Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring

Thị trường ô tô | 21/02/2018

Những bức hình chụp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan lăn bánh trên đường thử Nurburgring đang lan truyền trên một số trang tin tức ô tô. Thiết kế của chiếc xe có nhiều điểm tương đồng với Rolls-Royce Phantom 8.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring 1

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring

Rolls-Royce đang hoàn tất các khâu thử nghiệm cuối cùng để giới thiệu chiếc SUV có cái tên "Cullinan". Theo kế hoạch, mẫu ô tô mới này sẽ trình làng vào cuối năm nay. Rolls-Royce Cullinan được định hình là mẫu SUV dành cho gia đình và được hãng xe sang nước Anh nghiên cứu, phát triển trong thời gian khá dài.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring q2

Chủ tịch Torsten Müller-Ötvös cho biết, tên gọi của chiếc xe là "phù hợp nhất đối với chiếc xe phi thường". Cullinan cũng là tên của viên kim cương lớn nhất trên thế giới.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring q3

Giám đốc văn phòng 5 tạp chí xe hơi lớn nhất châu Âu, ông Georg Kacher chia sẻ, hãng xe Anh Quốc từng có ý định sản xuất SUV vào tháng 3/2013. Tuy nhiên kế hoạch đã bị hoãn lại bởi họ muốn tạo ra một chiếc xe khác biệt, không chung phân khúc với Bentley Bentayga.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring a4

Phiên bản Rolls-Royce Cullinan 4WD sẽ được sản xuất tại trụ sở Goodwood, Anh Quốc, sử dụng dung phần khung nhôm và có thiết kế hao hao giống Phantom 8. Cullinan là một chiếc xe to lớn với chiều dài cơ sở đạt hơn 5.500 mm.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring a6

Nhiều lời đồn đoán cho thấy Cullinan sẽ cho ra mắt phiên bản limousine nhằm giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn và tăng thêm chiều dài cơ sở cho những người yêu thích sự thoải mái. Chiều dài tổng thể của bản limousine có thể đạt 6 mét.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring a7

Các tay săn ảnh đã chộp được những khoảnh khắc chiếc xe khi nó đang lăn bánh trên đường thử Nurburgring. Theo lời một tay săn ảnh được diện kiến Rolls-Royce Cullinan ngay tại khu vực Nordschleife tiết lộ: "Rolls-Royce Cullinan trông rất to, nặng, hệ thống treo khí nén dường như hoạt động rất tốt. So với những mẫu SUV hiện có, Rolls-Royce Cullinan là một con quái vật thực sự".

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring a8

Thương hiệu 'HSV' (xe cao cấp) của Rolls-Royce gắn trên chiếc xe ngầm khẳng định đây sẽ là một mẫu xe sang trọng và vượt qua khái niệm SUV. Cullinan được hình thành từ vật liệu nhôm siêu nhẹ, siêu cứng vốn được áp dụng rộng rãi trên các mẫu Rolls-Royce mới tương lai. Rolls-Royce khẳng định mẫu xe mới không sử dụng chung nền tảng với bất cứ mẫu BMW X-series nào.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring a9

Hiện tại nhà máy Goodwood của Rolls-Royce đang gia tăng công suất hoạt động. Cullinan được bán ra thị trường sẽ giúp Rolls-Royce tăng doanh thu trên toàn cầu từ 4.000 chiếc (sản lượng năm 2014) lên 7.000 xe/năm.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring a10

Rolls-Royce Cullinan sử dụng động cơ N74 V12 tăng áp kép đi kèm hộp số 8 cấp tự động. Hệ thống treo khí nén cho phép xe vận hành êm ái trên tất cả các loại đường xá. Sau khi xe được giới thiệu, nhà sản xuất sẽ tung ra thị trường một biến thể hybrid khác.

Bắt gặp siêu SUV Rolls-Royce Cullinan thử nghiệm trên đường đua Nurburgring a11

Mẫu ô tô mới của Rolls-Royce sử dụng hệ dẫn động 4 bánh. Đây không đơn giản là đáp ứng điều kiện cần đối với một chiếc SUV mà nó còn đánh dấu lần đầu tiên hãng xe Anh Quốc trang bị hệ dẫn động này cho sản phẩm của mình. Tương lai, các mẫu xe khác của hãng cũng có thể sử dụng hệ dẫn động 4 bánh.

(Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading