Những chuyện khó nói mà những người có xe không muốn kể

Việc mua được một chiếc xe mới khiến nhiều người cảm thấy tự hào, nhưng cũng kéo theo khá nhiều phiền toái không đáng có.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chuyện bị mượn xe thường xuyên

Phiền toái thường gặp nhất khi mua xe hơi là chuyện bị người thân, bạn bè hay hỏi mượn xe để đi chơi hay đi "trải nghiệm". Đây là tình thế hết sức nan giải. Không cho mượn thì ngại nhưng cho mượn thì sợ xe bị trầy xước, thậm chí có thể xảy ra tai nạn trên đường. 

Khi mượn xe người khác, tối thiểu cũng nên đổ đầy bình và rửa sạch xe.

Khi mượn xe người khác, tối thiểu cũng nên đổ đầy bình và rửa sạch xe.

Cho mượn xe hơi không giống như cho mượn tiền bạc. Người mượn xe phải là người có đủ trách nhiệm, không may xảy ra tai nạn thì cả người mượn và cho mượn đều liên đới tới pháp luật. Còn có nguy cơ liên quan đến hình sự nếu để xảy ra tai nạn nghiêm trọng. 

Hơn nữa, những người mượn xe thường là những người ít đi, nghĩa là còn non kinh nghiệm. Việc làm chủ một chiếc xe mới sẽ gặp nhiều khó khăn, không ít các vụ tai nạn liên quan đến vấn đề trên. Vì vậy, không ít các tài xế thà làm mất lòng chứ nhất định không cho mượn xe.

Xem thêm: Đèn cảnh báo nguy hiểm: Nhiều tài xế Việt dùng sai trong 'vô thức'

Bị biến thành người osin

Dù biết mua xe là để phục vụ bản thân mình là chính nhưng cũng không ít người mua cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy như biến thành người osin khi bị những người thân nhờ vả chở đi công việc, "quá giang", việc này vừa mất thời gian, công sức cũng như bỏ dở công việc khác.

Nhiều người dù không muốn nhưng cũng không tin tưởng vào khả năng cầm lái của người thân nên đành trở thành tài xế "bất đắc dĩ". Nếu là người đi mượn có ý thức, khi đi xa mà tài xế đã có khả năng cầm lái tốt, hãy chủ động cầm lái. Còn khi mượn xe ít nhất phải đổ đầy xăng và rửa lại xe sau khi mượn. 

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Mệt mỏi tìm chỗ đậu và sợ bị trộm đồ

Khi đọc bài "Mua ô tô sống trong thành phố: Đừng để phải chịu cảnh 'mua dây buộc mình", chúng ta mới thấy được nỗi khổ của người có xe trong thành phố. Vấn đề tìm được chỗ đỗ, gửi xe là một trong những lý do khiến nhiều người thấy "chùn bước". Không những vậy, cảnh tắc đường, bất tiện mỗi lần đánh xe ra vào cũng làm nhiều người cảm thấy "ngại".

Việc tìm được chỗ đỗ xe trong thành phố luôn là vấn đề nan giải.

Dân thành phố tìm "đỏ mắt" mới kiếm được chỗ đậu xe.

Bên cạnh đó, ô tô là một sản phẩm giá trị, đây cũng là miếng mồi mà nhiều tên trộm dòm ngó đến. Những chuyện mất gương, lốp, những sản phẩm giá trị hay mất cả xe nếu đọc báo hàng ngày thì đây không phải là chuyện hiếm. Khi tới một địa điểm mới, chuyện tìm kiếm một chỗ đậu xe cũng chẳng dễ dàng gì, để xe ở lòng đường ngoài vừa sợ bị trộm, vừa sợ bị CSGT phạt. 

Sợ bị hỏng dọc đường

Hỏng xe máy thì còn nhờ người sửa được, ô tô đi đường dài mà hỏng xe thì thật phiền phức. Hãy thử hình dung xem, nếu xe đang đi trên đoạn đường vắng mà bị hỏng xe giữa đường thì không biết phải làm sao? 

Để tìm được đội kéo xe lưu động, tài xế lúc này sẽ phải chịu cái giá rất đắt và tốn một món tiền vào tiền sửa chữa. Ngoài ra, chuyện xe bị luộc đồ (tráo đồ, thay đồ rởm) cũng là nỗi lo khi sửa ở một tiệm dịch vụ bên ngoài. 

Có thể bạn quan tâm: 

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading