BMW và Mercedes chung tay phát triển xe mới

Thị trường ô tô | 21/01/2019

BMW và Mercedes sẽ chung tay hợp tác để tạo ra những mẫu xe sử dụng chung nhằm cắt giảm chi phí phát triển. Theo đó, 1 Series và A-Class đời tiếp theo sẽ là các mẫu xe được 2 hãng hợp tác xây dựng đầu tiên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

BMW và Mercedes chung tay phát triển xe mới

BMW và Mercedes chung tay phát triển xe mới

Theo tin tức ô tô, BMW và Mercedes-Benz đang thảo luận và có chiều hướng tích cực dẫn đến kết quả 2 hãng sẽ bắt tay làm việc trong thời gian tới.

Theo đó, ngoài việc đồng xây dựng 2 chiếc hatch mới, hai đại gia ô tô Đức cũng đang xem xét đề án hùn vốn, góp sức để cùng phát triển mô hình, công nghệ xe tự lái. Từ đó, 2 hãng sẽ tiết kiệm chi phí và có thể bám theo tiến triển của các hãng công nghệ lớn đang đầu tư lớn vào lĩnh vực này, điển hình là Waymo. Dự kiến, các khoản tiết kiệm được từ liên minh trên sẽ được các hãng tận dụng, đầu tư phát triển kiến trúc mới cho các mẫu xe nhỏ trong tương lai.

BMW 1 Series và Mercedes A-Class sẽ được 2 hãng đồng phát triển

Hiện tại, nguồn tin nội bộ bật mí rằng mẫu xe mới được nhào nặn từ tay BMW và Mercedes dự kiến ra mắt quần chúng trong năm 2025, cùng thời điểm giới thiệu chiếc Mercedes A-Class thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, mẫu BMW 1 Series đời tiếp theo có thể sẽ được liên minh tinh chỉnh, chuyển thành sử dụng dẫn động cầu trước FWD.

Song, sự kiện ô tô hợp nhất giữa 2 hãng lại gặp phản đối từ chính lực lượng kỹ sư của các bên liên quan. Cho đến hiện nay, 2 hãng đã có lịch sử hợp tác với nhau nhưng với quy mô khá hạn chế. Điển hình như chia sẻ công nghệ định vị, quét bản đồ cùng với hệ thống cho thuê xe thông minh Mercedes Car2Go / BMW DriveNow.

Cho đến thời điểm hiện tại, sự hợp tác của Mercedes và BMW đã bị hạn chế, hợp tác vào năm 2015 để chia sẻ công nghệ lập bản đồ và gần đây hơn là sáp nhập Mercedes Car2Go với BMW kinh doanh cho thuê ngắn hạn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading