Từ năm 2022, Ford EcoSport sẽ bị khai tử do doanh số thấp

Thị trường ô tô | 13/09/2021

Nhà máy sản xuất Ford EcoSport dành cho thị trường Mỹ sẽ ngừng hoạt động vào quý II/2022.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford EcoSport chạy trên đường

Ford EcoSport sẽ sớm bị khai tử tại thị trường Mỹ.

Mẫu xe Ford EcoSport ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và ban đầu được bán ở Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Nam Phi và một số khu vực của châu Âu. Sau đó, xe đã đến Mỹ vào năm 2017 như là sự thay thế cho Ford Fiesta vốn đã bị khai tử.

Ford EcoSport chưa bao giờ được xem là mẫu xe bán chạy tại thị trường ô tô Mỹ. Thực tế, xe phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ mới hơn như Hyundai Kona, Kia Soul và Honda HR-V. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Ford vừa thông báo sẽ ngừng bán mẫu xe này tại thị trường Mỹ vào năm 2022.

Tại Mỹ, Ford EcoSport đã bán được 60.544 chiếc vào năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số đã giảm 22% trong khoảng thời gian trong suốt 8 tháng đã qua của năm nay so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù vậy, nguyên nhân trực tiếp của việc xe bị khai tử tại Mỹ lại có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Ford EcoSport

Việc Ford EcoSport bị khai tử tại Mỹ có nguyên nhân sâu xa từ Ấn Độ.

Chi nhánh tại Ấn Độ của Ford đã bị lỗ tổng cộng 2 tỷ USD trong 10 năm qua. Do đó, nhà máy của Ford ở Sanand sẽ ngừng lắp ráp xe vào quý IV/2021. Chưa dừng lại ở đó, nhà máy của hãng ở Chennai (nơi sản xuất Ford EcoSport cho thị trường Bắc Mỹ) cũng sẽ ngừng hoạt động sản xuất xe vào quý II/2022.

Đọc thêm: Ford EcoSport tại đại lý giảm tới 50 triệu đồng, phân khúc SUV đô thị tăng nhiệt

Jim Farley - Chủ tịch kiêm CEO của Ford - cho biết: “Là một phần trong kế hoạch Ford+, chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để có lợi nhuận bền vững về lâu về dài. Mặc dù đầu tư đáng kể vào Ấn Độ, Ford đã lỗ hơn 2 tỷ USD trong 10 năm qua và nhu cầu về xe mới thấp hơn nhiều so với dự báo”.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Việc dừng sản xuất Ford EcoSport không có nghĩa là hãng xe Mỹ hoàn toàn từ bỏ thị trường ô tô Ấn Độ. Hơn 500 nhân viên sẽ tiếp tục sản xuất động cơ cho Ford Ranger và khoảng 100 nhân viên sẽ hỗ trợ phân phối phụ tùng và dịch vụ khách hàng. Bên cạnh đó, Ford cũng sẽ sớm bắt đầu nhập khẩu Mustang cho thị trường này.

Tại Mỹ, sau khi ngừng bán xe Ford EcoSport, hãng sẽ chọn Ford Puma để bù vào khoảng trống đó. Tại thị trường châu Âu, EcoSport sẽ vẫn được bán bình thường và có nguồn cung cấp từ nhà máy ở Romania.

Ford Puma

Ford Puma nhiều khả năng sẽ là mẫu xe thay thế Ford EcoSport tại Mỹ.

Để cập nhật các mẫu xe Ford được rao bán trên thị trường Việt Nam với mức giá hấp dẫn, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading