10 trang bị nổi bật khiến Honda Civic 2022 rất đáng để mua

Ở thế hệ thứ 11 này, Honda Civic 2022 được trang bị hàng loạt các tiện ích và an toàn mới, thậm chí rất nhiều trong số đó còn được xem là lần đầu tiên xuất hiện ở phân khúc Sedan hạng C tại thị trường Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda Civic 2022 ra mắt thị trường Việt.

Giữa tháng 2/2022, Honda Civic hoàn toàn mới đã chính thức được giới thiệu tới khách hàng Việt Nam và đây là mô hình thế hệ thứ 11 của dòng xe này. Ở thế hệ mới, Honda Civic 2022 vẫn tiếp tục lấy cảm hứng từ người tiền nhiệm, đó là chất thể thao và phong cách đậm cá tính. 

Nhưng với hàng loạt cải tiến đột phá, Civic hoàn toàn mới được đánh giá là đang thiết lập nên chuẩn mực mới cho dòng xe Sedan hạng C. Vậy hàng loạt những cái tiến mang tính đột phá đó là gì? Vì sao những điều đó làm cho chiếc Honda Civic thế hệ mới đáng để sở hữu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trang bị ngay phía dưới đây.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

ĐỀ NỔ TỪ XA

Tính năng đề nổ từ xa trên Honda Civic hoàn toàn mới.

Đề nổ từ xa là tính năng cực kỳ hữu dụng đối với người sử dụng xe, đặc biệt là nước có khí hậu nhiệt đới nắng nóng như ở Việt Nam. Tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu xe Accord, tiếp đến là City và giờ Civic trở thành mẫu xe thứ 3 trong gia đình Honda có được tính năng này.

Mục đích của đề nổ từ xa nhằm giúp làm mát bầu không khí oi nóng trong xe trước khi chủ sở hữu bước vào. Điều thú vị ở đây là tính năng đề nổ từ xa không chỉ kích hoạt hệ thống điều hoà làm mát mà nó còn dựa vào cảm biến nhiệt độ bên trong xe để điều chỉnh cả chế độ sưởi ấm khi sử dụng xe trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

HẠ CỬA KÍNH TỪ XA (Đầu tiên trong phân khúc)

Đây là tính năng không hề được Honda Việt Nam nhắc đến khi chiếc xe này được giới thiệu tới khách hàng. Với tính năng hạ cửa kính từ xa, kết hợp với đề nổ từ xa, việc làm mát không khí bên trong sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Hơi đáng tiếc, tính năng hạ cửa kính từ xa chỉ có thể giúp các kính hai bên hạ xuống chứ không thể tự động nâng kính lên. 

KHOÁ CỬA TỰ ĐỘNG KHI NGƯỜI LÁI RỜI KHỎI XE (Đầu tiên trong phân khúc)

Khoá cửa tự động khi người lái rời xe trên Honda Civic thế hệ mới.

Với các mẫu xe ô tô ngày nay, khoá cửa xe thông thường vẫn được thực hiện theo 2 cách, một là bấm nút khoá cửa trên bộ chìa khoá, hai là ấn nút hoặc chạm vào tay nắm cửa xe nếu xe được trang bị tính năng khoá cửa thông minh.

Nhưng ở trên Honda Civic thế hệ hoàn toàn mới, chủ xe sẽ có thêm một cách khoá cửa tự động không cần chạm hay bấm. Điều cần làm là về P, tắt máy, đóng cửa phải đều được đóng, mang theo chìa khoá bên người và rời khỏi xe ở khoảng cách 1,5 mét, chức năng khoá cửa tự động sẽ được thực hiện.

Điều này giúp cho chủ xe không còn phải quá chú ý đến hành động khoá cửa xe nữa, đặc biệt hữu ích cho những ai có tính hay quên khoá cửa. Mặc dù là tính năng lần đầu xuất hiện trên Civic 2022 nhưng trong gia đình Honda tại Việt Nam, nó đã trang bị trên Accord và CR-V.  

ĐÈN PHA TỰ ĐỘNG THÍCH ỨNG

Đèn pha tự động thích ứng trên Honda Civic 2022.

Trong phân khúc Sedan hạng C tại Việt Nam, đèn pha tự động đã trở thành một trang bị tính năng tiêu chuẩn. Thế nhưng, hệ thống đèn pha tự động thích ứng thì không phải mẫu xe nào cũng có và Honda Civic là một trong số ít xe có được trang bị vốn chỉ thường thấy ở phân khúc cao hơn.

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng sẽ giúp cho người lái điều khiển xe trở nên an toàn hơn khi lái xe vào ban đêm, giảm thiểu các thao tác chuyển đèn pha thủ công nhờ khả năng tự động chuyển đổi linh hoạt từ chế độ chiếu sáng gần và xa tuỳ thuộc vào điều kiện giao thông và các phương tiện đi ngược chiều.

Đèn pha tự động thích ứng trên Honda Civic 2022 1.

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng chỉ được kích hoạt khi người dùng lái xe ở vận tốc từ 30 km/h trở lên, để ở chế độ đèn Auto và thực hiện thao tác đẩy công tắc của hệ thống chiếu sáng về phía người lái tương tự như cách nháy pha.

KẾT NỐI APPLE CARPLAY KHÔNG DÂY (Đầu tiên trong phân khúc)

Tính năng Apple CarPlay không dây trên Honda Civic 2022.

Điện thoại thoại thông minh đã trở thành một công cụ liên lạc không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, khả năng kết nối giữa điện thoại thông minh và hệ thống giải trí trên xe cũng đang thiết lập nên các tiêu chuẩn mới.

Cụ thể, tính năng Android Auto và Apple CarPlay gần như đã trở thành chuẩn kết nối mặc định dành cho những mẫu xe đời mới hiện nay. Dẫu vậy, việc kết nối giữa điện thoại thông minh với xe vẫn cần thông qua cáp nối dưới hình thức cổng giao tiếp USB.

Tính năng kết nối Android Auto và Apple CarPlay trên Honda Civic 2022.

Nhưng ở trên Honda Civic hoàn toàn mới, tính năng kết nối Apple CarPlay đã được sử dụng dưới hình thức không dây và điều đó giúp cho nó trở thành mẫu xe Sedan hạng C phổ thông có được trang bị này. Được biết, không nhiều mẫu xe đang bán tại Việt Nam sở hữu tính năng Apple CarPlay không dây, ở phân khúc xe sang mới có BMW tiên phong.

Hơi đáng tiếc, tính năng kết nối không dây mới chỉ sử dụng được đối với các dòng điện thoại thông minh của Apple, còn các dòng điện thoại Android vẫn cần chờ thêm thời gian để công nghệ Android Auto hoàn thiện thiêm. Trước mắt, việc kết nối Android Auto vẫn cần phải dùng cáp nối USB.

NHẮC NHỞ KIỂM TRA HÀNG GHẾ SAU (Đầu tiên trong phân khúc)

Nhắc nhở kiểm tra hàng ghế sau trên Honda Civic 2022.

Nhắc nhở kiểm tra hàng ghế sau là một tính năng cảnh báo rất hữu dụng, đây là một trong những tính năng mới đang dần được các hãng xe áp dụng trong khoảng vài năm trở lại đây. Tính năng này sẽ hiển thị cảnh báo trên bảng đồng hồ sau khi xe tắt máy, giúp người dùng biết được hàng ghế phía sau vẫn đang còn đồ vật để trên hoặc người đang ngồi, từ đó đảm bảo an toàn tiện ích tối đa trước khi bước xuống xe. 

Mặc dù Civic không phải là mẫu xe đầu tiên tại thị trường Việt Nam có được tính năng nhắc nhở kiểm tra hàng ghế sau (trước đó có Hyundai Santa Fe, KIA K5) nhưng nó lại là mẫu xe đầu tiên của Honda, thậm chí còn là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc Sedan hạng C được trang bị kể trên.

BẢNG ĐỒNG HỒ KỸ THUẬT SỐ

Tất cả các phiên bản Civic thế hệ thứ 11 đều sử dụng bảng đồng hồ kỹ thuật số, tuy nhiên phiên bản RS được ưu ái hơn khi sở hữu cụm đồng hồ kỹ thuật hoàn toàn với kích thước 10,2 inch, màn hình màu độ phân giải cao.

Bảng đồng hồ kỹ thuật số trên Honda Civic 2022.Bảng đồng hồ kỹ thuật số trên Honda Civic 2022 1.

Bảng đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn trên Civic RS sẽ cho phép người dùng tuỳ biến bằng giao diện đồng hồ tròn truyền thống hoặc bằng đồ thị cột đặt ở dọc hai cạnh màn hình. Ngoài ra, điểm nổi bật của cụm đồng hồ kỹ thuật số này là khả năng thể hiện rất chi tiết bản thân chiếc xe từ góc nhìn phía sau đi kèm với thông tin chính xác về giao thông xung quanh, như vạch kẻ đường.

Màn hình cũng hiển thị hình ảnh mô phỏng xe máy và xe tải để biểu thị cho “các phương tiện khác” xuất hiện ở bên cạnh và phía trước. Một chi tiết thú vị đó là đèn phanh, đèn pha và đèn báo rẽ của chiếc Civic mô phỏng sẽ bật và tắt tương ứng với các thao tác thực tế.

KIỂM SOÁT XE BẰNG ỨNG DỤNG HONDA CONNECT (Đầu tiên trong phân khúc)

Ứng dụng Honda Connect lần đầu tiên xuất hiện trên Honda Civic 2022.

Honda Civic hoàn toàn mới là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc và cũng là mẫu xe Honda đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống kết nối viễn thông ưu việt Honda CONNECT. Chức năng chính của Honda CONNECT bao gồm: An toàn và bảo mật, điều khiển xe từ bất cứ đâu, sự thuận tiện.

  • An toàn và bảo mật bao gồm: Tự động phát hiện và thông báo va chạm, báo động an ninh, cảnh báo giới hạn vùng và tốc độ
  • Điều khiển xe từ bất cứ đâu bao gồm: Bật đèn xe từ xa, khóa/Mở khóa từ xa và khởi động xe và bật điều hòa từ xa
  • Sự thuận tiện bao gồm: Cập nhật tình trạng xe, chẩn đoán các vấn đề về xe, nhắc nhở lịch bảo dưỡng. tìm xe trong bãi đỗ xe và thông tin hành trình xe

Khách hàng sử dụng tính năng Honda CONNECT sẽ cần phải tải ứng dụng "Honda Connect VN" trên CH Play hoặc Appstore và được miễn phí năm đầu tiên. Từ năm thứ 2, khách hàng chỉ phải trả mức giá từ 1.000.000 đồng cho 1 năm để sử dụng dịch vụ. 

Tất nhiên, tính năng Honda CONNECT sẽ chỉ có mặt trên phiên bản cao cấp nhất Civic RS và với tính năng này, chủ sở hữu có thể kết nối và quản lý Honda Civic trong tầm tay, ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào.

ĐỘNG CƠ TURBO VÀ HỆ THỐNG AN TOÀN HONDA SENSING TIÊU CHUẨN 

Ở phân khúc xe hạng C phổ thông, tuỳ chọn động cơ Turbo mà các hãng đưa ra thông thường chỉ dành cho 1 hoặc 2 phiên bản Top đầu. Nhưng đến thế hệ thứ 11, toàn bộ tất cả các phiên bản của Honda Civic sẽ đều sử dụng chung một động cơ duy nhất 1.5L VTEC Turbo.

Động cơ VTEC Turbo được trang bị tiêu chuẩn trên Honda Civic 2022.

Đi kèm với nó là hộp số tự động vô cấp CVT cũng đã được tinh chỉnh để mang đến một trải nghiệm vận hành thể thao và hứng khởi tưởng chừng như nghịch lý với một chiếc xe sử dụng hộp số vô cấp vốn ưu tiên sự mượt mà và tiết kiệm.

Không chỉ có động cơ 1.5L VTEC Turbo phủ khắp các phiên bản mà ngay cả hệ thống an toàn Honda Sensing cũng đã được nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản phổ cập cho Civic hoàn toàn mới như cách họ đã làm với mẫu Crossover 7 chỗ CR-V.

Hệ thống an toàn Honda Sensing bao gồm: 

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường trên Honda Civic 2022.

  • Hệ thống cảnh báo làn đường : được kích hoạt khi xe đạt vận tốc từ 65 km/h trở lên. Hệ thống sẽ can thiệp bằng cách rung vô lăng và cảnh báo bằng hình ảnh khi phát hiện xe có khả năng đi chệch khỏi làn đường mà không có tín hiệu báo rẽ.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường.

  • Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường: được kích hoạt khi xe đang di chuyển ở tốc độ 72 km/h trở lên. Hệ thống sẽ hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời cảnh báo bằng cách rung vô lăng, cộng với cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trên cụm đồng hồ thông tin. Nó sẽ tự động huỷ khi người lái không đặt tay lên vô lăng sau 2 lần tự động giữ làn.

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm.

  • Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm: được kích hoạt khi hệ thống nhận định có khả năng xảy ra va chạm, xe của bạn di chuyển với vận tốc trên 5 km/h và chênh lệch tốc độ với phương tiện, người đi bộ hoặc xe đạp khác từ 5 km/h trở lên. Hệ thống sẽ phân cấp cảnh báo từ ảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trên cụm đồng hồ cho tới tự động phanh.

Hệ thống kiểm hành trình thích ứng ở dải tốc độ thấp.

  • Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp: Đây là tính năng kiểm soát hành trình kết hợp với tính năng hỗ trợ giữ khoảng cách với xe phía trước. Điểm khác biệt so với các hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng khác là nó cho phép tự động duy trì khoảng cách với xe đi trước ở dải tốc độ từ 1km/h đến tốc độ cài đặt trước.

HỆ THỐNG THÔNG BÁO XE PHÍA TRƯỚC KHỞI HÀNH (Đầu tiên trong phân khúc)

Hệ thống nhắc nhở xe phía trước di chuyển.Hệ thống nhắc nhở xe phía trước di chuyển 1.

Hệ thống thông báo xe phía trước khởi hành được xem là một trong những tính năng phù hợp với những người hay có thói quen sử dụng điện thoại hoặc mất tập trung trong các tình huống dừng chờ trước đèn giao thông.

Hệ thống hoạt động khi phát hiện xe phía trước di chuyển trong khoảng cách 10 mét mà xe của bạn vẫn đứng yên. Nếu phát hiện chiếc xe phía trước đã bắt đầu di chuyển, hệ thống sẽ thông báo bằng âm thanh và hiển thị cảnh báo trên cụm đồng hồ thông tin.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading