Bỏ qua xung đột nội bộ, Renault-Nissan-Mitsubishi kí thỏa thuận phát triển xe tự hành với Google

Thị trường ô tô | 20/06/2019

Waymo, đơn vị sản xuất xe tự hành của Google, đã kí thỏa thuận thương mại hóa công nghệ xe tự hành với Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi để phát triển hệ thống xe tự hành ở Pháp và Nhật.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xe tự hành Waymo

Renault-Nissan-Mitsubishi kí thỏa thuận phát triển ô tô tự hành với Waymo

Theo các bên liên quan, thỏa thuận mới này sẽ "độc quyền trong giai đoạn đầu" và "nghiên cứu mọi khía cạnh" đối với thị trường xe tự hành ở Pháp và Nhật Bản, bao gồm cả dịch vụ chở khách và giao hàng.

Waymo và liên minh cho biết họ sẽ làm việc "cùng nhau để nghiên cứu các vấn đề thương mại, pháp lý và quy định liên quan đến việc cung cấp dịch vụ vận tải không người lái" ở thị trường quê nhà của Renault và Nissan.

Trong tương lai, Waymo và Liên minh Renault Nissan Mitsubishi có thể sẽ mở rộng quan hệ đối tác sang các thị trường khác ngoại trừ Trung Quốc.

Trong một bài phát biểu, CEO của Waymo, John Krafcik cho biết" "Đây là cơ hội lý tưởng để Waymo đưa công nghệ tự động của mình lên một cấp độ toàn cầu mới, với sự giúp đỡ của đối tác đổi mới sáng tạo".

Hiện tại, Waymo đã khởi động dịch vụ thương mại giới hạn ở Phoenix, Arizona với một đội xe Chrysler Pacifica plug-in hybrid đã được sửa đổi. Bên cạnh đó, công ty này cũng đã đặt hàng 20.000 chiếc crossover điện Jaguar I-Pace.

Waymo được thành lập với vai trò là dự án xe tự hành của Google và từng chủ yếu sử dụng đội xe crossover Lexus RX được cá nhân hóa dành cho khách hàng. Cuối năm 2016, Waymo đã được tách ra thành bộ phận riêng và hoạt động độc lập trong Google.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading