'Nhừ đòn' vì Covid-19, Ford Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Phi đóng cửa hàng loạt

Thị trường ô tô | 24/03/2020

Ford Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và Nam Phi đã phải nối đuôi Ford Bắc Mỹ, đóng cửa tạm ngưng sản xuất do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Vì vậy, kế hoạch sản xuất và chuyển hàng đến tay người tiêu dùng đang rơi vào thế khó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

"Nhừ đòn" vì Covid-19, Ford Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Phi đóng cửa hàng loạt.

"Nhừ đòn" vì Covid-19, Ford Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Phi đóng cửa hàng loạt.

Theo tin tức ô tô, Ford Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Phi cuối cùng cũng đã phải thất thủ dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sau khoảng thời gian dài cầm cự.

Trước đó, Ford Motor Company đã tuyên bố đóng cửa hoạt động sản xuất Bắc Mỹ cũng như ở châu Âu do nguy cơ lây nhiễm lực lượng lao động tăng cao.

Trong lúc đó, hãng tiếp tục vận hành các nhà máy tại khác ở Việt Nam, Ấn Độ, Nam Phi cũng như Thái Lan nhưng cũng chuẩn bị tinh thần để đối mặt với tình cảnh tệ nhất.

Ford Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Phi đã cầm cự hết lực trong thời Covid-19.

Ford Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Phi đã cầm cự hết lực trong thời Covid-19.

Bây giờ, viễn cảnh trên đã trở thành hiện thực khi Ford chính thức tuyên bố rằng các nhà máy của hãng tại các quốc gia nói trên cũng sẽ tạm thời ngừng hoạt động.

Dưới tác động lan rộng của đại dịch Covid-19 thì Ford trong thời gian qua đã tiến hành các biện pháp phòng ngừa, đối phó. Bắt đầu bằng việc tạm hoãn hoạt động sản xuất tại IMG sản xuất quốc tế của hãng từ 21 tháng 3 vừa qua.

Theo danh sách, các nhà máy đầu tiên tạm dừng sản xuất là nhà máy lắp ráp Chennai, nhà máy sản xuất Sanand, dây chuyền sản xuất động cơ Sanand và nhà máy động cơ Chennai ở Ấn Độ.

Sau đó, nhà máy lắp ráp Hải Dương của Ford Việt Nam sẽ ngừng sản xuất vào ngày 26 tháng 3 sắp đến.

Covid-19 làm náo loạn kế hoạch sản xuất xe Ford.

Covid-19 làm náo loạn kế hoạch sản xuất xe Ford.

Vào ngày 27 tháng 3, nhà máy Ford Motor Company Thái Lan sẽ tạm dừng hoạt động.

Cuối cùng, nhà máy lắp ráp Silverton và nhà máy động cơ Struandale ở Nam Phi cũng sẽ tạm thời đóng cửa vào ngày 27 tháng 3.

“Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đại lý, khách hàng, đối tác cùng cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đang tiếp tục đối phó từng phút giây và quyết định tăng thêm phần an toàn bằng cách tạm thời ngừng sản xuất tại các cơ sở trên thị trường quốc tế.” - Ông Mark Ovenden, chủ tịch Tập đoàn thị trường quốc tế của Ford, cho biết.

Trong thời gian tạm thời đóng cửa, Ford đã phân việc cho nhân viên làm từ xa trừ khi công việc của họ yêu cầu họ phải có mặt tại nhà máy.

Vẫn chưa có chính xác thời điểm khi nào dây chuyển sản xuất tại các nhà máy nói trên sẽ tái hoạt động. Vì vậy, chính sách làm việc từ xa của công ty sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo mới để giúp ngăn chặn virus lây nhiễm.

Ford Hải Dương sắp tới sẽ trống vắng bởi Covid-19.

Ford Hải Dương sắp tới sẽ trống vắng bởi Covid-19.

“Trong những sự kiện ô tô đối mặt khó khăn này, chúng ta phải bắt tay nhau để đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá toàn khu vực hoạt động để đưa ra các quy trình và quy định bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút và đưa ra các biện pháp làm việc phù hợp để giảm thiểu tỉ lệ lây lan.” - Ông Mark Ovenden cho biết thêm.

Qua đó, có thể thấy được ảnh hưởng tiêu cực của Covid đối với nguồn hàng chuyển đến các đại lý. Điển hình, nguồn cung Ford Ranger, Ranger Raptor các biến thể cùng Ford Everest nhập từ Thái Lan sắp tới có thể sẽ khan hàng.

Nhà máy Ford nội địa nước ta đảm nhiệm danh sách sản phẩm gồm Ford EcoSport, Ford Tourneo và mẫu Ford Escape mới xuất hiện. Kế hoạch nhập hàng các mẫu xe trên đến đại lý trong thời gian tới chắc chắn sẽ bị điều chỉnh.

Tuy nhiên, hệ thống giao dịch, kinh doanh và đại lý Ford Việt Nam cùng các dịch vụ liên quan vẫn đảm bảo hoạt động, kết nối và phục vụ khách hàng 1 cách tối ưu và an toàn.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading