Những tiêu chí chọn xe cho gia đình có trẻ nhỏ

Theo những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô, một chiếc xe thường xuyên chở trẻ nhỏ cần có danh mục an toàn phong phú, dễ dàng lắp đặt ghế ngồi trẻ em và hệ thống điều hoà hoạt động tốt,...

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trẻ nhỏ được xem là những hành khách đặc biệt bởi thể trạng nhỏ bé, yếu ớt cùng sự tinh nghịch khiến bạn và các thành viên khác trong gia đình phải thay nhau để mắt, chăm sóc suốt hành trình. Đó là lý do những gia đình có trẻ nhỏ thường đề ra yêu cầu khắt khe trong quá trình lựa chọn. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản:

Những tiêu chí chọn xe cho gia đình có trẻ nhỏ a4

Những tiêu chí chọn xe cho gia đình có trẻ nhỏ.

1. Danh mục trang bị an toàn phong phú

Một chiếc xe thường xuyên chở trẻ nhỏ cần trang bị đầy đủ tính năng an toàn. Trong quá trình di chuyển, sự hiếu động của trẻ đôi lúc làm bạn phân tâm, không làm chủ tình huống, khi đó, những tính năng an toàn sẽ giúp bạn cứu vãn tình hình. Chưa kể, một chiếc xe có nhiều tính năng an toàn tạo tâm lý yên tâm cho bạn và các thành viên trên xe.

Các chuyên gia cho biết, ngoài những tính năng an toàn tiêu chuẩn, chiếc xe chở thành viên nhí nên có thêm tính năng khoá cửa tự động khi vận hành. Nếu trên xe có trang bị thêm ghế ngồi dành cho trẻ em thì bạn nên tìm hiểu kỹ: Chiếc ghế đó không sử dụng quá 6 năm (đối với xe cũ) và chưa từng xảy ra tai nạn nào trước đây.

2. Thiết kế để tháo lắp ghế trẻ em dễ dàng

Thiết kế để tháo lắp ghế trẻ em dễ dàng 1

Một yếu tố rất quan trọng đối với những gia đình có trẻ nhỏ là có thể cài đặt ghế trẻ em. Emily Thomas - một kỹ sư chuyên về tính năng an toàn ô tô và đồng thời là một bà mẹ của một cô con gái nhỏ chia sẻ: "Bạn nên mang theo chiếc ghế trẻ em khi chọn mua ô tô để chắc chắn rằng bạn có thể lắp chúng tại hàng ghế sau. Nếu không có sẵn ghế thì bạn nên kiểm tra độ liên kết giữa chiếc xe với những chiếc móc khoá dành cho ghế trẻ em".

Những trang bị này rất quan trọng, giúp trẻ tránh được nguy hiểm. Những loại ghế bình thường trên xe không thích hợp với trẻ em do không phù hợp với thể trạng nhỏ bé của trẻ và dây đai an toàn thiết kế chưa phù hợp. Khi có va chạm hoặc phanh đột ngột, quá tính có thể khiến chúng bị tổn thương.

3. Chọn xe có khoang hành lý rộng rãi

Những tiêu chí chọn xe cho gia đình có trẻ nhỏ a1

Một chiếc xe rộng rãi mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi đi trên đường phố hoặc thực hiện chuyến đi chơi xa. Trẻ em có nhiều thứ phải đem theo hơn người lớn. Do đó, chiếc xe cần có một không gian lớn để chứa những đồ cần thiết như: Tã, bỉm, quần áo, đồ chơi, thức ăn riêng,...

4. Xe ít mùi hôi, chống ồn tốt

Đối với trẻ nhỏ, người hay bị say xe thì không nên bỏ qua tiêu chí chọn xe ít mùi hôi, chống ồn tốt. Khi ngồi trên xe, cơ thể trẻ thường "phản ứng" một cách khó chịu trước cách lái xe giật cục, hệ thống treo quá cứng hoặc quá mềm, phanh bị giật, độ ồn và mùi hôi nhiều,...

Do đó, trước khi quyết định mua xe, bạn nên dẫn theo người thân trong gia đình tới đại lý để cùng trải nghiệm xe, sau đó bàn bạc, thống nhất quyết định mua xe.

5. Điều hoà làm mát nhanh và sâu

Điều hoà làm mát nhanh và sâu 1

Khí hậu miền Bắc có những ngày rất "khó ở", chẳng hạn như mùa hè, không khí oi bức, nền nhiệt cao thì một chiếc xe có hệ thống điều hoà hoạt động tốt, làm lạnh nhanh và sâu sẽ giúp trẻ nhỏ được thoải mái hơn.

Trên đây là những tiêu chí để gia đình có trẻ nhỏ tham khảo. Tuỳ vào sức khoẻ của các thành viên, chúng ta có thể bổ sung thêm một vài yếu tố khác cần phải có cho chiếc xe định mua. Nếu làm tốt khâu lựa chọn, bạn và gia đình sẽ luôn thoải mái và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading