Bí quyết định giá xe sang cũ giúp bạn tự tin giao dịch mà không lo bị 'hớ'

Nếu biết áp dụng kỹ năng định giá xe, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền so với việc bỏ tiền "bóc tem" xe mới, nhất là khi nhắm đến các dòng xe sang cũ đang trên thị trường hiện nay.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Có muôn vàn lợi ích nếu bạn quyết định mua xe sang cũ. Ngoài việc xe sang cũ thường được bán lại với giá mềm, giúp người mua tiết kiệm khoản tiền khá lớn, được giao xe sử dụng ngay và đôi khi săn được chiếc xe thuộc hàng hiếm mà không mất thời gian chờ đợi.

Dạo qua các sàn giao dịch mua bán ô tô, giá xe sang cũ rất phong phú, đáp ứng đa dạng nhu cầu và nguồn tài chính của mỗi người. Nhiều chiếc thuộc thương hiệu BMW, Mercedes-Benz, Audi,... được chào bán với giá chỉ vài trăm, cũng không hiếm gặp những chiếc xe sang được chào bán lại với giá chục tỷ đồng.

Kinh nghiệm định giá xe sang cũ: Làm sao để tự tin giao dịch mà không lo "hớ"? 1

Bí quyết định giá xe sang cũ giúp bạn tự tin giao dịch mà không lo bị "hớ"

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô của những tay chơi có tiếng tại Việt Nam, mua được chiếc xe cũ giá tốt không khó nhưng rất khó để mua được chiếc xe chất lượng, giá phải chăng. Để không bị mất tiền oan và tối ưu hóa lợi ích của người dùng trong thương vụ này, người mua cần phải có kỹ năng định giá xe sang cũ. Dưới đây là các bước định giá xe mà bạn cần lưu tâm:

1. Xác định xe đã đi được bao nhiêu km?

Xe đi càng nhiều km thì % khấu hao càng lớn. Tại Việt Nam, ô tô hoạt động ít hơn so với xe ở nước ngoài. Chủ xe cũng chịu khó chăm sóc xe nên chất lượng luôn ở trạng thái tốt.

Xem thêm: Những mẫu xe cũ giá 200- 300 triệu được khen hết lời về khả năng tiết kiệm xăng sau nhiều năm lăn bánh

Tuy nhiên, những xe đời sâu, vận hành nhiều có thể làm bạn "tụt" cảm xúc do cảm thấy lạc mốt, lạc hậu về công nghệ, chưa kể tình trạng lão hóa có thể làm bạn tốn tiền tân trang. Do đó, bạn cần phải xem xét tới số km hiển thị trên đồng hồ lái cùng những yếu tố khác để biết được chủ xe có "tua lại" hay gian dối trong việc cung cấp thông tin cho bạn hay không.

2. Đánh giá tổng quan hiện trạng của xe

Thực tế thì số km hay năm sản xuất không nói hết chất lượng xe. Tùy vào thói quen sử dụng, chế độ chăm sóc và bảo dưỡng ô tô của mỗi người mà mức độ "xuống cấp" sẽ khác nhau. Nếu chiếc xe được bảo dưỡng thường xuyên, tài xế cứng thay thì sẽ được định giáo cao hơn 5 - 10% so với mức giá xác định ở các bước trên.

những xe đời sâu, vận hành nhiều có thể làm bạn "tụt" cảm xúc do cảm thấy lạc mốt, lạc hậu về công nghệ 1

Những xe đời sâu, vận hành nhiều có thể làm bạn "tụt" cảm xúc do cảm thấy lạc mốt, lạc hậu về công nghệ.

Cũng không ít người dùng cẩu thả, trong quá trình sử dụng thường bỏ bê, không tuân thủ lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất, ít thay thế những bộ phận có dấu hiệu lão hóa,... Việc đánh giá tổng quan hiện trạng của chiếc xe sẽ giúp bạn định giá chiếc xe sát thực hơn. Những chiếc xe có bề ngoài bong tróc, ọp ẹp, xấu mã,... thường được bán với giá thấp hơn.

3. Xác định những dấu hiệu bất ổn, thiếu sót để thương lượng giá

Những dấu hiệu bất ổn sẽ là căn cứ để bạn có được sự đồng thuận của chủ xe khi thương lượng giá. Đừng ngần ngại lái thủ xe để đánh giá xem động cơ còn hoạt động tốt không, có tiết kiệm xăng không, có gặp vấn đề gì bên trong không, các chi tiết trên xe rao hoạt động đúng chức năng không,..

Nếu còn một số chỗ bạn cảm thấy chưa ổn, hãy trao đổi với người bán đề được giảm giá hoặc được người bán hỗ trợ việc sửa chữa, khắc phục lỗi đó.

4. Xem xét cẩn thận nguồn gốc của chiếc xe

Một chiếc xe chính chủ, có đăng ký xe và có hồ sơ gốc đầy đủ bao giờ cũng được định giá cao. Việc quan trọng của người mua là xác định xem đăng ký xe có đúng là thật không hay chỉ là giấy tờ giả. Không nên ham rẻ mà mua những chiếc xe không có nguồn gốc rõ ràng, không giấy tờ chứng minh bởi những xe này dễ bị CSGT tịch thu. Đen đủi hơn là người mua có thể bị kết tội tiêu thụ hàng trộm cắp.

Một chiếc xe cũ chính chủ, có đăng ký xe và có hồ sơ gốc đầy đủ bao giờ cũng được định giá cao.

Một chiếc xe cũ chính chủ, có đăng ký xe và có hồ sơ gốc đầy đủ bao giờ cũng được định giá cao.

5. Khảo sát giá xe cũ trên thị trường

Khi đã nắm rõ những thế mạnh, điểm yếu và chất lượng của chiếc xe định mua, bạn nên dành thời gian khảo sát giá xe trên các sàn giao dịch ô tô cũ, website mua bán ô tô trực tuyến và so sánh với những chiếc xe cùng đời, có sự tương đương về số km, nơi ra biển để có thể rút ra mức giá chính xác nhất.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn định giá xe sang nhanh nhất, chính xác nhất. Nếu chưa tự tin về khả năng của mình, bạn nên dẫn thêm người thân có kinh nghiệm mua xe cũ để nhận được lời khuyên hữu ích và sự hỗ trợ tận tình trong thương vụ mua bán này.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading