Đây là bộ phận quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ

Ngoài yếu tố bề ngoài như vỏ thân xe cho đến khả năng vận hành của động cơ, hệ thống phanh... khi lấy một chiếc xe cũ người mua cần phải đặc biệt kiểm tra phần gầm xe.

Khi mua xe cũ đã qua sử dụng, ngoài những yếu tố cần chú ý kỹ như thân xe, động cơ, ghế ngồi... các chuyên gia vẫn chia sẻ kinh nghiệm mua bán xe cực hữu ích đó chính là cần nâng gầm xe để kiểm tra.

Đây là bộ phận quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ 1

Gầm xe là bộ phận quan trọng cần phải kiểm tra khi mua xe cũ

Thực tế, gầm xe là bộ phận mà ít người quan tâm nhất để kiểm tra khi mua một chiếc xe, đặc biệt là xe cũ. Đối với người sử dụng ô tô lâu năm, kiểm tra gầm xe chính là cách thức để nhận biết thực trạng của một chiếc xe. Bởi đây là bộ phận ít được để ý, cũng ít được chủ nhân chăm sóc, chính vì thế trường hợp chủ nhân cũ 'làm lại' rất hiếm khi xảy ra.

Sau một thời gian sử dụng, gầm xe chắc chắn sẽ không còn tốt như ban đầu tuy nhiên cần phải nhận biết được mức độ thực tại của nó để có thể mua được xe cũ chất lượng ổn, tránh tiền mất tật mang. Những chi tiết cần kiểm tra ở gầm xe đó là chất lượng của gioăng cao su, độ bền của lốp xe, đường ống có bị méo không, tình trạng ốc vít và liệu có xảy ra vấn đề động cơ bị rò hay không.

Đây là bộ phận quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ 2

Kiểm tra gầm xe sẽ nhận biết được thực trạng chiếc xe cũ định mua

Đồng thời cần lưu ý màu sắc của khí xả. Nếu như thấy khí xả có màu đen thì có nghĩa có vấn đề về dầu, trong khi nếu thấy khí xả ra có màu trắng, người mua xe cũ cần kiểm tra lại bình xăng xem nước có tràn vào không.

Đây là bộ phận quan trọng cần kiểm tra khi mua xe cũ 4

Màu sắc khí xả cũng cho biết 'bệnh' của một chiếc xe đã qua sử dụng

Tiếp tục kiểm tra đến màu sắc của chân nến điện. Nếu chân nến điện có màu sáng hoặc màu đen thì chứng tỏ chân nến điện đã đến lúc được thay, đồng nghĩa động cơ hoặc ống dẫn dầu cũng đang gặp vấn đề hỏng hóc.

Ảnh: vietnamnet.vn

Xem thêmNhững thương hiệu tốt nhất để lựa chọn mua xe cũ

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading