Chọn màu xe nào để hợp tuổi 1990?

Phong thủy xe | 16/09/2019

Đối với người sinh năm 1990 hay bất kể năm nào, việc mua xe và chọn xe làm sao cho hợp phong thủy, không xung khắc với ngũ hành bản mệnh là điều vô cùng quan trọng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chọn màu xe nào để hợp tuổi 1990?.

Chọn màu xe nào để hợp tuổi 1990?

Theo phong thủy, việc bạn mua xe đúng màu, hợp mệnh thì có thể đem lại may mắn, tài lộc và giảm bớt mức độ rủi ro kho di chuyển. Ngược lại, chọn xe có màu sắc đối nghịch với bản thân sẽ gây ra các vấn đề như xui xẻo, hỏng hóc hay thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái.

Dưới đây, Oto.com.vn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu và chọn màu xe hợp tuổi 1990 nhất. Đầu tiên, bạn cần biết rằng người sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ, mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ. Theo phong thủy, mệnh Ngũ hành có tác động rất lớn đến bản thân chủ xe và người lái. Nếu bạn mua chiếc xe có màu tương sinh với mệnh của chủ xe thì xe sẽ đem lại may mắn, lợi lộc. Lúc lái xe sẽ thấy dễ chịu, xe ít bị hư hại và giảm bớt khả năng gặp tai nạn. Hoặc nếu mua xe có màu cùng màu với bản mệnh thì xe cũng không gây nhiều vấn đề cho chủ xe. Còn trong trường hợp chủ xe cố chấp mua xe có màu tương khắc thì chiếc xe có thể gây nhiều vấn đề. Chủ xe ngồi trên xe cảm thấy tâm tình khó chịu, thường hay nổi cháu vô cớ. Xe thường xuyên hỏng hóc, tốn tiền tốn của còn chủ xe khi bị tai nạn cũng dễ bị nặng hơn.

Chọn màu xe ô tô nào để hợp với người tuổi 1990?

- Màu vàng, màu nâu đất: 2 màu này là màu bản mệnh của Mộc, cũng là màu bản mệnh của tuổi Canh Ngọ 1990. Vậy nên nếu đi xe có màu vàng, màu nâu thì người sinh năm 1990 sẽ ít bị lạc đường, đồng thời nhận nhiều may mắn trong việc làm ăn.

- Màu đỏ, màu hồng, màu tím: 3 màu sắc này là chỉ mệnh Hỏa. Hỏa trong ngũ hành là màu Thổ sinh, vậy nên người mệnh thổ cũng là người tuổi Canh Ngọ 1990 dùng các màu mệnh Hỏa sẽ được nâng đỡ, nhiều sức khỏe, nhiều may mắn.

Chọn màu xe nào để hợp tuổi 1990? 3

Xem thêm: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 mua xe màu gì hợp?

Người tuổi 1990 nên tránh các màu xe ô tô nào?

- Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây đại diện cho Cây, mà Cây thì hút sinh khí từ Đất (Thổ), khiến đất suy kiệt. Vậy nên, người sinh năm 1990 mệnh thổ mà mua xe có màu xanh lá cây sẽ bị kiệt quệ về sức khỏe, khổ sở về làm ăn. Đây được coi là màu đại kị với mệnh thổ.

- Màu đen, xanh nước biển: màu đen, xanh nước biển trượng trưng cho mệnh Thủy. Thủy khắc Thổ vậy nên đi xe dễ bị hỏng, khắc mạng nên hay gặp tai nạn.

- Màu trắng, màu xám, màu ghi: 3 màu này thuộc mệnh Kim. Thực tế, Thổ sinh Kim mà người sinh năm 1990 là mệnh Thổ, vậy nên màu xe hút năng lượng của chủ xe, dễ gặp tai nạn, sức khỏe suy yếu, làm ăn mất may mắn.

Dù danh sách các màu mà tuổi 1990 cần tránh trông có vẻ dài nhưng thực tế, trong ngũ hành thì mệnh Thổ là mệnh ít kị màu nhất, tức là chỉ không nên mua xe có màu kị vì sẽ kém may mắn hơn chứ không có hại quá lớn nào. Vậy nên những người sinh năm 1990 không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề chọn màu cho xe, các màu đỏ hồng là màu cực kì hợp. Màu vàng, cam, nâu, trắng không có lợi những cũng không hại. 

Thậm chí đối với màu đại kị là màu xanh lá cây thì người sinh năm 1990, vì thuộc Lộ bàng Thổ nên cũng không có quá nhiều vấn đề. Nhiều sách phong thùy còn chỉ rằng Lộ bàng thổ đi cùng màu xanh (hành Mộc) sẽ đem lại tiền tài.

Nam/nữ tuổi 1990 nên mua màu xe ô tô nào?

Nữ tuổi 1990 nên mua và tránh xe màu gì?

Nữ tuổi 1990 thuộc cung Cấn, hành Thổ nên sẽ phù hợp với các màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu và khắc với các màu xanh lá cây, trắng, xám.

Nam tuổi 1990 nên mua và tránh xe màu gì?

Nam tuổi Canh Ngọ thuộc cung Khảm, hành Thủy nên không quá hợp một màu sắc nào nhưng cực kì khắc với màu xanh lá cây.

Biển số xe phong thủy cho người tuổi 1990

Chọn màu xe nào để hợp tuổi 1990? 10

Ngoài màu xe thì biển số xe cũng là một trong những yếu tố được quan tâm khá lớn khi mua xe. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng biển số đẹp có thể đem lại may mắn, tài lộc còn hơn bất cứ một yếu tố phong thủy nào. Với người sinh năm Canh Ngọ, việc chọn biển số cũng cần cân nhắc như vậy.

Người tuổi Canh Ngọ thuộc hệ Thổ nên sẽ may mắn nhất khi trong biển số có sôs 5-6. Ngoài ra:

- Nam Canh Ngọ thuộc cung Khảm, hành Thủy sẽ đạt được nhiều tài lộc nếu biển số xe có số 1.

- Nữ Canh Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ sẽ dồi dào sức khỏe nếu trong biển số xe có số 5.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Dĩ nhiên, một khi đã mua xe và có xem phong thủy thì ai cũng sẽ cố chọn cho mình 1 mẫu xe có màu hợp với bản mệnh. Tuy nhiên, khi thị trường ô tô Việt Nam ngày càng khan hiếm xe và đôi khi xe khó còn màu đẹp để bán thì có nhiều người khó có thể tìm được màu xe vừa đẹp vừa phong thủy. Lúc này, giải pháp cho các chủ xe là chọn các biện pháp trung hòa màu xe khắc mệnh bằng nội thất xe có màu tương sinh với mệnh.

Cụ thể, người mua xe có thể chọn xe có cabin sở hữu tone màu hợp với bản mệnh. Trong trường hợp chủ xe là Canh Ngọ nếu lỡ mua phải xe có màu đại kị như xanh lá cây thì có thể chọn nội thất màu nâu, đỏ để giảm bớt xui xẻo. Ngoài ra, nếu trong trường hợp cabin xe không có các tùy chọn màu trên thì chủ xe nên cân nhắc mua các vật dụng trang trí trong xe có màu tương sinh, ví dụ như tượng đá màu đỏ hay ốp gỗ một số chi tiết nội thất để lấy màu nâu đất.

Chọn màu xe nào để hợp tuổi 1990? 8

Trong trường hợp xấu nhất mà chủ xe không thể hóa giải được xung khắc giữa xe và chủ thông qua 2 cách trên thì phải chấp nhận cho xe đi sơn lại màu. Tuy nhiên, đây là biện pháp vừa tốn tiền vừa bất đắc dĩ, có thể khiến chiếc xe của bạn từ lợn lành thành lợn què.

Xem thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading