Chi tiết về siêu xe điện Mercedes-Benz Vision EQS 2019

Thị trường ô tô | 23/09/2019

Mercedes-Benz Vision EQS là một mẫu concept thực sự đặc biệt, ít nhất là về hình dáng hoặc diện mạo, đại diện cho một mẫu xe điện tương lai tương đương với dòng saloon S-Class. Nếu phiên bản sản xuất của EQS có vẻ ngoài giống mẫu SUV EQC mới thì EQS sẽ không hoàn toàn giống với bản concept, nhưng đây lại là một câu chuyện khác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chi tiết về siêu xe điện Mercedes-Benz Vision EQS 2019.

Giờ hãy nhìn cận cảnh mẫu Mercedes Vision EQS và xem Mercedes kỳ vọng gì về một chiếc saloon điện cỡ lớn của tương lai.

Đôi lúc người ta sẽ cảm thấy Mercedes-Benz EQS giống như một mẫu concept hướng đến tương lai, nổi bật hẳn lên so với những mẫu xe hiện đại trên đường. Chắc chắn là không thiếu những mẫu concept thể hiện cái những nhà sản xuất xe muốn thấy trong tương lai. Không mẫu concept nào trông có vẻ điên cuồng và đây chính xác là cái mà mang chúng ta đến với mẫu concept đang được nói đến ngày hôm nay: Mercedes-Benz Vision EQS. Đây là mẫu concept thực sự đặc biệt, ít nhất là về hình dáng hoặc diện mạo, đại diện cho một mẫu xe điện tương lai tương đương với dòng saloon S-Class. Nếu phiên bản sản xuất của EQS có vẻ ngoài giống mẫu SUV EQC mới thì EQS sẽ không hoàn toàn giống với bản concept, nhưng đây lại là một câu chuyện khác. Giờ hãy nhìn cận cảnh mẫu ô tô mới Mercedes Vision EQS và xem xem Mercedes kỳ vọng gì về một chiếc saloon điện cỡ lớn của tương lai.

Mercedes-Benz Vision EQS 2019

Năm

2019

Nhà sản xuất

Mercedes

Công suất

475 mã lực

Momen xoắn cực đại

621Nm

Tăng tốc 0-100km/h

4,5 giây

Tốc độ cực đại

200km/h

Nhiên liệu

Điện

Phiên bản

Concept

Dáng

Sedan

Thiết kế ngoại thất

Chi tiết về siêu xe điện Mercedes-Benz Vision EQS 2019.

Không có một cách nào để miêu tả thực một mẫu xe của tương lai. 20 năm trước, loài người đã nghĩ rằng hiện tại đã có xe bay rồi nhưng giờ thì chúng ta vẫn chỉ quanh quẩn bên những chiếc xe bốn bánh, cái trước hiện đại hơn cái sau.

Trong quá khứ, Mercedes khá là tự do tự tại với những thiết kế “tưởng tượng” của mình và một điều không ai mong muốn đã xảy ra với mẫu concept EQC khi bản sản xuất không giống chút nào so với bản concept ban đầu.

Chi tiết về siêu xe điện Mercedes-Benz Vision EQS 2019.
 

Điều không ai mong muốn này có thể sẽ không xảy đến với dòng S-Class điện tương lai, được đại diện bởi mẫu Vision EQS. Thiết kế phần đầu xe ở đây khá giống với mẫu concept EQC nhưng điểm khác biệt đó là đây là mẫu saloon full-size. Nếu mẫu xe này được đưa vào sản xuất vào năm tới thì trên lý thuyết Mercedes thực sự có thể đưa những công nghệ ở bản concept vào sản xuất. Công nghệ này bao gồm tấm tản nhiệt phía trước với đèn LED ẩn và những đèn pha dạng holographic cuốn hút một cách đặc biệt. Bạn có để ý sao mà mẫu concept vẫn có đèn pha không? Những điều này ám chỉ rằng khả năng cao là đèn pha như thế sẽ được đưa vào sản xuất.

Chi tiết về siêu xe điện Mercedes-Benz Vision EQS 2019.

Mặt nghiêng của EQS vẫn nhẵn và trơn như phần đầu xe. Trên thực tế là xe không có bất kỳ đường nét sắc nhọn nào hết. Thay vào đó là mọi thứ đều được bo tròn – đây chính xác là những gì mà bạn mong đợi từ một chiếc saloon cao cấp trong hiện tại hoặc trong tương lai. Phần cửa sổ ở cuối xe trông ngắn hơn một chút so với phần thân xe dưới gần beltline. Nhưng nếu nhìn gần hơn về phía đấy thì sẽ thấy một vùng lõm trơn nhẵn, thêm vào một nét cách điệu và đặc trưng cho một thiết kế có hơi mờ nhạt. Một chi tiết thực sự ngầu ở đây là khi thân xe không hề có một đường nét sắc nhọn nào thì Mercedes đã bước đến tương lai bằng việc tạo ra một đường thân xe ẩn thực sự đi từ phần đỉnh đầu xe, đi một mạch qua phần hông và đến phần đuôi xe. Mercedes cho biết là chi tiết này mang đến cho phần kính xe một hiệu ứng nổi bật. Tuy nhiên đây cũng là một đường nét đẹp. Ở viền cạnh xe là một đường nét có màu sắc đối lập và trùng với nắp ca pô phía trước – đây là một chi tiết được thiết kế khá xuất sắc và một cách tuyệt vời để kết nối phần đầu và đuôi với nhau.

Thay thế cụm đèn đuôi truyền thống là một loạt những bóng đèn LED nhỏ có thể phát sáng tại những vị trí khác nhau khi cần thiết. Giống như thân xe, phần đuôi xe có thiết kế bo tròn nhưng vẫn có một số chi tiết nổi bật cho thiết kế của Mercedes. Ví dụ như những chi tiết được thêm vào đuôi của băng dải nổi với phần nắp màu thiếc và cách bố trí phần lưới tản nhiệt thể thao. Điểm trừ cho thiết kế này là phần kính ở phía sau, vì một vài lý do mà khiến người ta nhớ đến phần kính của chiếc Mazda RX-8 và phần nhà kính bóng mang lại cảm giác kỳ quặc tại những góc nhất định dù rằng phần cản trước rõ rộng.

Thiết kế nội thất

x

Nội thất của EQS thực sự rất giống với một thiết kế của tương lai nhưng vẫn sở hữu một vài công nghệ hiện đại và hầu hết những công nghệ ở đây thì hoàn toàn có trên mặt thị trường. Vậy nên khả năng cao là có thể một vài chi tiết ở đây được đưa vào sử dụng trong năm năm tới hoặc khi EQS được đưa vào sản xuất. Có thể nói rằng là nội thất của EQS rất sang trọng và cao cấp. Tuy nhiên, đây là bản chất khái niệm nghĩa là sẽ có một một vài sự đánh đổi. Lấy ghế làm ví dụ. Bạn cũng có thể nhận ra khi nhìn vào thiết kế ghế đó là không có nhiều lựa chọn điều chỉnh.

Trong khi những chiếc ghế của tương lai này trông rất ngầu và có thể sẽ rất thoải mái mà không cần phải điều chỉnh thì chúng sẽ không bao giờ được sản xuất. Bảng điều khiển trung tâm một mảnh cũng làm cho cabin thêm phần sang trọng và thiết kế này có thể được đưa vào sản xuất trong một tương lai gần nào đó.

Chi tiết về siêu xe điện Mercedes-Benz Vision EQS 2019.

Thiết kế bảng táp lô rất thu hút và nhờ thiết kế vừa vặn và hoàn thiện một cách ngạc nhiên, nên khi đóng cửa có thể cảm nhận thấy như đang ngồi trong một cabin hoàn toàn liền mạch. Ba màn hình hiện thị trông có vẻ khá gần với những gì có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chi tiết này sẽ không chỉ đắt đỏ mà còn không phải là những thứ gì mà có thể sẽ tìm thấy ở những mẫu hạng thấp hơn. Mỗi cửa có một bảng điều khiển nhỏ trong khi bảng điều khiển trung tâm là một màn hình lớn. Có thể đoán được là màn hình này cũng được thiết kế như một cụm đồng hồ vì trước vô lăng không hề có gì cả.

Bởi vì là màn hình điều khiển trung tâm một mảnh nên hành khách ngồi phía sau có không gian riêng của mình. Đây là một đường nét rất đẹp trong một chiếc saloon cao cấp. Có rất nhiều thiết kế như thế này ngày nay có thể thực hiện được và vì đây bản chất là một mẫu xe S-Class nên Mercedes có thể điều chỉnh bổ sung thêm những công nghệ và thiết kế đắt đỏ vào trong bản sản xuất.

Hệ dẫn động và hiệu năng

Mercedes-Benz EQS 2020.

Giờ thì không ai nhầm lẫn với mẫu S-Class là một mẫu sedan thể thao – ít nhất là khi vào một chiếc AMG, nhưng dù vậy thì đây vẫn là một điều đáng ngờ. Thậm chí chiếc AMG S-Class giống một chiếc saloon cao cấp hiệu năng cao là một chiếc xe thể thao hoặc sedan thể thao. Chỉ là không thể thoát khỏi được sự cao cấp. Như vậy, EQS vẫn phải đủ nhanh để chứng minh là mình xứng đáng ở trong phân khúc cao cấp và EQS Concept thì đủ nhanh rồi.

Theo tin tức ô tô, với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và khối pin 100kWh được đặt dưới sàn, EQS Concept được cho là có thể đạt tốc độ 100km/h trong chưa đầy 4,5 giây và có tốc độ cực đại là 200km/h.

Dù thế thì EQS có thể sẽ có tốc độ tối đa là 249km/h. Mercedes cam kết rằng công suất của hệ dẫn động điện của EQS vào khoảng 475 mã lực và momen xoắn cực đại là 760 Nm. Một điều thực sự quan trọng ở đây là Mercedes cam đoan EQS có thể đi được khoảng 700km sau khi được sạc đầy điện và có khả năng sạc nhanh từ 0-80% trong vòng 20 phút nếu sử dụng củ sạc 350kW. Đương nhiên là vẫn chưa nên kỳ vọng qua nhiều vào quãng đường hoặc khả năng sạc này ngay bây giờ nhưng khi EQS bắt đầu sản xuất trong 4 hoặc 5 năm tới thì điều này hoàn toàn có thể.

Thông số kỹ thuật

Khí thải CO2

0 g/km

Quãng đường đi được

Lên đến 700km

Công suất

Khoảng 350kW

Tăng tốc 0-100km/h

Dưới 4,5 giây

Tốc độ cực đại

Hơn 200km/h

Momen xoắn cực đại

Khoảng 760Nm

Khối pin

Khoảng 100kWh

Khả năng sạc

350kW

Hệ thống dẫn động

Bốn bánh toàn thời gian

Kết luận

Mercedes EQS Concept đã gây được ấn tượng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên đáng tiếc là phiên bản concept “tưởng tượng” này đang đặt ra kỳ vọng quá cao so với thực thế có thể đạt được. Hãy lấy Mercedes EQC bản concept và EQC bản sản xuất làm ví dụ. Mức độ hiện đại và tiên tiến của bản sản xuất thì còn xa mới bằng với bản concept còn những phần mà tạo lên sự phong cách và ngầu của bản concept thì đã hoàn toàn bị lãng quên ở bản sản xuất. Mercedes đang trong một trận chiến lớn tương tự nhưng có thể sẽ lại không thể thực hiện được thêm một lần nữa. Điều duy nhất mà có thể tránh việc đó xảy ra là EQS sẽ là một chiếc SUV S-Class và sẽ đắt đến mức mà Mercedes có thể chứng tỏ công nghệ và những tín hiệu thiết kế của tương lai. Điều này liệu có trở thành hiện thực không? Hãy cùng chờ xem.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading