BAIC Beijing X7 tại Việt Nam đã qua 'cơn sốt ảo', lay lắt qua ngày với doanh số èo uột

Thị trường ô tô | 09/11/2021

BAIC Beijing X7 từng gây sốt khi hút về lượng đơn đặt hàng lớn. Chỉ 1 năm ngắn ngủi, mẫu xe Trung Quốc đã quay lại vạch xuất phát với doanh số èo uột.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cuối năm 2020, BAIC Beijing X7 xuất hiện tại thị trường Việt với tinh thần khai hóa thị trường ô tô Việt. BAIC Beijing X7 có ngoại hình bắt mắt, nhiều tính năng, công nghệ hiện đại, cộng hưởng với sự o bế của truyền thông đã giúp mẫu xe này thăng hoa ngay tại thời điểm "chân ướt, chân ráo" đến Việt Nam.

Chỉ trong 1 tháng kể từ khi ra mắt, số đơn đặt mua BAIC Beijing X7 vượt hơn 1.000 xe. Có thời điểm đại lý phải ngừng tiếp nhận đơn đặt hàng. BAIC Beijing X7 lúc đó như một trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn khách Việt.

BAIC Beijing X7 tại Việt Nam đã qua "cơn sốt ảo", lay lắt qua ngày với doanh số èo uột 1

BAIC Beijing X7 tại Việt Nam đã qua "cơn sốt ảo", lay lắt qua ngày với doanh số èo uột.

Thế nhưng, đó chỉ là sự thổi phồng từ phía truyền thông. Số liệu đăng kiểm ô tô tại Việt Nam cho thấy, trong năm 2020 chỉ có 169 xe BAIC đăng kiểm thành công. Trong đó có 2 xe X25, 2 xe BJ40L, 123 xe CHANGHE Q7, 9 xe X424 và 1 mẫu xe còn lại có tên đăng kiểm là SENOVA chỉ đạt 33 xe. SENOVA được đoán chính là Beijing X7.

Xem thêm: Xe Trung Quốc BAIC X55 giảm giá sốc, cạnh tranh với "đàn em" trong mùa Covid

Tính từ thời gian ra mắt đến hết quý III/2021, tổng lượng xe BAIC thực hiện đăng kiểm tại Việt Nam đạt 1.349 xe. Trong đó, Beijing X7 đóng góp 860 xe sau 1 năm mở bán. Như vậy, trung bình mỗi tháng khách Việt chỉ tiêu thụ 70 xe BAIC Beijing X7 mà thôi.

Thiết kế nội thất xe BAIC Beijing X7 1

Thiết kế nội thất xe BAIC Beijing X7.

Con số này không thấm vào đâu khi đặt cạnh "cơn sốt ảo" 1.000 đơn hàng được giới truyền thông khẳng định hồi cuối năm 2020. Số liệu đăng kiểm phản ánh đúng sức hút của mẫu xe này. Beijing X7 gần như mất hút trên cuộc đua doanh số. Tần suất được nhắc đến trên các hội nhóm, diễn đàn thưa thớt. Trên các con đường, việc nhìn thấy Beijing X7 là điều rất khó.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

BAIC Beijing X7 được phân phối tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu tư nhân với 3 phiên bản lựa chọn gồm 1.5MT, 1.5 Elite, 1.5 Premium. Giá xe BAIC Beijing X7 lần lượt ở các mức 528 - 658 - 688 triệu đồng. Nhờ vậy, BAIC Beijing X7 giữ lợi thế về giá trong cuộc chạy đua với các đối thủ cùng phân khúc. Chưa kể, trang bị, tiện nghi phong phú không thua kém xe sang giúp mẫu xe này dễ dàng tạo ấn tượng với người tiêu dùng.

BAIC Beijing X7 được phân phối tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu tư nhân 1

BAIC Beijing X7 được phân phối tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu tư nhân.

Tại Việt Nam, xe Trung Quốc không được ưa chuộng do quá nhiều định kiến. Việc hàng loạt chủ xe BAIC Beijing X7 2020 rao bán xe sau vài tháng sử dụng khiến người tiêu dùng không thể không hoài nghi về chất lượng sản phẩm.

Tại Trung Quốc, Beijing X7 cũng chỉ "làm mưa, làm gió" trên mặt báo thời gian đầu, rồi nhanh chóng tụt lại phía sau. Suốt 6 tháng đầu năm 2021, doanh số Beijing X7 chỉ đạt 8.244 xe, con số này không thấm vào đâu ở đất nước đông dân như Trung Quốc. Trong khi, đối thủ là Honda CR-V bán 130.000 xe, Toyota RAV4 bán gần 100.000 xe,...

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading