Bentley Bentayga làm 'chuột thí nghiệm' cho động cơ diesel 4.0L

Thị trường ô tô | 01/08/2016

Nếu thành công, Bentley Bentayga phiên bản máy dầu sẽ lên kệ vào cuối năm 2016.

Mới đây, trang tin tức ô tô AutoEvolution đã đăng tải thông tin về việc Bentley đang muốn đưa hệ thống cơ khí của Bentayga động cơ W12 lên phiên bản diesel 4.0L tăng áp, dù chắc chắn mẫu xe mới sẽ không lắp đặt dạng động cơ 12 xi-lanh.

Bentley Bentayga làm "chuột thí nghiệm" cho động cơ diesel 4.0L.

Bentley Bentayga làm "chuột thí nghiệm" cho động cơ diesel 4.0L

Thực tế, cách đây không lâu thì 3 chiếc Bentley "lạ" đã bị chụp lại khi đang chạy thử nghiệm ở vùng núi Dolomite (cao 2.200m so với mực nước biển). Có thể thấy, Bentley đang muốn thử nghiệm khả năng vận hành của chiếc xe ở điều khiển không khí loãng. Bởi lẽ, các mẫu xe mới này đều sử dụng động cơ dung tích lớn, số xy-lanh nhiều nên yêu cầu 1 lượng lớn ô-xy đầu vào rất lớn, tương ứng và các dòng hiệu năng cao khác là rất lớn. Chính vì vậy, hai trong ba mẫu xe thử nghiệm đều sử dụng động cơ W12.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là thông tin này khá trùng khớp với mẫu Bentayga do xe cũng lắp đặt động cơ dầu 4.0L. Thực tế, các xe Anh quốc sử dụng động cơ 4.0L vốn được coi là khá hiếm hoi.

Bentley Bentayga làm "chuột thí nghiệm" cho động cơ diesel 4.0L 1

Thực tế, 1 mẫu xe khác cùng sử dụng động cơ 4.0L là SQ7, động cơ dầu này được lắp đặt chung với 2 bộ tăng áp và mô tơ điện 48V. Phần cứng này cho hiệu năng vô cùng đáng nể, thể hiện qua sự thành công của mẫu xe Audi. Thực tế, do ở chung 1 nhà VW nên có khả năng lớn Bentley sẽ mượn công thức cơ học này.

Thậm chí, nếu được chăm chút thì Bentayga máy dầu còn có sức mạnh lớn hơn cả SQ7 (giống với Continental GT V8 và V8 S so với Audi RS6) về cả công suất lẫn sức kéo. Dự đoán, Bentayga máy dầu có thể có hiệu năng khoảng 400 mã lực với mô men xoắn 900 Nm.

Tạm thời, Bentley vẫn đang khá kín tiếng về thời điểm và ngày ra mắt sản phẩm nhưng có nhiều lời đồn rằng mẫu xe mới sẽ xuất hiện vào mùa thu hoặc cuối năm 2016.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading