Chevrolet Spark EV chính thức bị khai tử

Thị trường ô tô | 02/02/2017

General Motors vừa lên tiếng xác nhận việc dừng sản xuất đối với mẫu xe Chevrolet Spark EV.

Mặc dù đã bị khai tử, Chevrolet Spark EV vẫn để lại những bài học đáng giá để hãng xe Mỹ tung ra Chevrolet Bolt trong tháng 12 năm ngoái. "Chevrolet đã dựa trên những kinh nghiệm tuyệt vời trong chương trình điện hóa dòng xe của hãng (trong đó có Spark EV) để giới thiệu mẫu xe điện phạm vi hoạt động dài và có giá cả phải chăng đầu tiên là Bolt EV", phát ngôn viên Fred Ligouri của Chevrolet cho biết. Được tiết lộ vào tháng 6/2013, Spark EV là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện sản xuất hàng loạt đầu tiên của General Motors. Công ty khẳng định rằng chỉ có khoảng 7.400 chiếc Spark EV đã được bán ra. Mẫu xe điện với phạm vi hoạt động 132km ban đầu chỉ được bán ra ở California, Oregon và sau đó là Maryland vào mùa xuân năm 2015.

Chevrolet Spark EV chính thức bị khai tử.

Chevrolet Spark EV chính thức bị khai tử

Khi General Motors trình làng Chevrolet Bolt concept tại triển lãm ô tô Detroit 2015, công ty cho biết sẽ không thay thế Spark EV nhưng điều này đã được thay đổi. So với Spark EV, Chevrolet Bolt có phạm vi hoạt động gần gấp 3 lần (383km) với kích thước lớn hơn và không gian nội thất rộng hơn. Vào tháng 4/2015, General Motors đã giảm giá Spark EV xuống còn chưa đầy 26.000 USD để thúc đẩy doanh số. Được sản xuất tại một nhà máy ở Hàn Quốc, Spark EV đã không còn được liệt kê như là một mẫu xe điện khả dụng và đã không được làm mới để phù hợp với diện mạo bên ngoài của Spark 2017.

Theo trang tin HybridCar, đã có 3.035 chiếc Chevrolet Spark EV được bán ra tại Mỹ trong năm dương lịch 2016, tăng 15,4% so với năm 2015. Sau khi dừng sản xuất Spark EV, dòng xe điện hóa hiện tại của General Motors sẽ chỉ còn lại Chevrolet Bolt chạy hoàn toàn bằng điện, Chevrolet Volt plug-in hybrid và Chevrolet Malibu Hybrid, ông Ligouri cho biết. General Motors kỳ vọng Chevrolet Bolt sẽ vượt qua mức doanh số 7.400 chiếc của Spark EV trong nửa đầu năm nay. Trong tháng ra mắt, mẫu xe này đã bán được gần 600 chiếc. Vào tuần trước, các quan chức Chevrolet cho biết doanh số tại Mỹ của xe điện Chevrolet Bolt đã đạt 1.200 chiếc trong tháng 1/2017.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading