Thuê ô tô tự lái nghỉ lễ 2/9 và 6 điều cần biết

Mỗi dịp nghỉ lễ, người dân thường muốn thuê ô tô tự lái để về quê hay đi du lịch. Vậy những điều gì cần nắm khi thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới.

Thuê ô tô tự lái nghỉ lễ 2/9 và những điều cần biết a1

Cần phải có kinh nghiêm khi thuê ô tô tự lái nghỉ lễ 2/9

Thuê xe ô tô tự lái là một vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi dịp nghỉ lễ đến như 2/9, 30/4... Theo những người có kinh nghiệm về ô tô, để thuê xe trong những ngày này là điều không hề đơn giản. Do đó, những kinh nghiệm sau mà Oto.com.vn chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn một phần nào.

Kinh nghiệm tránh buồn ngủ khi lái xe ô tô:

video

1. Dự kiến nơi đến khi thuê ô tô tự lái

Trước khi thuê ô tô tự lái, khách hàng cần xác định xem nơi mình muốn đến có quãng đường dài bao nhiêu km, tình trạng đường xấu hay đẹp để lựa chọn chiếc xe có khung gầm phù hợp. Tránh trường hợp, xe gầm thấp như sedan đi vào những đường đất, gồ ghề muốn tiến cũng khó mà lùi cũng chẳng xong.

2. Đặt thuê xe tự lái sớm

Ngay từ bây giờ, người dùng hãy nhấc điện thoại lên và đặt lịch, chọn xe để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới khi đã xác định rõ điểm đến. Đặc biệt, bạn cũng nên tham khảo những địa chỉ cho thuê xe uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này lâu năm để tránh bị làm giá hay có những điều không thuận lợi ngoài ý muốn.

3. Chuẩn bị và kiểm tra giấy tờ khi thuê ô tô tự lái

Việc tiếp theo mà khách hàng cần làm là mang những giấy tờ tùy thân cần thiết đến nơi thuê để làm thủ tục. Trong đó, không thể thiếu: Giấy phép lái xe ô tô, chứng minh thư nhân dân/sổ hộ khẩu, phương tiện hoặc tiền mặt để thế chấp. 

Tiếp đến là kiểm tra giấy tờ của chiếc xe bạn chuẩn bị cầm lái như: Đăng ký xe, thời hạn đăng kiểm, bảo hiểm xe.

4. Kiểm tra tình trạng ô tô khi thuê xe

Thuê ô tô tự lái nghỉ lễ 2/9 và những điều cần biết a2

Kiểm tra tình trạng ô tô khi thuê xe tự lái

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra thân vỏ có xước hoặc méo móp chỗ nào không, để chắc chắn hãy chụp ảnh toàn bộ vỏ của xe để khi trả xe lại có những bằng chứng nhất định. Sau đó, bước vào xe cần kiểm tra số km mà xe đã chạy, hệ thống thông tin giải trí, âm thâm, điều hòa, ghế ngồi và thử máy móc có vận hành ổn định hay không.

5. Thảo thuận phí phát sinh khi thuê xe tự lái

Theo những người có kinh nghiệm mua bán ô tô, trong trường hợp thuê theo ngày mà vượt quá thời gian trả xe, hoặc thuê theo km mà vượt quá km quy định bạn cần thảo thuận với đơn vị cho thuê trước để tính phí hợp lý để không làm 2 bên khó xử.

6. Trả xe ô tô tự lái

Trước khi trả xe, bạn cần chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng không va quẹt, đâm dụng vào đâu và kiểm tra lại toàn bộ xe cũng như số km đã đi để 2 bên dễ dàng thanh lý hợp đồng.

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading