn đường phù hợp và người dùng thậm chí sử dụng Kona như một chiếc xe chuyển đồ tiện dụng.

Gói hỗ trợ người lái có sẵn trên Kona cũng rất ấn tượng. Mặc dù cũng có một lượng vừa phải tiếng ồn và ghế sau tương đối nhỏ nhưng Kona vẫn là một mẫu xe đầy lôi cuốn.

KIA NIRO 2020: Top Safety Pick + của IIHS và 4 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Kia Niro 2020 rộng rãi.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Kia Niro 2020 rộng rãi.

Dù là phiên bản tiêu chuẩn hay plug-in hybrid thì Kia Niro vẫn là một mẫu xe cỡ nhỡ an toàn.

IIHS đánh giá Niro có màn thể hiện hiện tốt trong bài đánh giá va chạm nhưng vẫn tồn tại vấn đề về đèn pha trong phiên bản thấp cấp hơn. Bài đánh giá va chạm bên hông đạt 5 sao nhưng đánh giá lật xe đạt 4 sao và khả năng bảo vệ đầu xe lại khiến cho Niro chỉ đạt được điểm tổng là 4 sao.

Là một chiếc hatchback, Niro có khoang xe rộng rãi và hệ dẫn động hybrid có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng – mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp vào khoảng 4,6L.

Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của Kia Niro vẫn chưa được đánh giá độ an toàn nhưng nếu phiên bản này vận hành tương tự như những người anh em hybrid của mình thì hoàn toàn có thể mong chờ một chiếc xe nhỏ với điểm đánh giá nằm trong số những điểm cao nhất.

KIA SOUL 2020: Top Safety Pick + của IIHS

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Kia Soul tạo hình bắt mắt.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Kia Soul tạo hình bắt mắt.

Kia Soul là mẫu xe hoàn toàn mới cho năm 2020 với phong cách riêng biệt và là một trong những mẫu xe nhỏ có điểm an toàn cao nhất. Khoang hành lý rộng rãi và hệ dẫn động tinh tế là hai điều mà Soul được yêu thích nhất cùng với hộp số CVT được tinh chỉnh tốt.

Nhờ có những cạnh thẳng đứng và cửa sổ lớn mà Soul mang đến những góc nhìn rộng và thoáng. Và để có thể ngắm được cảnh đẹp một cách vui vẻ thì điều quan trọng nhất đó là sự an toàn.

Đánh đổi cho việc này thì người ngồi trong sẽ nghe rất nhiều tiếng gió rít khi đi trên cao tốc nhưng những tiếng ồn này cũng đã được giảm thiểu nhờ có hệ thống âm thanh không gian được cải tiến trong phiên bản Kia Soul GT-Line Turbo.

Dù Kia Soul 2020 vẫn chưa được đánh giá bởi NHTSA những Soul 2020 vẫn đạt được điểm số cao từ IIHS. Đèn pha yếu là nhược điểm duy nhất trên phiên bản thấp cấp hơn.

LEXUS UX 2020: Top Safety Pick + của IIHS và 5 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Lexus UX 2020 phong cách thượng đẳng.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Lexus UX 2020 phong cách thượng đẳng.

Lexus UX 200 và UX 250h không phải là những chiếc SUV thực thụ. Hai mẫu xe này không rộng rãi như những gì mà người ta kỳ vọng từ những chiếc xe chuyên dụng. Bỏ những quan ngại này sang một bên thì UX phong cách, cao cấp, chất lượng và thu hút.

Chất lượng nội thất là cái mà người ta kỳ vọng về một chiếc Lexus với cách bố trí bảng táp lô thông minh và chất liệu cao cấp. Hệ thống thông tin giải trí được sử dụng trong UX và những mẫu Lexus khác vẫn chưa được nâng cấp.

Tuy nhiên điểm số trong bài đánh giá va chạm của IIHS và NHTSA đưa UX trở thành một trong những mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020.

TOYOTA COROLLA 2020: Top Safety Pick của IIHS và 4 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Toyota Corolla 2020 là lựa chọn chuẩn mực.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: Toyota Corolla 2020 là lựa chọn chuẩn mực.

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, Toyota Corolla là chuẩn mực những mẫu xe nhỏ và trong thế hệ mới nhất của mình thì Corolla vẫn an toàn hơn bao giờ hết.

Corolla 2020 được trang bị tiêu chuẩn gói hỗ trợ người lái cung cấp trải nghiệm có thể là gần nhất với trải nghiệm xe tự lái với số tiền ít nhất. Cảm giác lái và khả năng xử lý được cải tiến, dù Corolla không giờ mang lại cảm giác mạnh mẽ nhưng vẫn mang đến trải nghiệm lái thú vị.

Điểm số an toàn của Corolla là giống nhau dù là trong dáng hatchback hay sedan, bao gồm cả hybrid. IIHS cho tất cả biến thể điểm số cao nhất trong bài đánh giá va chạm trong khi đèn pha vẫn cần phải cải thiện.

Đồng thời Corolla đạt 4 sao về khả năng bảo vệ khi lật xe của NHTSA nhưng 5 sao trong tất cả các phương diện khác.

Xem thêm:

VOLKSWAGEN GTI: Top Safety Pick của IIHS và 4 sao của NHTSA

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: VW GTI kinh điển.

10 mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020: VW GTI kinh điển.

Cảm giác lái thú vị và chỉ số an toàn tuyệt vời đều được quy tụ trong Volkswagen GTI. Chiếc hatchback kinh điển này có một động cơ tăng áp mạnh mẽ được nối với hộp số sàn hoặc hộp số ly hợp kép.

GTI không hề bị lạng trên những đoạn đường ngoằn nghèo đồng thời cũng cực kỳ phù hợp cho việc di chuyển hàng ngày. Thế hệ tiếp theo của GTI cũng sắp sửa ra mắt nhưng đến lúc đó thì đây vẫn là một trong những mẫu xe nhỏ an toàn nhất năm 2020.

NHTSA đánh giá 4 sao trong bài đánh giá tác động phía trước và bài đánh giá lật xe, 5 sao trong bài đánh giá tác động bên hông và bài đánh giá chung. Dữ liệu của IIHS cho thấy điểm an toàn của Volkswagen GTI đã được cải tiến với gói hỗ trợ người lái tùy chọn và đèn pha LED được nâng cấp.

(Nguồn ảnh: Motortrend)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading