5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019

Thị trường ô tô | 26/12/2018

Mua xe hơi là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà một người sẽ thực hiện và việc biết trước xu hướng mua xe trong tương lai rất quan trọng.Theo đó, Thomas Delgado - Giám đốc điều hành của công ty mua xe trực tuyến We Buy Cars Today - đã đưa ra 5 xu hướng hàng đầu mà khách hàng nên cân nhắc trong năm mới để theo kịp các thay đổi công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô.

5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019 - 1

5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019

Xe mới xuất xưởng giảm sức hút

5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019 - 2

Trong vài năm qua, xu hướng mua xe của khách hàng không nhắm vào các mẫu xe hoàn toàn mới. Chỉ riêng trong năm 2018, doanh số xe mới đã giảm đáng kinh ngạc, ở mức 20%. Điều này một phần là do sự thay đổi nhận thức của cộng đồng về ngành công nghiệp ô tô cũ. Thị trường này đã xây dựng được độ tin cậy và có thể mang lại cho người dùng nhiều lợi ích hơn. Theo đó, người mua xe cũ có nhiều phương án tài chính và có giá xe phải trả thấp hơn. Vì vậy, người mua xe được khuyến khích hơn bao giờ hết để chọn ô tô cũ nhưng đảm bảo chất lượng.

Theo tin tức ô tô, các đại lý trực tuyến hiện đang cung cấp dịch vụ định giá xe ngay lập tức, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiến tới việc “chia tay” mẫu xe hiện tại. Triển vọng mua một chiếc xe hoàn toàn mới cũng ít hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, bởi vì xe sẽ mất giá ngay khi chủ xe lái xe ra khỏi đại lý.

Người tiêu dùng cũng thích việc trả tiền ngay, lăn bánh liền tay trong 1 ngày. Trong khi đó, khách hàng có thể mất vài tuần để thực sự chạm tay vào một chiếc xe hoàn toàn mới sau khi ký hợp đồng.

Xe điện, xe sạch bớt “hot”

5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019 - 3

Năm 2019, thị trường ô tô dự kiến sẽ thấy doanh số xe điện giảm mạnh. Mặc dù người tiêu dùng có ý thức hơn về việc tiết kiệm nhiên liệu và tác động của khí thải đối với môi trường, triển vọng của việc chuyển sang mua Prius hoặc Tesla đã không còn hấp dẫn như trước đây. Lý do chính cho điều này là sự tiện lợi của việc sạc xe.

Mặc dù về lý thuyết việc sạc xe hơi cũng đơn giản như sạc điện thoại, cơ sở hạ tầng hiện không đủ để cho người mua xe có thể sạc pin khi đang di chuyển. Nhiều trung tâm mua sắm cung cấp các điểm sạc xe điện. Tuy nhiên, thực tế điều này là chưa đủ để thuyết phục người lái xe rằng đó là một lựa chọn khả thi.

Những mẫu xe đắt tiền giảm sức hút

5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019 - 4

Trong khi một chiếc xe cơ bắp phong cách ngầu như siêu điệp viên James Bond có thể là niềm mơ ước đối với nhiều người, dòng xe đắt tiền và cao cấp nói chung dường như ít hấp dẫn hơn. Người mua đang tìm kiếm những mẫu xe thiết thực và tiết kiệm chi phí hơn để di chuyển và ưu tiên những mẫu xe nhỏ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Có vẻ như mức giá hợp lý mà mọi người sẵn sàng chi để mua xe là 20.000 bảng Anh (khoảng 600.000 triệu đồng). Do đó, các hãng có thể sẽ thấy doanh số ô tô “bình dân” tăng vọt. Ford Fiesta vừa trở thành mẫu xe bán chạy nhất Vương quốc Anh năm 2018. Cũng trong năm nay, doanh số toàn toàn thế giới của nhà sản xuất Dacia đã tăng 13,4%.

Mua xe theo hợp đồng trả góp (PCP) sẽ tăng lên

5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019 - 5

Những người từ 17-21 tuổi là thế hệ duy nhất ủng hộ lựa chọn tiết kiệm đủ tiền mặt để mua xe và chi trả một lần. Hợp đồng mua xe trả góp (PCP) đang gia tăng, đặc biệt là với độ tuổi 30-45. Nguyên nhân là hình thức này linh hoạt hơn trong việc thanh toán và cung cấp các tùy chọn để ‘nâng cấp’ xe thường xuyên hơn. Khảo sát cho thấy người mua trung bình sẽ giữ xe của mình trong khoảng 4 năm trước khi bán và thanh lý. Hợp đồng PCP cung cấp giúp người tiêu dùng đổi xe một cách dễ dàng khi hợp đồng sắp kết thúc. Hình thức này cũng dễ dàng hơn trong việc thanh toán và quản lý đối với người tiêu dùng mua xe nhưng không thể trả tiền hết một lần.

Hộp số sàn được loại bỏ dần

5 xu hướng mua xe cần biết trong năm 2019 - 6

Vượt qua bài kiểm tra lái xe số sàn được coi là bước đầu tiên chứng minh chủ xe là 1 tay lái thực thụ. Tuy nhiên, thị trường thấy rằng nhiều người đang chuyển sang mua xe có hộp số tự động. Theo đó, xe hộp số tự động không chỉ được xem là lựa chọn dễ dàng hơn để lái mà do những mẫu xe rẻ hơn với loại hộp số này giờ đây còn đáng tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chính vì vậy, đây trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều đối với người lái xe. Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển và người tiêu dùng mong muốn được thấy các nhà sản xuất khác nhau sẽ thích nghi như thế nào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading