Audi dự kiến bán xe điện tại Ấn từ 2020

Thị trường ô tô | 07/09/2017

Hãng xe Đức dự kiến sẽ bán Audi E-Tron Quattro hoặc E-Tron Sportback ra thị trường Ấn Độ vào năm 2020.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kể từ sau vụ bê bối gian lận khí thải năm 2015, tập đoàn Volkswagen đã chịu nhiều ảnh hưởng khiến cho các mẫu xe chạy diesel của tất cả các thương hiệu trực thuộc tập đoàn đều bị tác động. Nhằm nhanh chóng xóa mờ đi vết “nhơ” này, thời gian gần đây tập đoàn Volkswagen đã triển khai nhiều dự án liên quan đến xe chạy điện và liên tục giới thiệu những mô hình xe điện có tiềm năng để đi vào sản xuất.

Audi chính là một trong những thương hiệu đầu tiên được tập đoàn hướng tới với những mẫu xe chạy thuần điện khả năng cao sẽ được bán ra tại thị trường Ấn Độ từ năm 2020. Trong suốt quãng thời gian vừa qua khi chiếc Q7 40TFSI được ra mắt thì phía Audi Ấn Độ cũng đã tiết lộ về việc họ sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ kế hoạch để giới thiệu một chiếc xe điện EV vào năm 2020 nếu như cơ sở hạ tầng phục vụ sạc xe phù hợp (các điểm, trạm sạc).

Audi dự kiến bán xe điện tại Ấn từ 2020. Audi dự kiến bán xe điện tại Ấn từ 2020 1
Audi dự kiến bán xe điện tại Ấn từ 2020 2 Audi dự kiến bán xe điện tại Ấn từ 2020 3

Audi dự kiến bán xe điện tại Ấn từ 2020

Tại buổi họp mặt diễn ra thường niên tại Đức hồi đầu năm nay, Audi tuyên bố đến năm 2020 sẽ có 3 mẫu xe chạy thuần điện được bán ra trên khắp thế giới. Hiện tại thương hiệu này đã lộ diện 2 mô hình xe điện gồm có E-Tron Quattro (2015 Frankfurt Motor Show) và E-Tron Sportback (triển lãm xe hơi Thượng Hải Auto Shanghai 2017). Cả 2 mô hình crossover này đều đã được chính phủ cho phép sản xuất và sẽ chạy thử trên đường trong năm 2018 đến cuối năm 2019. Mẫu xe thứ 3 đến giờ vẫn chưa được tiết lộ nhưng có nhiều dự đoán cho rằng đây sẽ là một mẫu hatchback, SUV cỡ nhỏ hoặc sedan.

Các tin tức được đăng tải đều cho rằng một trong 3 mẫu xe điện mới này của Audi sẽ có nhắm đến thị trường Ấn Độ. Nhưng với tính hình thị trường tại Ấn Độ hiện nay thì khách hàng có vẻ sẽ hứng thú hơn với những chiếc SUV hoặc crossover. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Audi Ấn Độ, Raheel Ansari khẳng định mọi thứ bây giờ vẫn đang được giữ bí mật.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading