10 sai lầm cần tránh khi mua ô tô cũ đã qua sử dụng

Mua xe chỉ dựa vào ngoại hình và không lái thử xe là 2 trong số những sai lầm phổ biến khi mua ô tô đã qua sử dụng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nếu ưu tiên tiết kiệm chi phí và tính thực tế, khách hàng có thể cân nhắc mua ô tô đã qua sử dụng. Tuy nhiên, việc mua xe đã qua sử dụng không phải lúc nào cũng đơn giản như chúng ta tưởng. Cho dù là đang xem xét mẫu xe nào, bạn cũng cần phải hết sức chú ý để có được thương vụ mua bán tốt nhất.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất mà người mua ô tô cũ đã qua sử dụng nên tránh.

1. Mua xe chỉ dựa vào ngoại hình

Nhiều người mua quá tập trung ngắm nghía vẻ ngoài của xe. Tuy nhiên, đây không phải là cơ sở duy nhất để bạn mua ô tô đã qua sử dụng. Theo kinh nghiệm mua xe của nhiều người, thay vì xuống tiền ngay lập tức khi thấy một chiếc xe bóng bẩy, bạn nên kiểm tra thêm các mẫu xe cùng loại hiện có khác trên thị trường đã qua sử dụng. 

2. Không lái thử xe

Lái thử xe là điều bắt buộc khi chọn mua xe cũ.

Ô tô là đồ có giá trị lớn và có thể bạn sẽ rất tiếc nuối khi lỡ mua xe mà không lái thử. Thông thường, bạn sẽ không biết mình có thực sự yêu thích một chiếc ô tô hay không cho đến khi bạn thực sự cầm lái nó. Do vậy, lái thử xe đã qua sử dụng gần như là việc bắt buộc và không nên quên. 

3. Không nhờ tư vấn từ người chuyên ngành

Trừ khi bạn biết cách kiểm tra động cơ, việc đi cùng thợ cơ khí để kiểm tra xe đã qua sử dụng thường là quyết định đúng đắn. Họ có thể phát hiện ra những chi tiết quan trọng mà bạn không thể nhìn thấy nếu đi một mình. Thợ cơ khí chuyên ngành cũng có thể cho bạn biết tình trạng máy móc tổng thể của xe qua sử dụng và do đó bạn sẽ đưa ra quyết định chính xác hơn.

4. Không kiểm tra gầm xe

Kiểm tra gầm xe trước khi mua xe cũ.

Nhiều khách hàng có xu hướng quên kiểm tra mặt dưới của xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đây là điều quan trọng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác khi xem xét mua xe cũ. Hãy chú ý kiểm tra gầm xe xem có bị ăn mòn, rò rỉ hoặc hư hỏng hay không. 

5. Không kiểm tra lịch sử bảo dưỡng và tình trạng của xe

Việc hỏi chủ xe về lịch sử bảo dưỡng của ô tô là điều vô cùng cần thiết. Xe còn được bảo hành không? Phương tiện có trải qua vụ tai nạn lớn nào không? Những bộ phận nào đã được thay thế? Đây là những câu hỏi quan trọng trước khi mua bất kỳ mẫu xe qua sử dụng nào.

6. Không có lựa chọn thay thế

Bạn có thể đã tìm thấy một chiếc xe đã qua sử dụng hoàn hảo, nhưng hãy xem thêm những lựa chọn thay thế khác sẽ luôn luôn có ích. Điều này đảm bảo bạn sẽ không đưa ra quyết định sai lầm khi lựa chọn số 1 trở nên kém lý tưởng. Luôn xem xét nhiều mẫu xe và không bao giờ chốt ngay mẫu xe nào cho đến khi bạn sẵn sàng làm hợp đồng mua bán.

7. Không đặt ra mức tiền cụ thể

Không đặt ra mức tiền mua xe cũ cụ thể.

Xe đã qua sử dụng hầu như luôn rẻ hơn xe mới, nhưng điều này không có nghĩa là bạn chi tiền thiếu cân nhắc. Hãy đặt ra giới hạn mức tiền mà bạn sẵn sàng chi cho một mẫu xe cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn mua xe phù hợp với nhu cầu và tình trạng tài chính của mình.

8. Không tham khảo ý kiến từ người khác

Khi mua bất kỳ phương tiện nào, chúng ta đều dễ dàng bị những ham muốn của mình làm mờ mắt. Vì vậy, hãy tìm một người bạn hoặc thành viên trong gia đình để xem xét lại một lần nữa trước khi thực hiện giao dịch mua xe. 

9. Không kiểm tra bảo hiểm

Bảo hiểm có thể là yếu tố hay bị bỏ quên khi mua xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Thực tế, kiểm tra bảo hiểm xe sẽ giúp bạn lường trước được những chi phí trong tương lai.

10. Không kiểm tra tình trạng vi phạm giao thông của xe

không kiểm tra tình trạng vi phạm giao thông của xe.

Bạn nên kiểm tra xem chiếc xe mình muốn mua có khớp với biển số  hay không và biển số xe này có liên quan đến hành vi vi phạm giao thông nào hay không. Hiện nay, người dùng tại Việt Nam có thể tra cứu thông tin vi phạm của xe thông qua biển số. Nếu bạn không muốn gặp bất kỳ rắc rối nào, hãy dành vài phút để kiểm tra điều này trực tuyến.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading