Thuê xe tự lái: Ưu và nhược điểm

Có nhiều cách để sở hữu một chiếc ô tô và thuê xe là một trong số đó. Đây là một cách phù hợp đối với những người không đủ tiềm lực kinh tế để mua hẳn một chiếc ô tô. Sau đây Oto.com.vn sẽ giới thiệu với bạn những ưu và nhược điểm của hình thức sở hữu xe này.

Thuê xe tự lái: Ưu và nhược điểm 1a

Thuê xe tự lái: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Sử dụng xe hơi đắt tiền với cái giá phải chăng

Thuê một chiếc xe có nghĩa là bạn chỉ phải trả chi phí hao mòn của chiếc xe đó trong thời gian thuê. Do đó, khoảng phí thuê hàng tháng mà bạn phải trả sẽ thấp hơn nhiều so với khoản tiền mà bạn phải bỏ ra nếu muốn mua hẳn một chiếc xe.

Sử dụng xe hơi đắt tiền với cái giá phải chăng z

Bắt kịp với những trào lưu công nghệ mới nhất

Thuê xe mới định kỳ 2 năm 1 lần sẽ giúp bạn bắt kịp với xu hướng công nghệ tiên tiến nhất. Do bạn luôn lái chiếc xe thế hệ mới nên bạn luôn được sử dụng những trang bị công nghệ và tính năng hiện đại nhất trong ngành ô tô.

Không phải trả chi phí bảo dưỡng

Một phần đáng kể trong hợp đồng thuê xe bao gồm các cuộc kiểm tra bảo dưỡng định kì trong suốt quá trình thuê xe. Ngoài ra, bảo hành của nhà sản xuất còn bao gồm các lần mang xe đi sửa ngoài kế hoạch. Bạn hoàn toàn không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào để bảo dưỡng xe.

Không phải trả chi phí bảo dưỡng zz

Không cần lo lắng về việc mất giá

Trừ khi bạn có ý định mua xe sau khi hợp đồng kết thúc, ảnh hưởng của việc mất giá của xe không phải là điều mà bạn phải lo lắng. Một khi hợp đồng thuê xe đã hết hạn, bạn chỉ cần trả xe về đại lý và bắt đầu với một chiếc xe mới.

Nhược điểm

Phải trả chi phí hỏng hóc

Khi kết thúc hợp đồng, bên thuê xe sẽ kiểu tra xem chiếc xe có hư hỏng nào không. Bạn hãy luôn sẵn sàng cho việc phải trả một khoản tiền bồi hoàn đáng kể tùy theo tình trạng của chiếc xe và độ mới của nó vào cuối hợp đồng.

Phải trả chi phí hỏng hóc zzz

Bị giới hạn khoảng cách hoạt động

Hợp đồng thuê xe thường có giới hạn về việc bạn được đi tối đa bao nhiêu km trong 1 năm. Sử dụng quá giới hạn đó thì bạn sẽ phải trả thêm tiền khi kết thúc hợp đồng.

Đắt đỏ hơn trong dài hạn

Vào lúc kết thúc hợp đồng, tổng chi phí thuê xe mà bạn phải bỏ ra có thể không thể hiện giá trị thực của đồng tiền vì bạn luôn phải trả 1 mức giá hàng tháng cho 1 sản phẩm có giá trị hao mòn nhanh chóng.

Đắt đỏ hơn trong dài hạn zz

Không được phép chỉnh sửa

Khi thuê xe, bạn chưa thực sự sở hữu chiếc xe đó do vậy bạn không được phép chỉnh sửa nội ngoại thất của xe.

Bài viết được quan tâm: Những việc không nên làm khi mua ô tô tại đại lý

FN - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading