Giữa mùa Covid-19, người đàn ông Mỹ đăng ký biển số xe 'độc' COV1D19 gây xôn xao

Thị trường ô tô | 27/03/2020

Một người đàn ông Mỹ đã lên ý tưởng đăng ký biển số cho chiếc Ford Mustang GT 1986 của mình là COV1D19 nhưng nhiều khả năng sẽ bị Cục đăng ký phương tiện từ chối.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức khám phá ô tô, một người đàn ông tại bang Ohio, Mỹ đã đăng ký biển số cho chiếc Ford Mustang GT 1986 là COV1D19. Đây được coi là cách viết chệch đi của COVID-19, tên gọi chính thức của bệnh viêm phổi do virus corona gây nên. Cho tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã lan rộng tới nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Giữa mùa Covid-19, người đàn ông Mỹ đăng ký biển số xe độc COV1D19 gây xôn xao a1
Biển số xe COV1D19.

Lý giải về cái tên đầy bất ngờ này, Brandon C. - chủ chiếc xe Ford Mustang GT 1986 này cho biết anh đã có ý tưởng đăng ký một biển số đầy táo bạo cho chiếc xe của mình từ hai năm trước. Gần đây, giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, anh và một người bạn đã đến uống rượu tại một quán bar địa phương, quả là một nơi để dễ dàng bật lên những ý tưởng điên rồ.

Giữa mùa Covid-19, người đàn ông Mỹ đăng ký biển số xe độc COV1D19 gây xôn xao a2
Biển số xe COV1D19 trên Ford Mustang GT 1986.

Khi cả hai người cùng thảo luận về diễn biến của virus corona cũng như dịch Covid-19 hiện tại, Brandon C. đã nảy lên câu hỏi rằng Covid-19 có lẽ cái tên chưa từng được sử dụng tại Cục đăng ký phương tiện Ohio và đó sẽ là ý tưởng cho biển số đăng ký của anh. Sau ý tưởng này, Brandon C. cũng gọi chiếc xe Mustang GT của mình là The Virus.

Giữa mùa Covid-19, người đàn ông Mỹ đăng ký biển số xe độc COV1D19 gây xôn xao a3
Chiếc Ford Mustang GT được Brandon C. gọi là The Virus.

Sáng hôm sau, Brandon C. đã đến Cục đăng ký phương tiện Ohio và yêu cầu đăng ký chiếc Mustang GT của mình với biển số COV1D19. Không bất ngờ gì, các nhân viên ở đây đã cười phá lên khi nghe về yêu cầu này và cảnh báo anh rằng yêu cầu này vẫn được chấp nhận nhưng có thể sẽ bị từ chối trong quá trình xét duyệt vì sự nhạy cảm ở bối cảnh hiện tại.

Brandon C. phải đợi đến khi có kết quả nhưng anh nói rằng đây chỉ là một biển số tạm thời bởi nhiều khả năng nó sẽ bị từ chối sau khi được xem xét. Chưa nói đến kết quả nhưng sau khi đăng tải những hình ảnh về chiếc Ford Mustang GT với biển số “độc” lên Facebook, Brandon C. đã nhận được nhiều sự chú ý và lượt tương tác.

Tất nhiên, Brandon C. muốn giữ biển số COV1D19 này, tuy nhiên, đây chắc chắn không thuộc quyền quyết định của anh. Đã có nhiều vụ kiện tụng kéo dài nhiều năm liên quan tới biển số xe tại Mỹ. Gần đây là vụ Cơ quan giao thông Kentucky thua kiện 150.000 USD khi từ chối cấp biển số cho một chủ xe với dòng chữ: IM GOD (tạm dịch: Tôi là Chúa).

Quay trở lại với chiếc biển số xe COV1D19, Brandon C. chia sẻ rằng anh đã nảy ra ý tưởng này khi virus corona hay COVID-19 không gây ảnh hưởng lan rộng tại Mỹ. Anh hy vọng mọi người không quá cực đoan về điều này. Tuy nhiên, Brandon C. cũng lưu ý rằng đợt bùng phát COVID-19 hiện tại là rất nghiêm trọng.

Ảnh: Carcoops

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading