Chặng đua F1 ở Trung Quốc chính thức bị huỷ bỏ vì dịch corona

Thị trường ô tô | 14/02/2020

Ban tổ chức Giải đua F1 vừa chính thức thông báo chặng Chinese Grand Prix diễn ra từ ngày 17 - 19/4/2020 sẽ bị huỷ bỏ vì dịch corona bùng phát.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô mới nhất cho biết, ban tổ chức F1 và FIA (Liên đoàn Ô tô quốc tế) đã quyết định huỷ bỏ cuộc đua tại Thượng Hải được dự kiến diễn ra vào cuối tuần, ngày 17-19/4/2020. Chính Tập đoàn Thể thao Juss – nhà quảng bá GP Trung Quốc đã yêu cầu hoãn cuộc thi lại để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người.

Chặng đua F1 ở Trung Quốc chính thức bị huỷ bỏ vì dịch corona 1a

Chặng đua F1 ở Trung Quốc chính thức bị huỷ bỏ vì dịch corona

Địa điểm tổ chức chặng đua Chinese Grand Prix được chọn ở Thượng Hải, cách khá gần vùng trung tâm dịch bệnh Vũ Hán (800 km). Vì thế, ban tổ chức F1 vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình phát tán của dịch bệnh chết người virus corona để đánh giá và quyết định có thể tổ chức lại cuộc đua vào dịp khác. 

Ông Ross Brawn - Giám đốc điều hành F1 cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn chưa thể thống nhất được cuộc đua tại Trung Quốc có được diễn ra vào cuối năm nay hay không. Bởi đây là một thị trường lớn nên chúng tôi muốn chặng đua ở đây tiếp tục được tổ chức”.

Cũng có nhiều thông tin cho rằng, nếu chặng F1 tại Trung Quốc bị huỷ bỏ, ban tổ chức sẽ thay thế chặng đua F1 tại Nga vào để thay thế thời điểm diễn ra cho nhau. Tuy nhiên, thông tin này đã bị bác bỏ bởi nhiều nguyên nhân.

Cụ thể, sau khi kết thúc chặng đua Vietnam Grand Prix, việc vận chuyển thiết bị của các đội đua từ Hà Nội sang nước Nga rất mất thời gian. Hơn nữa, việc bồi thường lại tiền cho những khán giả đã mua vé sẽ cực kỳ tốn kém.

Chặng đua F1 ở Trung Quốc chính thức bị huỷ bỏ vì dịch corona 2a

Giải đua 2020 FIA Formula 1 World Championship chỉ còn 21 chặng

Như vậy, tổng số chặng của Giải đua 2020 FIA Formula 1 World Championship sẽ bị giảm từ 22 xuống còn 21 chặng. Tại Việt Nam, mặc dù dịch bệnh corona cũng xuất hiện nhưng không dữ dội như ở Trung Quốc nên khả năng chặng đua F1 vẫn có thể được diễn ra suôn sẻ vào ngày 5/4. Tuy nhiên, khán giả sẽ phải chờ đợi thêm 4 tuần nữa mới tiếp tục được chứng kiến cuộc đua Dutch Grand Prix ở Hà Lan diễn ra vào đầu tháng 5 năm nay.

Không chỉ riêng gì giải đua xe F1 ở Thượng Hải bị ảnh hưởng bởi virus corona mà trước đó, cuộc đua Công thức E tại Tam Á, Trung Quốc chuẩn bị được tổ chức ngày 21/3/2020 cũng đã bị huỷ bỏ. Hay như Giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra tại Nam Kinh cũng được hoãn thời gian tổ chức sang tận tháng 3 năm sau. Còn Vòng loại Olympic môn bóng rổ nữ đã được dời địa điểm từ Phật Sơn sang Serbia, cách Vũ Hán hơn 1.000 km để hạn chế sự lây nhiễm bệnh.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading