Cả triệu xe bán tải Ram bị triệu hồi do lỗi thùng xe

Thị trường ô tô | 06/08/2018

Những mẫu xe nhận lệnh triệu hồi bao gồm Ram 1500, 2500 và 3500. Theo đó, các đối tượng nêu trên có sự cố về phần thùng xe và có thể gây nguy hiểm.

Bán tải là loại xe đặc biệt khi có lợi thế trong việc vận chuyển hàng hóa. Tay lái có thể chở được một lượng hàng hóa đáng kể mà không làm hỏng nội thất xe. Ngoài ra, xe còn là một công cụ vận chuyển cực kỳ đắc lực cho các cá nhân có nhu cầu chở hàng hóa, vật dụng. Thật không may, một loạt các chủ sở hữu xe bán tải Ram đã phát hiện rằng thùng xe ngoài trời có thể gặp sự cố tự mở, hở nắp mà người dùng không hề hay biết. Hơn 1,1 triệu xe Ram với khóa điện nắp thùng xe có vấn đề bị ảnh hưởng bởi vụ triệu hồi này.

Cả triệu xe bán tải Ram bị triệu hồi do lỗi thùng xe - 1

Cả triệu xe bán tải Ram bị triệu hồi do lỗi thùng xe

Theo tin tức ô tô, các dây giữ nắp cốp sau có thể đứt gãy, dẫn đến việc thùng xe mở không kiểm soát và tất cả các hàng hóa, dụng cụ sau xe không còn được cố định và có nguy cơ cao sẽ rơi khỏi xe. Ngoài việc mất hàng hóa, tình trạng nắp thùng xe tự mở cũng cản trở việc di chuyển của các phương tiện đi phía sau và còn gây nguy hiểm. Trong sự kiện ô tô bị triệu hồi lần này, những mẫu xe thuộc diện ảnh hưởng là Ram 1500, 2500 và 3500 thuộc đời 2015-2017 với thùng xe dài 1,7m hoặc 1,93m.

Vấn đề đối với những mẫu xe này là dây giữ nắp thùng xe có thể đứt gãy, khiến bật chốt và mở nắp thùng xe trong khi xe đang chạy. Điều này có thể dẫn đến việc hàng hóa bị rơi, tạo ra mối nguy hiểm đối với giao thông đường bộ và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Các đại lý sẽ sửa chữa những mẫu xe Ram có vấn đề một cách miễn phí. Công ty mẹ của Ram là Fiat Chrysler Automobiles sẽ bắt đầu thông báo triệu hồi xe cho chủ sở hữu vào ngày 14/9. Chủ sở hữu có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc qua đường dây nóng của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading