Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu xe gì?

Phong thủy xe | 31/03/2019

Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với xe màu trắng, xám, vàng, nâu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong quan niệm của người Việt Nam, phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến những sự kiện lớn trong đời người, ví dụ như phong thủy nhà cửa hay phong thủy của chiếc xe. Thực tế, phong thủy không hề là 1 khái niệm có tính chắc chắn và được đảm bảo bởi khoa học, tuy nhiên nó lại vô cùng quan trọng về vấn đề tâm linh. Người ta cho rằng, việc làm mọi thứ thuận phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều may mắn. Vậy nên có rất nhiều người tiêu dùng khi quyết định mua xe đều chú ý đến vấn đề phong thủy của chiếc xe, thông qua màu xe và biển số xe.

Cụ thể, người ta tin rằng việc chọn được chiếc xe có màu tương sinh với số mệnh sẽ đem lại nhiều niềm vui và may mắn, còn chọn màu tương khắc thì dễ dính vận xui xẻo, ảnh hưởng đến cuộc sống. Chiếu theo quan niệm này mà hầu hết họ đều khá chú ý trong việc chọn xe hợp mệnh, những người sinh năm Giáp Tý 1984 cũng tương tự.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Ngũ Hành được chia làm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với tương quan tuần hoàn với nhau. Việc chọn màu xe được tính dựa vào quy luật tương sinh - tương khắc của Ngũ Hành. Bạn đọc có thể nhìn hình vẽ minh họa trên đây để dễ tưởng tượng. Trong đó:

- Quan hệ tương sinh: Quan hệ này miêu tả việc các yếu tố đơn trong Ngũ Hành sẽ hỗ trợ lẫn nhau, giúp thiên địa hữu hòa, tạo ra nhiều sinh khí và vận may. Nhìn hình vẽ phía trên, có thể thấy các mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Nói cách khác, dựa theo quy tắc này thì Thổ có thể bổ trợ cho Kim trong khi Kim có thể đem vận mày cho Thủy... Nói cách khác, nếu bạn mua xe mà muốn chiếc xe đem tới vận may cho mình thì phải sử dụng màu xe có mối quan hệ tương sinh tới màu bản mệnh của bạn.

- Quan hệ tương khắc: Quan hệ tương khắc ám chí việc các yếu tố không thể dung hòa nhau, dễ xung đột với nhau và không thể cùng chung sống. Trong Ngũ Hành, các mối quan hệ tương khắc bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Điều này tức là, nếu như bạn không muốn chiếc xe đem lại vận rủi cho mình thì không nên chọn xe có màu đại diện cho nguyên tố tương khắc với bản mệnh của mình.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?.

Tổng kết, để chọn màu xe hợp tuổi nhất, bạn nên chọn các màu xe tương sinh với bản mệnh và loại bỏ các màu sắc tương khắc. Cần chú ý rằng trong mối quan hệ tương sinh không có sự đảo ngược nguyên tố. Nói cách khác, Mộc sinh Hỏa có nghĩa là Mộc làm lợi cho Hỏa nhưng không có nghĩa là Hỏa có thể làm lợi cho Mộc, bạn cần chú ý điều này để tránh chọn màu nhầm lẫn.

Tuổi Giáp Tý 1984​ hợp màu xe gì?

Chiếu theo nguyên lí Ngũ Hành, người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim sẽ hợp và khắc các màu xe như sau. 

Hợp:

- Màu trắng, xám, ghi: 3 màu sắc này đại diện cho nguyên tố Kim, cũng là nguyên tố bản mệnh của người tuổi Giáp Tý 1984. Vậy nên chủ xe tuổi Giáp Tý 1984 nếu chạy xe màu trắng, xám, ghi thì sẽ có tinh thần minh mẫn, dù không gặp may mắn nhưng cũng không bị hại.

- Màu vàng, nâu đất: màu vàng, nâu là 3 màu sắc đại diện cho nguyên tố Thổ. Chiếu theo Ngũ Hành, Thổ sinh Kim tạo ra quan hệ tương sinh. Như vậy, chủ xe sinh năm Giáp Tý 1984 (Kim) nếu chạy xe có màu nâu, vàng (Thổ) sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc, tiền tài.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì? 3

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu xe gì?

Không hợp:

- Màu đen, xanh nước biển: 3 màu sắc này thuộc nguyên tố Thủy. Ngũ Hành chỉ ra, Kim sinh Thủy, tức là Kim sẽ truyền đi sự sống cho Thủy, khiến Kim bị kiệt quê. Vậy nên, người tuổi Giáp Tý 1984 mệnh Kim không nên mua xe có màu xanh, đen để tránh bị chính chiếc xe hút hết may mắn, đi đường dễ gặp rủi ro, tai nạn.

- Màu xanh, xanh lục: màu xanh lục đại diện cho nguyên tố Mộc mà Kim-Mộc tương khắc nên chủ xe Giáp Tý 1984 cũng không nên dùng màu xe này, đi đường dễ gặp xui xẻo không đáng có, phải tốn tiền sửa chữa xe.

- Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu sắc này đại diện cho nguyên tố Hỏa. Theo Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim nên chủ xe Giáp Tý 1984 (Kim) cũng nên tránh mua xe có 3 màu trên, tránh bị xe phản chủ, gặp xui xẻo liên miên, đi xe bức bối khó chịu.

Nam nữ tuổi Giáp Tý 1984​ mua xe màu gì?

Dù cùng sinh năm Giáp Tý 1984 nhưng tùy theo giới tính mà có thể chủ xe sẽ hợp/khắc các màu khác nhau. Oto.com.vn sẽ đi chi tiết cho bạn đọc từng giới tính nên mua và tránh màu xe nào nhất:

Nữ sinh năm 1984 thuộc mệnh cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, hợp với số 8, sao Bát Bạch Tinh, Tây tứ mệnh (Hướng nhà tốt: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam). Nữ sinh năm Giáp Tý hợp nhất với màu xe vàng, nâu đất và kị nhất với màu xanh lá cây, xanh lục. 

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì? 6

Nam sinh năm 1984 thuộc mệnh cung Đoài, hành Kim, hướng Tây, hợp với số 7, sao Thất Xích Tinh, Tây tứ mệnh (Hướng nhà tốt: Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam, Tây). Nam sinh năm Giáp Tý hợp nhất với xe màu nâu vàng (Thổ) và trắng, xám, ghi (Kim). Ngoài ra, nam sinh năm 1984 không hợp nhất với xe màu đen, xanh dương (Thủy) và đỏ, tím hồng (Hỏa).

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Trong cuộc sống, có vô vàn lí do khiến bạn không thể mua được màu xe hợp phong thủy, ví dụ như chiếc xe bạn thích không còn màu đúng hay màu hợp tuổi có giá quá cao. Lúc này, người dùng bắt đầu tìm kiếm các phương án để hóa giải bớt màu xe khắc mệnh. Oto.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để giảm bớt các yếu tố có hại từ việc sử dụng màu xe khắc mệnh.

Phương án đầu tiên là sơn lại xe, tuy nhiên việc sơn lại xe yêu cầu một chi phí không nhỏ, chưa kể rất hiếm người có nhu cầu sơn lại xe ngay khi xe mới mua. Việc sơn lại xe cũng làm giảm thẩm mỹ của chiếc xe, đồng thời khiến lớp sơn gốc bị hỏng nhanh hơn thời gian quy định. Vậy nên, trong số các phương án "chữa cháy" màu xe khắc mệnh thì sơn lại xe chỉ nên dùng khi chủ xe mua về xe cũ.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì? 10

Tuổi Giáp Tý 1984 nên mua nội thất xe màu nâu cho hợp mệnh

Phương án khác được các chủ xe chú ý hơn là việc sử dụng các vật trang trí phong thủy để giảm bớt ảnh hưởng của màu xe khắc mệnh. Ví dụ, chủ xe tuổi Giáp Tý 1984 mệnh Kim nhưng lại lỡ mua xe màu đỏ (Hỏa) kị với tuổi, lúc này chủ xe có thể tiến hành mua một số vật trang trí màu trắng, ghi, vàng hay nâu (những màu tương sinh với mệnh Kim) để giúp hóa giải vận xui. Ví dụ, bạn có thể treo trong xe những chuỗi hạt bình an màu nâu hoặc ngọc bội màu trắng.

Phương án thứ 3 là chủ xe chủ động chọn nội thất xe có màu hợp mệnh. Đối với người tuổi Giáp Tý 1984 mệnh Kim thì tốt nhất là chọn nội thất xe màu nâu (Thổ), hoặc yêu cầu mạ crôm, bạc (màu hệ Kim) trên một số chi tiết trong xe, tăng thêm các màu sắc có lợi và đẩy lùi xui xẻo.

Dĩ nhiên, các biện pháp trên đều chỉ mang tính chất đối phó, giúp giảm bớt các yếu tố tâm lí của chủ xe khi chọn màu xe. Điều quan trọng là bạn nên chú ý đến các yếu tố phong thủy ngay từ khi mới chọn xe, tránh để xui xẻo đến chân mới bắt đầu nhảy.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading