Audi chuẩn bị khai tử động cơ W12

Thị trường ô tô | 16/03/2018

Phát biểu với trang Car and Driver, ông Peter Mertens, giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi cho biết chiếc A8 mới sẽ là mẫu xe cuối cùng của hãng sử dụng động cơ W12.

Audi chuẩn bị khai tử động cơ W12 12

Audi chuẩn bị khai tử động cơ W12

Ông Mertens bật mí rằng có rất nhiều khách hàng yêu thích động cơ 12 xi-lanh của hãng và sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu nó. Tuy nhiên, Audi đã quyết định dừng trang bị động cơ này trên các sản phẩm của hãng.

Trong một động thái khác, Bentley tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục sử dụng động cơ W12 trong tương lai gần. Audi không công bố hãng đã bán được bao nhiêu chiếc A8 động cơ W12 nhưng có thể chắc chắn con số này rất nhỏ so với tổng lượng tiêu thụ.

Audi A8 là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ W12 2

Theo tin tức ô tô, ngoài động cơ W12, một số mẫu động cơ khác của Volkswagen (công ty mẹ của Audi) cũng sẽ bị khai tử. Lý do là vì Volkswagen đang chịu sức ép từ Phương thức đo chuẩn toàn cầu (Worldwide Harmonized Light Vehicle Test Procedure) và xu hướng sản xuất xe chạy điện hiện nay.

Một “nạn nhân” tiềm năng là động cơ V10 5,2 lít hút khí tự nhiên trên chiếc R8. Ông Mertens mới đây cho biết chiếc Audi R8 hiện tại sẽ không có phiên bản kế nhiệm trong tương lai, do đó không có gì ngạc nhiên nếu động cơ V10 kể trên cũng bị ngừng sản xuất.

Xem thêm: Siêu xe Audi R8 chính thức bị khai tử

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading