Kia Sportage và Kia Seltos 2020 - Chọn cô chị hay lấy cô em?

Kia Seltos 2020 ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles 2019 với ngoại hình cơ bắp và hầm hố, một điều khá lạ nếu xét về kích thước cỡ nhỏ của chiếc xe này. Nhỏ hơn Sportage, Seltos hướng tới tập khách hàng muốn một trải nghiệm lái thú vị trong đô thị. Nếu nhìn kỹ hơn, sẽ có một số sự khác biệt giữa Seltos và Sportage bên cạnh kích thước. Sau đây là 8 điểm khác biệt giữa Kia Seltos và Kia Sportage.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ngoại hình đối lập

Kia Sportage 2021.

Kia Sportage 2021

Thiết kế ngoại hình là sự khác biệt hàng đầu của Kia Seltos và Kia Sportage. Kia Sportage có thiết kế đầu xe phân cực với đèn pha cao và dáng vẻ tròn trịa. Trái lại, Kia Seltos nhỏ hơn có hình dạng vuông vức, góc cạnh giống Telluride cỡ lớn.

Kia Sportage 2021.

Kia Sportage 2021

To bên trong, nhỏ bên ngoài

Nội thất xe Kia Seltos 2021.

Nội thất xe Kia Seltos 2021

Nhiều người nghĩ rằng Kia Sportage với kích thước lớn hơn sẽ có không gian cabin lớn hơn, nhưng mọi chuyện lại không như vậy. Seltos là một mẫu xe SUV cỡ nhỏ cực kỳ rộng rãi. Khi gập hàng ghế sau, Seltos mang tới 1.778 lít thể tích khoang hành lý, nhiều hơn cả Kia Sportage. Không những vậy, trần xe ở hàng ghế trước và sau của Kia Seltos cũng nhỉnh hơn "người anh" 1 chút.

Nhiều sức mạnh hơn

Kia Sportage 2021 có nhiều lựa chọn động cơ mạnh mẽ.

Kia Sportage 2021 có nhiều lựa chọn động cơ mạnh mẽ

Một sự khác biệt lớn giữa Kia Seltos và Kia Sportage là về động cơ. Nếu bạn muốn có nhiều sức mạnh hơn, Kia Sportage mang đến các lựa chọn động cơ mạnh hơn so với Kia Seltos. Động cơ tăng áp I4 2,0 lít của Sportage mang đến 240 mã lực, mô-men xoắn 352 Nm. Một lựa chọn động cơ khác của Sportage là máy 1,6 lít tăng áp I4 có công suất 175 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm mạnh hơn nhiều so với Seltos.

Màu sắc

Blackpink và Kia Seltos 2020

Kia Seltos 2021 có lựa chọn thân xe 2 màu

Giống như Kia Soul, Kia Seltos 2020 cũng có lựa chọn sơn ngoại thất 2 màu. Hai màu sắc sẽ đi kèm với mái đen, màu Dark Ocean Blue sẽ đi kèm mái đen hoặc trắng.

Hệ dẫn động

Nhằm thu hút khách hàng, Kia Seltos 2020 sẽ có hệ dẫn động 2 cầu chủ động trên tất cả các biến thể, ngoại trừ bản S (chỉ có hệ dẫn động cầu trước). Trong khi đó, người mua phải trả thêm tiền để sở hữu một chiếc Kia Sportage có hệ dẫn động 4 bánh, kể cả trên các phiên bản tăng áp.

Lựa chọn hệ thống treo sau

Kia Seltos 2021 màu trắng

Kia Seltos 2020 có hai lựa chọn hệ thống treo tùy theo cấu hình động cơ. Nếu là hệ dẫn động cầu trước, Seltos sẽ trang bị hệ thống treo sau trục xoắn. Trong khi đó, các phiên bản có hệ dẫn động 2 cầu chủ động sở hữu hệ thống treo đa liên kết độc lập. Trái lại, Kia Sportage 2020 có hệ thống treo sau độc lập trên tất cả các phiên bản.

Công nghệ đa phương tiện

Ảnh chụp nội thất xe Kia Seltos 2021

Nội thất xe Kia Seltos 2021

Giống như Telluride và Soul, Kia Seltos 2020 trang bị phiên bản mới nhất của hệ thống đa phương tiện Hyundai/Kia với màn hình cảm ứng 10,25 inch. Hệ thống này có độ nhạy cao nhất từ trước tới nay và còn có tính năng chia màn hình cho phép tùy chỉnh màn hình chính. Kia Sportage sử dụng biến thể cũ hơn với màn hình cảm ứng 8,0 inch không tùy chỉnh sâu được như các mẫu xe Kia mới.

Hệ thống âm thanh

Dàn âm thanh Bose 8 loa của Kia Seltos 2020 tạo ra hiệu ứng đèn viền đẹp đẽ trong xe. Khi âm thanh được bật, hệ thống đèn trên loa của Seltos sẽ phát ra các màu sắc khác nhau. Đương nhiên là Kia Sportage không có được tính năng thời thượng này.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading